นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

ความเคลื่อนไหวของฉัน

10 พฤศจิกายน 2554
Ico48
สายฝน (Recent Activities)
10 November 2011 11:45
#71109

ดีจังค่ะอาจารย์ สายฝนได้อ่านแล้วชอบมากค่ะ ทำอย่างไรละ ให้ทุกๆ ได้มีความรู้เชิงลึก ในเรื่องดังกล่าว แล้วให้เค้ามามีส่วนร่วมในการทำกิจกรรม ตั้งแต่เริ่มคิด เริ่มทำ แล้วดำเนินการด้วยความสามารถของเค้าเอง สายฝนคิดว่า เค้าน่าจะมีความสุขกับการทำงานของเค้า และเพื่อองค์กรนะคะอาจารย์ องค์กรของเราก็จะเดินไปได้ดีทีเดียว และไปในทิศทางเดียวกัน เดินทางไปพร้อมๆ กัน ต่างคน ต่างมีความสุขกับความสำเร็จในงานของตนเอง และขององค์กร

Ico48

ชอบ

Ico48
ประเภทของมาตรฐานการปฏิบัติงาน
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
จากที่ได้มีการพัฒนาจัดมาตรฐานเวลาปฏิบัติงาน ทำให้พบว่าในกระบวนการทำงานมีมาตรฐาน 3 ประเภท มาตรฐานเวลาการให้บริการ เป็นมาตรฐานเวลาสำหรับลูกค้าและผู้มารับบริการให้ทราบว่าแต่ละเรื่อง แต่ละบริการที่ลูกค้า/ผู้มารับบริการต้องใช้เวลานานเท่าไร ซึ่งส่วนนี้ไม่ต้องแจกแจงขั้นตอนการทำงาน เพราะลูกค้าไม่ต้อ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2593
09 พฤศจิกายน 2554
Ico48
สวัสดีค่ะ สายฝนขอฝากบล๊อก การเรียนการสอนของ ป.เอก ไว้ 1 บล๊อกนะค่ะ อาจารย์ที่เรียนเค้าให้สร้างบล๊อก เห็นมีอยู่แล้วก็เลยจะนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์ และเป็นการเผยแพร่ให้เพื่อนๆ ที่เรียน ป.เอก ด้วยกัน และอาจารย์ใน ม.ราชภัฎนครศรีธรรมราช ได้เข้ามาอ่านด้วยค่ะ
โดย สายฝน
ดอกไม้: 3
Ico48
ตอบโจทย์ "ความคาดหวังของการเรียนการบริหารนวัตกรรมเพื่อการพัฒนา"
ใน การบริหารนวัตกรรมเพื่อการพัฒนา
โดย สายฝน
สวัสดีค่ะ อาจารย์และเพื่อนๆ ความคาดหวัง 1. ต้องการพัฒนาตนเอง 2. ต้องการพัฒนางานของตนเอง ตลอดไปถึงงาน และหน่วยงาน 3. ต้องการทราบคำว่า "การบริหารนวัตกรรมเพื่อการพัฒนา" 4. ต้องการทราบว่า สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้อย่างไรบ้าง กับงานของตนเอง 5. เมื่อทราบแล้ว จะนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างไร เพื่อให้สอด...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1652
07 พฤศจิกายน 2554
06 พฤศจิกายน 2554
Ico48
วันนี้ช่วงบ่ายสายฝนเรียนวิชา "การสร้างนวัตกรรมเพื่อการพัฒนา" Innovation for Development ค่ะ ว่างๆ จะมาเล่าฟังค่ะ
โดย สายฝน
ดอกไม้: 0
Blog
Ico48

สวัสดีค่ะวันนี้พอเรียนวิชา "วิธีวิทยาการวิจัยขั้นสูง" เสร็จภาคเช้า ก็เริ่มเข้าใจคำว่า R&D ของ ป.เอก แล้วค่ะ

โดย สายฝน
ดอกไม้: 0
Ico48
สวัสดีคะวันนี้สายฝนเรียนวิชา "วิธีวิทยาการวิจัยขั้นสูง" ภาคเช้า
โดย สายฝน
ดอกไม้: 0
05 พฤศจิกายน 2554
Ico48

สวัสดีค่ะ วันนี้สายฝนกำลังเรียนวิชา "ทฤษฎีและแนวคิดเกี่ยวกับการบริหารนวัตกรรมเพื่อการพัฒนา" อยู่ค่ะ มาวันแรกก็ให้รายงานเลยค่ะ

โดย สายฝน
ดอกไม้: 1
04 พฤศจิกายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
ปลูกต้นไม้ในใจคน: ความสำเร็จใดๆ ในชีวิต คงเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าปราศจากความเอาใจใส่
ใน เรื่อง "เรียน" เรื่องเล็ก... แต่ เรื่อง "เรียนรู้" เรื่องใหญ่
โดย ล.ลิงไต่หลังแกะ
กิจกรรมเสริมรายวิชาการจัดการกลยุทธ์และนโยบายธุรกิจ ปลูกต้นไม้ในใจคน: ความสำเร็จใดๆ ในชีวิต คงเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าปราศจากความเอาใจใส่ แนวคิดหลัก: ต้นไม้คือชีวิต ชีวิตหนึ่งๆ ก็เป็นดังต้นไม้ที่แทงหน่อ ผลิช่อ ให้ดอก ออกผล และผ่านร้อน ฝน หนาว ตามฤดูกาล ต้นไม้ที่เราปลูกก็เหมือนเป็นชีวิตหนึ่งที่ต้องด...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 820 · อ่าน: 89894
03 พฤศจิกายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
จากงานประจำสู่งานวิจัย ตอน 2
ใน จากงานประจำสู่งานวิจัย
โดย Bravo1
2. สิ่งแวดล้อมที่ทำงาน ลักษณะหน้าที่ประจำ และการเชื่อมโยงกับชุมชน เมื่อเราทำงานในหน่วยงาน สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ คืด ความร่วมมือกันในหน่วยงาน เช่น ในหน่วยงานมีคณาจารย์ ชึ่งมีงานวิจัย มีนักศึกษา ป.โท ป. เอก ช่วยทำงานวิจัย ต้องมาขอความช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ เช่น ขอคำปรึกษาเรื่องการสร้างเครื่องมื...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1673
Ico48

ชอบ

Ico48
การประเมินค่างาน 3( จบ)
ใน บริหารงานบุคคล
โดย เที่ยง
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ได้มีประกาศ เรื่องหลักเกณฑ์วิธีการกำหนด ระดับตำแหน่ง และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภททั่วไป ระดับชำนาญงาน ชำนาญงานพิเศษ ประเภทวิชาชีพเฉพาะ หรือเชี่ยวชาญเฉพาะ ระดับชำนาญการ ชำนาญการพิเศษ เชี่ยวชาญ เชี่ยวชาญพิเศษ ลงวันที่ 1 เมษายน 2554 ได้กำหนดให้หน่วยงานต้องวิเคราะห์ภารกิจแล...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2483
Ico48
ไปอบรม 5 ส.สู่คุณภาพที่ยั่งยืนมาค่ะ
ใน เก็บมาเล่าให้ฟัง
โดย สายฝน
สวัสดีค่ะ วันนี้มีเวลา/สมองว่างเปล่า/คิด 5 ส.เพื่อพัฒนางานดีกว่า สายฝนจะสรุปเรื่องที่ไปอบรม 5 ส.สู่คุณภาพที่ยั่งยืน เมื่อวันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม 2554 ณ โรงแรมไดมอนส์ พลาซ่า อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา วิทยากร : อ.ณรงค์เกียรติ นักสอน ผู้เชี่ยวชาญจากสมาคมส่งเสริมเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น (สสท.) คำโปรย ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1786
02 พฤศจิกายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
ใช้วิกฤติให้เป็นโอกาส
ใน มุมละไม-ไดอารี
โดย เมตตา
ขณะที่ TV. ออกข่าวแจ้งชาวกรุงเทพฯ หากมีบ้านญาติให้ออกไปอยู่ต่างจังหวัดจะดีกว่า วันนี้มีประชุมกรรมการ PMQA ท่านอธิการบดีเปรยจากใจจริงว่าจะช่วยยังไง ไกลกันจังเลย คืนนี้ที่หาดใหญ่ ฝนตก พ่อ : แม่ฝนตก...แม่ : ได้ยินแล้วไม่ได้หูหนวกนิ เดือน 12 ฝนตก มันก็ถูกต้องแล้ว พ่อ : เธอไม่กลัวน้ำท่วม เหรอแม่ : ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1777
Ico48

ชอบ

Ico48
สาคูเปียกข้าวโพด กับคุณสรยุทธ์..
ใน เรื่องเล่าจากหน้างาน
โดย เมตตา
ดิฉันลงบันทึกนี้ไปตั้งแต่เมื่อวานตอนเที่ยง แก่ๆ ทีมงานมา ment ว่าไม่มีรูป จึงเอารูปลงแต่...เกิดอุบัติเหตุ ข้อความหายหมด..(อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้หากตั้งในความประมาท) เอาใหม่ พยายามเขียนใหม่อีกรอบเนื่องจากไม่ได้สำรองไว้ที่ไหน... ดิฉันคิดเข้าตัวเองเสมอว่า เด็กๆ ที่บ้านติดดิฉัน ดูจากอาการเวลาเธอจะ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2356
Ico48

ชอบ

Ico48
จดหมายจาำกน้ำถึงพี่(หาด)ใหญ่
ใน ทั่วไป
โดย tiny apple
ถึง พี่(หาด)ใหญ่ ตอนนี้น้ำสบายดี กำลังพยายามเข้าบ้านพี่กรุงอยู่ น้ำอาจไปหาพี่ช้าไปสักนิด แต่ไม่ต้องห่วง น้ำจะพยายามไปให้ได้ น้ำยังจำได้ไม่ลืมความหลังของเราเมื่อปีที่แล้ว ที่น้ำได้กิน เกาลัดคั่ว และแอปเปิ้ลฟูจิ ร้านเจ๊กิมหยง อร่อยมั่กมัก ปีนี้น้ำจะไปกินอีก ไม่รู้จะมีใครกีดกันน้ำเหมือนกับพี่กรุงท...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 1976
Ico48

ชอบ

Ico48
มาตรฐานเวลาปฏิบัติงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ความสุขของการทำงาน 2. ข้อตกลงและความรับผิดชอบร่วม
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
การใช้มาตรฐานเวลาปฏิบัติงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ความสุขของการทำงาน ตาม http://share.psu.ac.th/blog/fnr-devolop/20909 ต้องมีกระบวนการทำงานที่เป็นมาตรฐาน ถูกต้อง เป็นจริง ซึ่งสำคัญมาก เพราะระบบงานที่เชื่อถือไม่ได้ จะไม่สามารถทำแทนกันได้ไม่ว่ากรณีใด ๆ บอกต่อก็ไม่ได้ ทำเองก็ไม่ได้ การกำหนด...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2262