นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

บุษราคัม
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

ความเคลื่อนไหวของฉัน

30 มีนาคม 2555
Ico48

ชอบ

Ico48
การเงินจุกจิก...ตอน พ่อค้าแม่ค้าไม่มีใบเสร็จรับเงิน ทำยังไงดีเอ่ย
ใน ขีดเส้นใต้...เอาไว้
โดย อาเกา
เคยไหม...ที่เราต้องรับหน้าที่ออกไปซื้อของแทนเจ้าหน้าที่พัสดุ แล้วนะจังฮังงง เมื่อเหล่าพ่อค้าแม่ค้าบอกว่าไม่มีใบเสร็จรับเงินน่ะ โดยเฉพาะบริเวณตลาดเกษตร ตลาดกิมหยง แผงทอง และอื่นๆ อีกมากมาย แล้วรู้ไหมว่าเราต้องยังไงบ้างเพื่อแก้ไขสถานการณ์นี้ (ตอบถูก ไม่มีรางวัลให้นะจ๊ะ) 1. ซื้อของมาเถอะ แต่อย่าล...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2454
Ico48

ชอบ

Ico48
เครื่องทำแห้งที่ไม่ค่อยจะแห้งซักเท่าไหร่
ใน ความรู้-คู่การงาน
โดย ลูกหว้า
ช่วงนี้มีลูกค้ามาส่งตัวอย่างทำแห้ง CPD กันกระหน่ำมาก เครื่องก็เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ใส่ตัวอย่างแน่นเกินไปก็ไล่เอทานอลออกไม่หมด บางทีก็มีปัญหาเรื่องน้ำร้อนบ้าง แต่พี่ทดแทนก็พยายามแก้ปัญหาโดยการหาขดลวดทองแดง เพื่อให้น้ำวิ่งวนและมีความเย็นมากขึ้น แต่ก็เหนื่อยตรงที่วิ่งขึ้น วิ่งลงไปเอาน้ำแข็งนี้แหละ เว...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1804
Ico48

เห็นด้วยกับอาเกาเป็นอย่างยิ่งค่ะ

วันนี้พึ่งจะเข้าใจชัดแจ้งว่าทำไมใครๆ ถึงคุยกะเขาไม่รู้เรื่อง 5555

Ico48

ชอบ

Ico48
บันทึกลับ
ใน สาาาาาระค่ะ
โดย น้องไข่พะโล้
จากบันทึกเมือเดือนที่แล้ว ได้มีสมาชิกเม้นท์มามากเหลือเกินว่า บันทึกไม่มี สาาระ แต่ก็ไม่ทำให้น้องไข่พะโล้น้อยใจ และล้มเลิกการเขียนบันทึกน่ะครับ วันนี้เลยจัดหนักเลย.....เริ่มน่ะคับ เมื่อวาน ไปถอนฟันมา เป็นฟันกราม( นึกในใจว่าน่าจะเป็นฟันน้ำนมซี่สุดท้าย) ซี่ในสุด หมอ 3 ท่าน (ต่างเวลากัน)ลงความเห...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 6 · อ่าน: 1589
27 มีนาคม 2555
Ico48

ชอบ

Ico48
ไอศครีมมะม่วง (ของโปรด)
ใน บันทึกทั่วไป
โดย ServiceMan
หน้าร้อนอย่างนี้ได้อะไรเย็นๆ กินก็น่าจะคลายร้อนได้มากอยู่อย่าว่ากระนั้นเลย ไปกินไอศครีมมะม่วงกันดีกว่ายิ่งไปกันหลายๆ คนยิ่งอร่อย ของเย็นๆ กินคนเดียวช้าๆ มันละลายหมดไม่อร่อย สภาพ ไอศครีมหลังเสริฟใหม่ๆ สภาพ ไอศครีมหลังจากนั้นไม่นาน หายไปไหนหมดแล้ว ข้อดีของไอศกรีม ประโยชน์ ของไอศกรีมที่ป...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 3343
Ico48

มิน่า เห็นzenki ยิ้มตลอด

Ico48

ชอบ

Ico48
Laugh and Smile
ใน Lifestyle
โดย Zenki
การบริการที่ดี คือ การสนองความต้องการของลูกค้าได้ทุกเรื่อง ซึ่งหัวใจของบริการอยู่ที่ การเต็มใจบริการต่อหัวใจที่คาดหวังทุกดวงของลูกค้า อ่านคอนเซปต์จบแล้ว…นิ่งคิด..ทุกเรื่องที่ว่า คงต้องเป็นเรื่องที่ถูกต้องตามระเบียบการขอรับบริการ แม้บางครั้ง มียืดหยุ่นและผ่อนปรนกันได้บ้าง โดยมีวัตถุประสงค์...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1704
Ico48

ขอเรื่องแว่นกันแดดบ้างซี กัน UV ให้สายตาน่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
เนี่ย..แค่เกริ่นหรอกนะ (UV) 1
ใน Sci style
โดย Kathi Noodee
ช่วงนี้อากาศ ร๊อน ร้อน แดดแรงจ้า แผดเผาเนื้อหนังคนเราได้มากมายจริงๆ อากาศร้อน แดดแรง อย่างบ้านเรา วงการแพทย์ผิวหนัง และวงการความสวยความงาม เตือนนักหนาว่า “ใช้ครีมกันแดดก่อนออกแดดอย่างน้อย 15 นาที ใส่หมวก กางร่ม สวมเสื้อผ้าปกป้องผิวจากการทำร้ายของรังสี UV” อะไรประมาณนั้น ก็แหม...ดู...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1735
Ico48

ชอบ

Ico48
พลาดไปแล้ว พี่ยังให้อภัย
ใน Equipment for Life
โดย Zenki
ศูนย์เครื่องมือฯ มีนักวิทยาศาสตร์ที่ให้บริการทดสอบตัวอย่างด้วยเครื่องมือวิทยาศาสตร์ ที่มีมาตรฐานและคุณภาพ รวมถึงมีวิธีการเตรียมตัวอย่างตามมาตรฐานที่อ้างอิงไปถึง ใช้เครื่องมือ เครื่องทดสอบ ที่มีระบบการบำรุงรักษาและสอบเทียบอย่างสม่ำเสมอ และทดสอบโดยนักวิทยาศาสตร์ที่มีทักษะและความชำนาญ เพื่อให้ได้ผล...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1655
17 มีนาคม 2555
Ico48

ชอบ

Ico48
พระอิฐพระปูน
ใน Equipment for Life
โดย Zenki
พระพุทธรูป หมายถึง รูปที่สร้างขึ้นแทนองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เพื่อกราบไหว้บูชา อาจใช้การแกะสลักจากวัสดุต่างๆ เช่น ศิลา งา ไม้ หรือวัสดุอื่นๆ นอกจากนี้ยังอาจใช้การปั้นหรือหล่อด้วยโลหะก็ได้ สำหรับพระพุทธรูปโบราณแล้วนั้น ปัจจุบันมีการทำปลอมกันมาก ซึ่งเรื่องของแท้ของปลอมนั้น หากลองค้นข้อมูลศึก...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2315
Ico48

เข้ากันจริงๆ ศิษย์และอาจารย์

หลังจากเห็นเครื่องแล้ว เศร้ามากมาย ด้วยคาดหวังไว้เยอะ

แต่ก็ยังอยากรับเจ้าหญิงนิทรามาอยู่ที่ศูนย์ รอเจ้าชายปู ชุบชีวิต

ถ้าเกิดชุบชีวิตได้ จะสอนให้มันเดินได้เองค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
บั้นปลายหมาไล่เนื้อ
ใน สารพัดช่าง
โดย หิ่งห้อย
แว่วเสียงเพลง "คุณป้าคาเฟ่" ของ ไมค์ ภิรมย์พร ลอยมาตามลม "อายุหลักสี่ วันนี้ไม่มีมาลัย เธอเป็นนักร้องรุ่นใหญ่ อยู่ในคาเฟ่ริมทางนักร้องดึงแขก เมื่อคราวสิบปีให้หลัง วันนี้ต้องคอยประทัง ด้วยเงินค่าตัวต่ำๆ" พรุ่งนี้ทีมงานศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์จะเดินทางไป สวทช. และ บริษัท เวสเทอร์นดิจิตอล (ปร...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 2211
Ico48

ต้องดมยากันเลยเหรอโด่ง แล้วไม่มาช่วยพี่ๆ เขาล่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
เปิดท้ายรถกันทำไม
ใน ขีดเขียน...อาเกา
โดย อาเกา
Lucky จัง....ขอทักทายด้วยประโยคนี้เพราะว่าวันนี้อาเกามานั่งเวรที่หน่วยบริการชุมชนบิ๊กซีเอ็กตร้า ตั้งแต่เช้าแล้วแหล่ะ แต่ที่อาเกาทักทายแบบนี้เพราะว่าทั้งวันนี้มีพิเศษนิ้ดดด..หนึ่ง คือ ทางโตโยต้าจัดประชาสัมพันธ์รถและมีน้องๆ แดนซ์กระจายตั้ง 3 รอบ ขอบอกน่ะว่า พวกสาวๆ สวยมากกกก (ไม่ขอบรรยายมากกว่านี...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 2803
14 มีนาคม 2555
Ico48

หัวหน้าทีมเราเอง สวยประหารค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
ครั้งแรกของหนู
ใน little aun first place
โดย little aun
สวัสดีเพื่อนๆ ชาว Blog อาจจะไม่คุ้นหน้าคุ้นตา ใครกันหรอ แนะนำตัวในนามของ little aun (อันเล็กๆ) เป็นครั้งแรก ที่เข้ามาร่วมแชร์ เริ่มอยากจะรู้จักกันแล้วใช่มั้ยว่า little aun ค่ะ (คิดไปเอง) เป็นหนึ่งสมาชิกของทีมงานศูนย์เครื่องมือฯ กลับมาทำงานที่นี่ อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน (เวิ่นมากไปแล้ว) นอกจากเป็นหน...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1780