นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

ความเคลื่อนไหวของฉัน

26 พฤศจิกายน 2554
Ico48
สวัสดีค่ะ วันนี้ทาง ม.ราชภัฎนครศรีฯ ได้เชิญวิทยากร "ศ.ดร.อนุรักษ์ ปัญญานุวัฒน์" มาสอนนักศึกษา ป.เอก "การวิจัยสำรวจและวิจัยเชิงลึก" ค่ะ สายฝนรู้สึกดีใจที่ได้เจอกับอาจารย์ค่ะ
โดย สายฝน
ดอกไม้: 0
25 พฤศจิกายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
เพลงสันทนาการ ยืดเส้นยืดสาย คล้ายกำแพง แผลงโผนทำโทษเธอ...เอิ้ก เอิ้กICHI
ใน สันทนาการบ้านๆ แบบใยมะพร้าว
โดย ใยมะพร้าวน้องใยไหม
เพลงสันทนาการที่เคยคุ้นนั้นมีหลายหลาย มีเนื่อร้องแปลเปลี่ยนหมุนเวียกันไป บ้างใช้เพื่อรับน้อง บ้างใช้ในการอบรม บ้างใช้ในการคลายกำแพงละลายพฤติกรรมของกลุ่มสัมพันธ์ วันนี้มีเพลงสันทนาการหลายเพลงมาเขียนพร้อมอธิบายท่าเต้นที่เคยร้องเคยเต้นกันเป็นหมู่คณะ หรือ เพลงที่มีเพื่อการทำโทษแบบโซโลเดี่ยว ที่ห...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 17309
Ico48

ชอบ

Ico48
ลักษณะของผู้มีมนุษยสัมพันธ์ทีดีกับความเป็นผู้นำ (23)
ใน เรื่องเล่าหน้างาน
โดย ปราณี
ผู้นำที่ปรารถนาจะประสบความสำเร็จ โดยใช้มนุษยสัมพันธ์ควรจะได้พิจารณาลักษณะของผู้ที่มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี และยึดไว้เป็นหลักดังนี้ 1.มีความสุภาพ อ่อนโยน ยิ้มแย้ม และเป็นกันเองกับผู้อื่น 2.เข้าใจเห็นอกเห็นใจผู้ร่วมงาน มีเมตตาและกรุณา 3.พยายามเข้าใจความต้องการและปัญหาของแต่ละคน 4.ประมาณตน ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 6 · อ่าน: 14371
Ico48

จริงด้วยค่ะอาจารย์

Ico48

ชอบ

Ico48
มุมกลับ
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
ทุกสิ่งในโลกมีอย่างน้อย 2 ด้านขึ้นไปเสมอ เช่น บวก-ลบ มีมาก-มีน้อย ผู้ให้บริการ-ผู้รับบริการ การมองด้านเดียว ด้านผิด มักให้เกิดปัญหา เป็นทุกข์ ไม่เจริญก้าวหน้า และอาจนำไปสู่เสียชีวิตก็มี การมองมุมกลับ หรือมองตรงข้าม หรือมองหลาย ๆ มุม สามารถทำให้ดีขึ้น ไม่ตกอยู่ในความทุกข์ สามารถพัฒนาให้เจริญก้าว...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1615
Ico48

ชอบ

Ico48
ความหลังครั้งเยาว์วัย
ใน ladypink
โดย มารุแอ๊ะ
อ่านบันทึกฉบับของ ว่าที่ ร.ต.ไพศาล เลยได้แรงบันดาลใจขึ้นมาที่จะเขียนบันทึกเรื่องราวของตัวเอง เมื่อครั้งยังเป็นเด็กมัธยมตอนนั่นน่าจะอยู่ ม.2 อ่ะคะ คุณครูให้เขียนกลอนส่งเข้าประกวดงานวันเด็ก และตอบคำถามเกี่ยวกับลักษณะของกลอนแต่ละประเภท เช่นกลอน 8 กาพย์ยาณี 11 โคลงสี่สุภาพ ผลปรากฏว่าตัวเองได้รางวัลที...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1836
17 พฤศจิกายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
นิทานเรื่องสั้นของท่านพุทธทาส : พ่อ-ลูก
ใน Teddy เก็บมาเล่า
โดย Teddy
ที่มา : คัดจากหนังสือ นิทานเซ็น มหรสพทางวิญญาณเพื่อจริยธรรม เล่าโดย.. ท่านพุทธทาสภิกขุ แห่งสวนโมกขพลาราม ณ หอประชุมคุรุสภา พุทธศักราช ๒๕๐๕ พิมพ์โดย ธรรมสภา พ่อ รู้สึกขบขัน แกมสงสาร อย่างไม่น้อย ที่เห็น ลูกชายคนโต ดีใจ จนเนื้อเต้น ในการที่ ได้รับ "ป๊ากเก้อร์ ๕๑" ด้ามหนึ่ง เป็น ของข...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 2243
Ico48

ชอบ

Ico48
สามทีกำลังดี
ใน ค่านิยมของภาควิชาฯ สามทีกำลังดี
โดย Bravo1
เป็นค่านิยมของภาควิชาวิศวกรรมเคมี ซึ่งเกิดจากความคิดร่วมกันของกลุ่มบุคลากร ซึ่งในแต่ละกลุ่มประกอบด้วย อาจารย์ ข้าราชการ และลูกจ้าง ความหมายของ คือ T = Transparent ทำงานด้วยความโปร่งใส T = Team work ทำงานเป็นทีม T = Timely รวดเร็ว ฉับไว D = Develop ourselves and develop organization ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1439
Ico48
หลักการครองงาน
ใน เก็บมาเล่าให้ฟัง
โดย สายฝน
หลักการครองงาน หมายถึง หลักธรรมข้อปฏิบัติให้ถึงความสำเร็จความเจริญก้าวหน้าและความมั่นคงในหน้าที่กิจการงานโดยชอบในการประกอบสัมมาอาชีวะ ซึ่งย่อมยังผลให้ผู้ปฏิบัติได้ถึงความเจริญก้าวหน้าและความสุขในชีวิต หลักการครองงานนั้น จะต้องเป็นหน้าที่กิจการงานหรือเป็นการประกอบอาชีพโดยสุจริต โดยชอบธรรม จึงจะไ...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1703
Ico48

ชอบ

Ico48
ความรู้สึกดี^____^
ใน ladypink
โดย มารุแอ๊ะ
"ความสนิทกัน" นำเรื่องดี ๆ มาสู่ชีวิตเราหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์แบบใด เมื่อสนิทกันก็เกิดความไว้ใจ ความเชื่อใจและก็สบายใจที่จะไปไหนมาไหน ด้วยกัน และแชร์หลาย ๆ อย่างร่วมกันแต่ก็เป็นเพราะ "ความสนิท" เดียวกันนี่แหละ ที่เหรียญอีกด้วนหนึ่งคือ"สามารถทำร้ายกันได้ ง่ายขึ้น"เหมือนลิ้นกับฟัน เหม...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1692
Ico48

ชอบ

Ico48
ขอเชิญเพื่อนๆ ร่วมส่งผลงานวิจัยตีพิมพ์ ในวารสารเผยแพร่ความรู้สู่ชุมชน
ใน อยากเล่า
โดย ผึ้งทอง
อันเนื่องมาจาก ม.อ. มีความประสงค์จะส่งเสริมและเผยแพร่ผลงานวิจัยของมหาลัย โดยมอบหมายให้สำนักวิจัยและพัฒนาจัดทำวารสารเผยแพร่ความรู้สู่ชุมชน ซึ่งวารสารนี้จะ เน้นการใช้ภาษาง่ายๆ ที่บุคคลทั่วไปเข้าใจ มีรูปแบบอิสระไม่ต้องใช้รูปแบบบทความทางวิชาการ มี 4 กลุ่มดังนี้ กลุ่มเกษตรและสิ่งแวคล้อม กลุ่มวิ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1753
Ico48

ชอบ

Ico48
คุณลักษณะเด่นของผู้ประสบความสำเร็จ 10 ประการ
ใน การจัดการความรู้ในองค์กร (KM)
โดย Monly
วันนี้ขอนำบทความเรื่อง "คุณลักษณะเด่นของผู้ประสบความสำเร็จ 10 ประการ"ของ อ.ปกรณ์ วงศ์รัตนพิบูลย์ ที่ได้เขียนไว้ดีมาก ๆ อ่านแล้ว ขอนำมาแบ่งปัน ณ เวทีแห่งนี้ ซึ่งเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถนำมาปฏิบัติกันได้ โดยไม่จำเป็นต้องลงทุนอะไรมากมาย เพียงแค่เราหันมามองตนเอง และพึงปฏิบัติค่ะ 1. กล้าที่จ...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 2223
Ico48

โล่งไปเลย วันนี้ทำรายงานความก้าวหน้างานวิจัยครั้งที่ 2 เสร็จซะที คิดว่าจะไม่ทันซะแล้ว

โดย สายฝน
ดอกไม้: 1
16 พฤศจิกายน 2554
15 พฤศจิกายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
อยากเป็นคนที่ฉลาดและความจำดี
ใน เก็บเกี่ยวสารพันสาระ :)
โดย บิวตี้
ใครอยากเป็นคนที่ฉลาดและความจำดี ให้อ่านบทความนี้ 1. เคล็ดลับความเข้าใจ คือ ความรัก ถ้าเรารักในสิ่งใด เราจะเอาใจใส่ในสิ่งนั้น เช่น - เรารักวิชาภาษาอังกฤษ เราจะหิวกระหายที่จะเรียนรู้ เราจะตั้งใจฟังเวลามีคนสอน เราจะเอาใจใส่ในเรื่องนี้เป็นพิเศษ ในขณะที่บางคนไม่ชอบวิชาภาษาอังกฤษ เขาก็นั่งเรียนจำนวน...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2564
Ico48

ชอบ

Ico48
สวัสดีจ้าทุกๆคน
โดย เมตตา
ดอกไม้: 2
Ico48

ชอบ

Ico48
ฝนฟ้าอากาศ (ตอนจบ)
ใน ฝนฟ้าอากาศ
โดย Bravo1
ครั้นถึงคืนวันอาทิตย์ ข่าว TV บอกว่าจะมีฝนตกในภาคใต้ฝั่งตะวันออกประมาณ 70% ของพื้นที่ ตกดึกก็เริ่มมีฟ้าแลบเป็นระยะๆ บังเอิญบ้านที่ดิฉันอยู่เป็นบ้านสวน ความมืดกับแสงสว่างของฟ้าแลบ ยิ่งทำให้รู้สึกว่าแสงฟ้าแลบนั้นสว่างจ้ากว่าในเมืองที่มีแสงนีออนลดทอนความสว่างจ้าลง แม้หลับตาแล้วแสงยังผ่านเข้าตาได้ ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2243
Ico48

ชอบ

Ico48
เล่าสู่กันฟัง
ใน Trip malaysia
โดย nui
เป็นโอกาสดีมากๆ ของตัวเองที่ได้ไปเที่ยวฟรีกับที่ทำงาน (แต่ก้อไม่ฟรีทั้งหมดหรอกน่ะจะได้ไม่แอบอิจฉากัน) เนื่องจากต้องร่วมเดินทางไปนำเสนอผลงานกับนักศึกษาของภาควิชา มาบันทึกบรรยากาศการเดินทางกันเลยดีกว่า เหมือนเรื่องจะยาว เอาสรุปแล้วกันเนอะ คือจริงๆ ตัวเมืองปีนังมีบรรยากาศเหมือน สาย 1 ที่หาดใหญ่ยังงั...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1049