นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

ความเคลื่อนไหวของฉัน

20 ตุลาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
เสาร์ อาทิตย์ ตรวจข้อสอบเสร็จ เตรียมส่งคะแนนให้ทันกำหนด
โดย Wullop Santipracha
ดอกไม้: 1
Ico48

Large_diary19oct11

โดย โอ๋-อโณ
ดอกไม้: 0
03 ตุลาคม 2554
Ico48

ฝากแสดงความยินดีด้วยนะคะ...คุณแป๊ดผู้น่ารัก ขอบคุณที่ส่งข่าวดีๆถึงพวกเรา จะรอดูรูปหนุ่มน้อยค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
มารายงานข่าวด่วนค่ะ น้องยามของเรา คลอดบุตรชายออกมาเรียบร้อยแล้วนะคะ สุขภาพแข็...
โดย รัตติยา เขียวแป้น
ดอกไม้: 7
30 กันยายน 2554
Ico48
มีปัญหา...ต้องอย่าเหมา
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
อยากเขียนบันทึกเรื่องนี้ทั้งเพื่อเตือนใจตัวเองและฝากถึงทุกท่านที่แวะมาอ่าน คิดว่าหากเราช่วยกันคิด ช่วยกันมองเรื่องนี้ การแก้ปัญหาที่เกิดจากความผิดพลาดใดๆก็อาจจะง่ายขึ้นและตรงจุดขึ้น โดยไม่มีอคติ ไม่ต้องขุ่นเคีองใจ ไม่ก่อให้เกิดความต่อต้านและปัญหาจะกลายเป็นโอกาสในการพัฒนาของงานต่างๆมากกว่าการที่จะ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2020
26 กันยายน 2554
Ico48
ความประทับใจต่ออาจารย์แพทย์และเจ้าหน้าที่ของคลินิกนอกเวลากระดูกและข้อของเรา สำหรับหัวใจแห่งการดูแลผู้ป่วย
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
ได้มีโอกาสต้องไปใช้บริการที่คลินิกกระดูกและข้อนอกเวลาราชการ ของโรงพยาบาลมอ.เราในวันศุกร์เพราะเดินลงบันไดแล้วเจ็บหัวเข่าปี๊ดขึ้นมากระทันหัน ไปถึงประมาณ 6 โมงเย็นกะว่าจะไปขอคิวตรวจหลังๆก็ได้เพราะเจ็บมาก อยากรู้ว่าเป็นอะไร น้องที่รับบัตรบอกว่าคนไข้เยอะมากเลยค่ะ มีอาจารย์ตรวจท่านเดียวคือ อ.หมอกันยิกา...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1832
23 กันยายน 2554
Ico48
ปริญญาเป็นเพียงสัญลักษณ์ของความสำเร็จ...มีอะไรที่สำคัญยิ่งกว่า...
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
สัปดาห์นี้ที่มอ.วิทยาเขตหาดใหญ่คึกคักไปด้วยเหล่าบัณฑิตปี 2553ที่มาร่วมงานพิธีรับพระราชทานปริญญาบัตร ในวันที่ 21-22 ก.ย.54 โดยมีพิธีซ้อมกันมาก่อนด้วย เราจึงได้เห็นเหล่าบัณฑิตเดินกันทั่วพื้นที่ มาโพสต์ท่าถ่ายรูปกับซุ้มต้นไม้ ดอกไม้ที่ทางมหาวิทยาลัยและคณะต่างๆเตรียมพร้อมเอาไว้ให้อย่างงดงามน่าชื่นใ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2223
20 กันยายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
เหลืออีก 2 บันทึก ก็จะพิชิตเสื้อนกเงือกได้แล้วคะ
โดย รัตติยา เขียวแป้น
ดอกไม้: 2
Ico48

ชอบ

Ico48
บ่ายวันอาทิตย์ พวกเรานัดกันมาทำซุ้มรับปริญญา ช่วยกันคนละนิด ผสมไอเดียกัน จะได...
โดย Monly
ดอกไม้: 1
Ico48

วันนี้ฝากเงินผ่านตู้ SCB ที่โรงพยาบาล หย่อนเงินลงไปแล้ว เครื่องบอกว่า"ไม่สามารถดำเนินการต่อได้ และไม่คืนเงินโปรดติดต่อธนาคาร" เล่นเอามึน เรียกเจ้าหน้าที่มา ใช้เวลาประมาณ 10 นาที เริ่มจากบอกเราว่าให้โทรเข้าศูนย์เพื่อรายงาน และจะยังทำอะไรกับเงินนี้ไม่ได้ เล่นเอาเราโมโห ถามกลับว่าทำไมเราต้องโทรเอง และถ้าเราใช้เงินนี้ไม่ได้วันนี้เราจะเอาเรื่อง เพราะไม่ใช่ความผิดอะไรของเราเลย เปิดเครื่องออกมาก็พบเงินเราเครื่องนับเงินทำเกือบขาดไปใบหนึ่ง ยังดีน้องเจ้าหน้าที่เห็นเราโมโหก็จัดการโทรเอง และยอมให้เราไปเซ็นรับเงินคืนเดี๋ยวนั้นและฝากเข้าบัญชีได้เลย กลับมาเล่าที่แล็บ น้องๆบอกว่าเคยเจอที่ต้องรอดำเนินการไม่ได้เงินคืนตอนนั้นเลยด้วย เหลือเชื่อนะกับบริการที่ไม่สมเหตุผลแบบนั้น เราไม่ยอมแน่ก็เลยผ่านมาได้ ปกติก็จำใจใช้บริการอยู่แล้วเท่าที่จำเป็น เพราะไม่ถูกใจระบบการบริการโดยคนที่ทำงานบริการเหมือนไม่มีความสุขเลย เลี่ยงการติดต่อให้เสียอารมณ์อยู่แล้วยังต้องเจอจนได้ เฮ้อ...ตบะแตกจนได้ วันนี้ 

โดย โอ๋-อโณ
ดอกไม้: 1
Ico48

ชอบ

Ico48
สถิติการใช้งาน Share.psu.ac.th
ใน เรื่องเล่าจากหน้างาน
โดย เมตตา
การใช้งาน Share.psu.ac.th จำนวนสมาชิกทั้งหมด » 1,508 จำนวนบล็อกทั้งหมด » 2,534 จำนวนบันทึกทั้งหมด » 18,968 จำนวนแพลนเน็ตทั้งหมด » 839 จำนวนอนุทินทั้งหมด » 557 จำนวนไฟล์ทั้งหมด » 27,269 จำนวนคำถามทั้งหมด » 80 จำนวนความเห็นทั้งหมด » 64,936 บันทึกที่มี...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 9 · อ่าน: 2225
19 กันยายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
ชีวิตจะพุ่งสู่ยอด หรือ จะอยู่เพียงดิน??
ใน หรรษาวาไรตี้ กับพี่ใยไหม
โดย ใยมะพร้าวน้องใยไหม
บันทึกนี้มาจากประกาย+สะเก็ดความคิดที่ได้จากการอ่านบันทึก "ว่าด้วยสุนทรียสนทนา" ของคนธรรมดาบวกกับปัญหาชีวิต ที่คิดตกไปแล้ว ด้วยสมองอันน้อยนิดของตนเอง แต่อยากนำมาหาแนวร่วม และกัลยาณมิตร ตอกย้ำและกระทุ้งให้แน่นอกแน่ใจมากขึ้น... ก่อนอื่นขอถามว่า หากให้ท่านตอบคำถามที่ถามในชื่อบันทึก ท่านจะตอบว่าอ...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1995
15 กันยายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
ชวนคุย การจัดทำ competency สายผู้สอน: ภาพบรรยากาศ
ใน พัฒนาบุคลากรมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
โดย รัตติยา เขียวแป้น
วันนี้ ท่านรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนาบุคลากร ได้เชิญตัวแทนสายผู้สอนของคณะต่าง ๆ มาชวนคุยในหัวข้อ การจัดทำ competency สายผู้สอน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจะนำผลจากการพูดคุยมาเป็นแนวทางหนึ่งเพื่อจัดทำ competency สายผู้สอน โดยมหาวิทยาลัยฯ ได้มีการชวนคุยในลักษณะนี้แล้ว 1 ครั้ง ที่วิทยาเขตปัตตาน...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1998
14 กันยายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
จากการเข้าอบรมshare.psu
ใน เรื่องเล่าประสบการณ์
โดย AE
วันนี้ (12 ก.ย.54) ได้มีโอกาสเข้ารับการอบรมshare ที่ห้องประชุม 1 สำนักงานอธิการบดี ได้รับความรู้จากทีมวิทยากร คือน้องมะปราง มีน้องอาร์ กองแผนงาน น้องแป๊ด&น้องแป้น กองการเจ้าหน้าที่ เป็นผู้ช่วยมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับการสร้างบล๊อคเล่าเรื่องประสบการณ์ผ่าน share วิทยากรได้ให้คำถามกับผู้เข้าอบรม 4 ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1896
Ico48

ชอบ

Ico48
การอบรมการใช้ share.psu.ac.th
ใน บล็อกแบ่งปันความรู้และประสบการณ์
โดย วนิดา คำประไพ
เป็นครั้งแรกที่ได้เข้าร่วมการอบรมการใช้ share.psu.ac.th เพื่อแบ่งปันและแลกเปลี่ยนความรู้กับคนอื่นๆซึ่งก่อนหน้านี้ได้เคยเข้ามาอ่านบันทึกและประสบการณ์ของบุคลากรในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์รู้สึกว่าแต่ละท่านเขียนกันเก่งรู้สึกว่าตัวเองคงเขียนอะไรแบบนี้ได้ยาก เพราะไม่รู้จะเขียนอะไร เริ่มต้นยังไง วันนี้ไ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1504
11 กันยายน 2554
Ico48

คุณแป๊ด ดูแลตัวเองดีๆนะคะ ช่วงนี้ทำร่างกายให้อบอุ่นไว้มากๆดีกว่าจริงๆแหละค่ะ ถ้าเป็นอยู่แล้วอย่าเพิ่งไปรับเชื้อเพิ่มเลย

อ.Ico48 คะ รู้สึกปีนี้ไม่ค่อยเห็นเพื่อนๆคณะอื่นๆจริงแหละค่ะ ฝนฟ้าแบบนี้ถ้าไม่ใช่"ขาประจำ"กันจริงๆก็คงไม่ไหวแน่ ดีแล้วค่ะที่อาจารย์พักผ่อนก่อนถ้ายังไม่หายไข้ดี ไว้ปีหน้าจะได้รอเก็บภาพอาจารย์มาฝากชาว Share นะคะ

Ico48

ใช่ค่ะน้องมอนลี่ พี่โอ๋ก็ว่าค่อนข้างเงียบ แต่พอดีพวกเรามีกรรมการสสพ.ที่คอยติดตามบอกกล่าวกันน่ะค่ะ ก็เลยไม่พลาด คนคณะอื่นที่เป็น"แควนๆ"นี่สุดยอดมากนะคะ

คุณจิ๊บที่คิดถึงคะ น้องปลาเก็บอะไรคะ เหรียญหรือเปล่า เอาไหมคะป้าโอ๋ยกให้ได้ เพราะป้าโอ๋ไม่ได้สะสมค่ะ เหรียญปีนี้ก็สวยค่ะอย่างที่เห็นในรูป ดูขลังดีถ้าใครชอบเก็บก็ยินดียกให้ค่ะ 

Ico48

ตกลงน้องมอนลี่ไปวิ่งกับพวกเราหรือเปล่าคะ คนเยอะใช้ได้เลยค่ะ ฝนฟ้าทำอะไรพวกเราไม่ได้จริงๆ แต่พี่โอ๋ก็เป็นห่วงลูกเล็กเด็กแดงเหมือนกัน วิ่งไปเล่นน้ำไปกันเป็นที่สนุกสนาน ไม่รู้จะจับไข้กันไปบ้างหรือเปล่า เอาใจช่วยทุกคนเลยค่ะ ขอให้หัวแข็ง ไม่เจ็บไม่ป่วย เพี้ยง...เพี้ยง...

Ico48
ชาวคณะแพทย์กับงานวิ่งวันมหิดลในวันฝนพรำ...สปิริตแรงกล้า
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
ฝนตกพรำมาไม่หยุดหย่อนตั้งแต่ค่ำวานจนกระทั่งเช้ามืดวันนี้ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุด พวกเราชาวพยาธิวิทยานำทีมโดยคณะกรรมการสสพ.ได้นัดหมายจะไปร่วมงานวิ่งวันมหิดลกัน สาวๆชาว Chemของเราก็นัดเจอกันตอนตีห้า พอไปที่จุดนัดพบก็ได้เห็นชาวคณะแพทย์เราไปรวมตัวกันอย่างพร้อมเพรียง ไม่ได้หวั่นต่อฝนฟ้ากันเลย น่าชื่นใ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 9 · อ่าน: 3417
13 สิงหาคม 2554
Ico48
มี e-book ฝึกภาษาอังกฤษง่ายๆมาฝาก
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
เมื่อปีที่แล้ว ได้เข้าอบรมการทำ e-book แล้วนึกสนุก ทำแบบฝึกหัดภาษาอังกฤษให้สมาชิกในหน่วยฝึกฟังกันสนุกๆ วันนี้ทำการ backup ข้อมูลแล้วเปิดเห็น ก็เลยนึกได้ว่าน่าเอามาฝากสมาชิกใน GotoKnow และ Share.psu ของเราด้วยน่าจะเป็นประโยชน์ เป็นแบบฝึกหัดง่ายๆ เปิดใช้ได้ทันทีค่ะ มีอยู่ 5 ชุด ดังนี้นะคะ เอาไฟล์ไป...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 3161