นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

ความเคลื่อนไหวของฉัน

23 ตุลาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
มีข้อมูลจะเขียนเรื่องซีรี่ส์เกาหลีหลายตอน แต่ตอนนี้จิตยังตกอยู่ อดทนรอสักนิด...
โดย รัตติยา เขียวแป้น
ดอกไม้: 2
Ico48
สายฝนขอเขียนวิชาการหน่อยนะค่ะ เพราะว่าสายฝนจะทำวิจัยของ ป.เอก เรื่องเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคล
โดย สายฝน
ดอกไม้: 0
Ico48
การประยุกต์ใข้ทฤษฎีเกมกับกลยุทธ์สู่ความสำเร็จขององค์กรในชีวิตประจำวัน
ใน เก็บมาเล่าให้ฟัง
โดย สายฝน
สืบเนื่องจากเมื่อวาน สายฝนได้เขียนในชุดที่ 1 เรื่องการประยุกต์ใข้ทฤษฎีเกมกับกลยุทธ์สู่ความสำเร็จขององค์กรในชีวิตประจำวัน ก่อนที่สายฝนจะเริ่มเขียนชุดที่ 2 สายฝนขอเล่าจากประสบการณ์ของสายฝนเพื่อให้เพื่อนชาว share.psu.ac.th ได้มองเห็นภาพและง่ายต่อการนำไปใช้กันนะค่ะ และทฤษฎีต่างๆ สายฝนคิดว่า "เป็น...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 3167
Ico48

สืบเนื่องจากที่สายฝนได้เขียนเรื่อง "กลยุทธ์มัดใจแฟนให้อยู่หมัด" วันนี้สายฝนตื่นตั้งแต่ตี 4 ช่วยคนที่บ้านทำน้ำมะพ้ราวเสร็จเร็ว แล้วแฟนถามว่าจะกินปลาท่องโกมั้ย จะไปซื้อให้ สายฝนบอกว่าไม่ต้องก็ได้ เพราะว่า ทานก็ได้ไม่ทานก็ได้ (ยังไม่ทันหิวเลย อิ่มน้ำมะพร้าวอยู่) เก็บเงินไว้ตะ (ที่สายฝนบอกว่าเก็บเงิไว้ตะ) เพราะอะไรรู้มั้ย เพราะว่าแฟนของสายฝนเป็นคนประหยัดมากค่ะ แล้วอาบน้ำเสร็จสมองปลอดโปร่งขอเขียนบล๊อกต่อจากเมื่อวาน "ชุดที่ 2" การประยุกต์ใข้ทฤษฎีเกมกับกลยุทธ์สู่ความสำเร็จขององค์กรในชีวิตประจำวัน

โดย สายฝน
ดอกไม้: 0
Ico48

ชอบ

Ico48
โครงการเลี้ยงปลาดุกหน้าแล้ง
ใน บริการวิชาการ กับน้องใยมะพร้าว
โดย ใยมะพร้าวน้องใยไหม
ตอนนี้เรื่องราวของน้ำท่วม "กำลังมา" ทำให้เรื่อง "น้ำแล้ง" ในอดีตถูกลืมเลือนกันไป จนกว่าจะเข้าหน้าแล้งหน้าที่อาจจะรุนแรงไปอีกขั้วหนึ่งก็ได้ คุณคนธรรมดาก็ได้พูดถึงเรื่อง "ไม่อยากได้น้ำ" และเรื่อง "แย่งกันเก็บน้ำ" ไปแล้วบ้าง ซึ่งเป็นต้นเรื่องของบันทึก "ให้ความรู้แต่ไม่ให้ปัญญา" ที่อ่านแล้วได้ทั...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 5485
22 ตุลาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
เขาสั่งให้ไป "เกาหลี" แต่ดิฉันหนีไป "หัวหิน"
ใน เรื่องเล่าจากหน้างาน
โดย เมตตา
ชีวิติดิฉันถูกออกแบบให้นำกลุ่มหัวหน้าภาควิชาไปศึกษาดูงานทีเกาหลี ช่วง16-21 ตุลาคม 2554เริ่มจากมีคนล้อเล่นว่าซื้อทัวร์ไปนี่นา"คนกองการเจ้าหน้าที่" ไม่ต้องไปก็ได้ดิฉันตอบรับเจตนารมย์นั้นเงียบๆ คนเดียวแอบคิดอยู่ทุกวันว่าทำยังไง..ที่จะไม่ต้องไปการทิ้งงานไม่ไปซะเฉยๆไม่ใช่นิสัยดิฉัน ใกล้วันเข้ามาทุกทีก...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 2077
Ico48

ชอบ

Ico48
เปลี่ยนรูปแล้วค่ะ....ฮามมั้ยคะ
โดย เมตตา
ดอกไม้: 2
Ico48
การประยุกต์ใข้ทฤษฎีเกมกับกลยุทธ์สู่ความสำเร็จขององค์กรในชีวิตประจำวัน
ใน เก็บมาเล่าให้ฟัง
โดย สายฝน
สวัสดีค่ะ สายฝนเอง เรามาศึกษา Blue Ocean Strategy กันนะค่ะ ว่าเราจะนำมาประยุกต์ใช้กับองค์กรและชีวิตประจำวันของเราได้อย่างไรบ้าง เพื่อประโยชน์ของเรา เพื่อนร่วมงาน และองค์กรของเรา แต่เราจะต้องนำมาใช้ในทางที่ถูกนะค่ะ ปัจจุบันองค์กรทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กและการประยุกต์กับการบริหารจัดการ หรือการนำมาใ...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 10
21 ตุลาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
เรื่องกระจุ๊กกระจิ๊ก....Gadgets Windows7
ใน เรื่องราวเล่าขานตัวตน เปปนสุขเศร้าเคล้าไป....
โดย ใยมะพร้าวน้องใยไหม
ถาม: มีทางเข้า Google หรือ Facebook ง่ายๆ เร็วๆ บ้างรึเปล่า ตอบ: มีครับ มีหลายทางด้วย แต่ทางหนึ่งที่ค่อนข้างไว และเข้าได้ทางหน้า Desktop ได้เลย คือเข้าผ่าน Gadgets (แกดเจ๊ตส์) ครับ หลายคนคงจะรู้จักดีอยู่แล้ว ว่าโปรแกรมเสริมเล็กๆ ที่มาพร้อมกับ (เฉพาะ) Windows7 นี้ใช้งานอย่างไร ซึ่งหลายๆ คน คง...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 4242
Ico48
สายฝน (Recent Activities)
21 October 2011 23:50
#69988

สายฝนได้กีบันทึกแล้วละ วันนี้ไม่ได้เอาแว่นมามองไม่เห็นค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
วิธีเช็ครายการบันทึกของเรา
ใน การใช้งาน:Share.psu
โดย เมตตา
เขียนไป เขียนมาอยากเช็คว่าเราเขียนได้กี่บันทึกแล้ว ทีมงานนับมั่วหรือเปล่า...มีวิธีดูได้หลายวิธี...วันนี้ขอเสนอวิธี 2 วิธีง่ายๆ ค่ะ ทั้งสองวิธีผู้ใช้ต้อง login เข้าระบบก่อนนะคะหลังจากนั้น มองหา คำว่า "เนื้อหาของฉัน" ให้เจอclick ที่ เนื้อหาของฉัน > บล๊อค > รายการบันทึกล่าสุดของฉันผู้ใช้จะเห็น...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2123
Ico48
สายฝน (Recent Activities)
21 October 2011 23:48
#69987

กับอาจารย์สายฝนก็รู้จักกันทางนี้ค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
มิตรภาพและเวทีแสดงตัวตน ความสามารถจาก share.psu
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
จากการที่ ม.อ. จัดให้มีเครือข่ายการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระบบ share.psu ทำให้มีผู้บันทึกนำความรู้จากการปฏิบัติจริงที่เรียกว่า tacit knowledge มาเป็น explicit knowledge ทำให้เกิดการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน สิ่งที่ได้ประโยชน์อีกด้านคือ การรู้จักทักทายกันจนเกิดเป็นมิตรภาพ จากคนทำงานต่างคณะหน่วยงาน ทำงานคน...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1779
Ico48
กลยุทธ์หมัดเด็ดพิชิตใจ คนเก่ง/คนดี
ใน เก็บมาเล่าให้ฟัง
โดย สายฝน
กลยุทธ์หมัดเด็ดพิชิตใจ คนเก่ง/คนดี บทความโดย : ดร.อาภรณ์ ภู่วิทยพันธุ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านฝึกอบรมและพัฒนาบุคลากร อีเมล : p_arporn11@yahoo.com ในยุคปัจจุบันหลายองค์กรต่างพยายามแสวงหาคนเก่ง/คนดี หรือ Talented People เข้ามาร่วมงานกับองค์กร จึงทำให้นักบริหารบุคลากร (HR:Human Resource) ต่างพยายามแสวง...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1463
Ico48
กลยุทธ์ครองใจลูกน้อง บริหารคนแบบเกมฟุตบอล
ใน เก็บมาเล่าให้ฟัง
โดย สายฝน
กลยุทธ์ครองใจลูกน้อง บริหารคนแบบเกมฟุตบอล ก่อนกระแสฟุตบอลโลกจะลอยลมไปไกลมากกว่านี้ คงไม่อิหลักอิเหลื่อนักหากจะหยิบเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬาสุดฮิตของคนทั่วโลกมาปรับใช้กับการบริหารงานบุคคลให้ 'โดนใจ' ทั้งลูกน้องและเจ้านาย ตามประสาคนคอเดียวกัน ในเกมฟุตบอล กับการทำงานมีความคล้ายคลึงกันประการหนึ่งคือ ...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1562
Ico48

ชอบ

Ico48
มารายงานตัวว่าถึงเมืองไทยแล้วคะนอนโรงแรมแถวสุวรรณภูมิ1คืนสายๆต่อเครี่องกลับหา...
โดย รัตติยา เขียวแป้น
ดอกไม้: 2
19 ตุลาคม 2554
Ico48
กลยุทธ์มัดใจแฟนให้อยู่หมัด
ใน เก็บมาเล่าให้ฟัง
โดย สายฝน
สวัสดีค่ะ "กลยุทธ์มัดใจแฟนให้อยูหมัด" มาเติมความรักของคุณให้ ชุ่มชื่นหัวใจด้วยสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่บางครั้งเราก็หลงลืมไปบ้าง เพราะใกล้ชิดกันมากเกินไป ลองปฏิบัติให้ได้ตามนี้ แล้วจะมัดใจคู่รักของคุณได้อยู่หมัดตลอดไป - บางเวลาอาจต้องมีห่างกันบ้าง เช่น เขาอาจไปทำงานต่างถิ่น หรือคุณผู้หญิงทำงานยุ่งจนไ...
ดอกไม้: 1 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1594
Ico48

ชอบ

Ico48
สุขแท้กลางใจเรา สุขแท้ สุขง่าย สร้างได้ด้วยตัวคุณเอง
ใน E-book
โดย เอสเค
E-Book: เล่มที่ 29 ชื่อเรื่อง: สุขแท้กลางใจเรา สุขแท้ สุขง่าย สร้างได้ด้วยตัวคุณเองจัดทำโดย: เครือข่ายพุทธิกาสนับสนุนโดย: สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)เกี่ยวกับเรื่องนี้: - พระไพศาล วิสาโล เขียนในคำปรารภ เอาไว้ว่า ...สุขแท้นั้นเกิดจากปัญญา และเมื่อมีปัญญาจะพบว่า การแบ่งปันและ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 5057