นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

บุษราคัม
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

ความเคลื่อนไหวของฉัน

28 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48

ขั้นตอนการใช้บริการ ขอเป็น บันทึกต่อไปนะคะ เดี๋ยวยาวเกินไป อ่านแล้วเวียนหัว

Ico48

ตัวหนังสือเล็กอ่ะ ทำยังไงให้มันใหญ่ล่ะเนี่ย

Ico48
เปิดให้บริการทางด่วน SEM-JSM5800 และ SEM-Quanta
ใน เครื่องมือวิจัยฯ
โดย บุษราคัม
เนื่องด้วย เอ๊ะ ทำไมต้องเนื่องด้วยอีกแล้วเนี่ย คือ เนื่องจากมีเสียงบ่นเสียงเล่าอ้างว่าคิว SEM ยาวมาก ก็ยาวจริงๆ นั่นแหละ เพราะมีผู้ต้องการใช้เป็นจำนวนมาก และเราเปิดให้จองในช่วง 3 เดือน สงสัยต้องลดเหลือแค่ 2 เดือนซะแล้ว ทางศูนย์เครื่องมือฯ จึงได้เปิดให้บริการช่องทางด่วน ในวัน พฤหัสบดี ทั้ง 2 เครื...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 1859
Ico48

ปั่นนานแค่ใหนอ่ะ พี่พล

Ico48

ชอบ

Ico48
ขี่จักรยาน
ใน เรื่องเล่าจากห้องแล็บ
โดย พี่พล
ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสไปออกกำลังกายหลังเลิกงานที่รอบอ่างน้ำของ มอ. อากาศดีมาก ลมพัดเย็นสบาย มีผู้คนไปพักผ่อนบ้าง ไปออกกำลังกายบ้าง ค่อนข้างเยอะ หรือแม้แต่นักศึกษาที่เตรียมตัวสอบก็มีไปติวกันเยอะพอสมควร วันนี้จึงอยากจะชักชวนออกกำลังกายโดยการขี่จักรยานรอบอ่างน้ำกันค่ะ ในวงการแพทย์พบว่ากา...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1976
Ico48
เปิดให้บริการทดสอบตัวอย่างด้วย SEM-Quanta ในวันเสาร์
ใน เครื่องมือวิจัยฯ
โดย บุษราคัม
เนื่องด้วยเครื่อง SEM เป็นเครื่องมือวิจัยฯ ที่มีความต้องการใช้งานสูง ทำให้คิวยาวอยู่เสมอ ทางศูนย์เครื่องมือฯ จึงได้เปิดช่องทางบริการเพิ่มเติม คือ เปิดให้บริการในวันเสาร์ ซึ่งเริ่มเปิดให้บริการ เสาร์แรก เมื่อ วันที่ 7 มกราคม 2555 ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้สนใจใช้บริการทุกสัปดาห์ โดยผู้ต้องการจองคิวในว...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1972
Ico48

ต้องทำให้ที่ทำงานเป็นบ้านหลังที่สองให้ได้ แล้วความผูกพันต่อหน่วยงานจะยึดเหนี่ยวให้เราไปใหนไม่รอด จริงหรือเปล่าไม่รู้ อิอิ

Ico48

ชอบ

Ico48
2 เด้ง
ใน Lifestyle
โดย Zenki
โดยทั่วไป บุคลากรในองค์กรจะรู้สึกมีความผูกพันกับองค์กรเมื่อมีแรงจูงใจและได้ทำงานที่มีความหมายต่อตน และเมื่อได้รับการสนับสนุนที่ดีจากเพื่อนร่วมงานและในสถานที่ทำงาน ประโยชน์ของความผูกพันของบุคลากร คือ การทำให้เกิดบรรยากาศความไว้ใจซึ่งกันและกัน สภาพแวดล้อมที่มีความปลอดภัยและให้ความร่วมมือซึ่งกันและ...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2016
Ico48

ชอบ

Ico48
ขั้นตอนการขอรับบริการต่างๆ ของศูนย์เครื่องมือฯ
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย ดำขำ
ขั้นตอนการขอใช้บริการของศูนย์เครื่องมือฯ ทางศูนย์เครื่องมือฯได้จัดทำคู่มือสำหรับการขอรับบริการต่างๆ ของศูนย์เครื่องมือฯ ซึ่งเรามีบริการทั้งหมด 5 บริการได้แก่ 1. การให้บริการทดสอบ 2. การให้บริการสอบเทียบ micropipette 3. การให้บริการอบรมเชิงปฏิบัติการ 4. การให้บริการใช้เครื่องมือด้วยตนเอง 5. ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2099
Ico48

ชอบ

Ico48
การตรวจสอบการทำงาน
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย ดำขำ
ประสบการณ์จากการสอนงาน ด้วยงานที่รับผิดชอบนั้นค่อนข้างซับซ้อนและต้องอาศัยความรอบคอบเป็นอย่างมาก จากประสบการณ์ที่ผ่านมานั้นได้สอนเราเป็นอย่างดีว่า การสั่งงานใครนั้นสิ่งสำคัญที่สุดคือการตรวจสอบผลการทำงานของเขาเหล่านั้นทุกครั้ง ดังนั้นผู้ที่เป็นหัวหน้าที่ดีหรือสอนงานให้คนใหม่ๆ ก็ดี ต้องคอยติดตามง...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1824
Ico48

โธ่ตกใจ หมด นึกว่าใครทำอะไรให้ขุ่นเคืองใจ

Ico48

ชอบ

Ico48
SEM5200 ฟิวส์ขาด
ใน ซ่อมบำรุงเครื่อง
โดย iHum
เมื่อเดือนกว่าๆที่ผ่านมา ฟิวส์ของเครื่อง SEM5200 ขาด แต่..สแปร์หมดแล้ว (T T) มันเป็นฟิวส์ไซส์ใหญ่ (ตามมาตรฐานญี่ปุ่น ผู้ผลิตเครื่อง) จะหาซื้อในเมืองไทยก็ไม่มี ไอ้ครั้นจะสั่งซื้อจากต่างประเทศ มันก็... แค่ฟิวส์เนี่ยนะ ถึงกับต้องสั่งจากต่างประเทศเลยเหรอ?!?! ตลาดหาดใหญ่ก็พอแล้วลูกเพ่!!! ในเมืองไ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 4961
Ico48

พี่ช่วยอะไรได้บ้างใหม

27 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48

ชอบ

Ico48
ภาควิชาเป็นเหมือนครอบครัว?
ใน บ้านตะวันออก
โดย คนธรรมดา
ผมมีความคิดว่าที่ทำงานเป็นเสมือนบ้านที่สอง และเพื่อนร่วมงานเป็นเหมือนดั่งครอบครัวเดียวกันมานานแล้ว แม้จะกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่เราก็จะอยู่ร่วมกันต่อไป บ้านตะวันออก..เป็นสมุดบันทึกที่ผมสร้างขึ้นก่อนที่จะกลับมาทำงานที่ภาควิชา..มีนัยยะในใจ 2 ประการ ด้วยตำแหน่งที่ตั้งที่จะพบกับแสงแดดตอนเช้า กับ ลั...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1984
Ico48
ทำหนังสือเดินทางให้เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ต้องทำอย่างไร
ใน บันทึกความประทับใจ
โดย บุษราคัม
เนื่องจากอยากพาลูกๆ ไปเปิดโลกทัศน์ที่ต่างประเทศบ้าง ก็เลยพาลูกไปทำหนังสือเดินทาง คนโตทำไปหลายปีแล้ว เลยพาคนเล็กมาทำ และได้เลือกวันตรุษจีนซึ่งลากิจอยู่แล้ว ก็เตรียมเอกสารของลูกไปคือ 1. สูติบัตร เนื่องด้วยคิดว่าเหมือนของผู้ใหญ่ที่ใช้แค่บัตรประจำตัวประชาชนก็ทำได้แล้ว 2. บัตรประชาชนบิดา มารดา ก่อนเ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 14349
Ico48

ขอเป็นกำลังใจด้วย ถ้าโดนแดดโดนฝนก็ใช้กระด้งกำบังนะ

Ico48

ชอบ

Ico48
วันที่หนัก วันที่เหนื่อย
ใน DaDa..มีเรื่องเล่า
โดย DaDa
ไม่ว่าศาสนาไหนๆ ก็สอนให้ทุกคนเป็นคนดี คิดดี ทำดี ด้วยกันทั้งนั้น ดาดาเองเชื่อว่าหลายๆคนในที่นี้คงมีช่วงเวลาชีวิตที่ทั้งสุขและทุกข์แตกต่างกันไป เสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมามีเรื่องราวบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้ สำหรับ ดาดา รู้สึกหมดหวัง หมดกำลังใจ ท้อแท้ใจ เป็นวันที่หนักมาก เหนื่อยมาก .....จนถึงตอนนี้...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 2463
Ico48

เบญ เรามีเครื่องตัดน่ะ มีหลายตัวด้วยนะ

Ico48

เมื่อวันเสาร์พี่ว่าจะเข้ามาดูแล้วล่ะ แต่ก็คิดว่า คงไม่มีปัญหาอะไรหรอก กระเบื้องก็ถ่ายกันบ่อยๆ

มาถามเมื่อเช้านี้ โอ้คิดผิดซะแล้ว ทำเอาน้องลำบากเลย น้องเสียสละมาทำวันหยุดแล้วยังเจอปัญหาโดยไม่ได้ช่วยอะไรเลย

จากการมาตรวจสอบชิ้นงาน พบว่า ชิ้นงานใหญ่มาก ทำให้มีปัญหากับการ vac แน่นอน กรณีนี้เราต้องตัดตัวอย่างให้เล็กลงอีก ด้านภาคตัดขวางยังตัดตย. ออกได้อีกเป็นเซ็นต์เลย ผิวหน้าก็ตัดให้เล็กๆ ลงอีก แล้วปัญหาเรื่องการ vac จะหายไปนะ

สู้ๆ นะ