นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

My Activities

22 November 2012
Ico48
วันนี้วันที่ 22 พย.55 สายฝนตื่นตี 4 ที่ออสเตรเลีย ก็สว่างแล้วค่ะ แต่เพื่อนๆ ชาว psu. ของเรา หรือเวลาของไทย ยังตี 1 อยู่เลย คงพึ่งนอนกันแน่เลยค่ะ
By สายฝน
Flowers: 2
21 November 2012
Ico48
วันนี้สายฝนเหนื่อยมากเลยค่ะ เล่นเอาวิชาการภาษาอังกฤษล้วนๆ อ่อนเพีย โฮสให้ทำกับข้าวเอง งานก็ต้องทำส่งอาจารย์ ไม่ไหวแล้ว ก็เลยยอมอดข้าวไปอีก 1 มื้อ
By สายฝน
Flowers: 2
Ico48
เก็บรูปภาพของวันที่ 21 พย.55 ในออสเตรเลีย มาให้ดูกันค่ะ
in เก็บมาเล่าให้ฟัง
By สายฝน
สวัสดีค่ะ เก็บรายละเอียดรูปภาพของวันที่ 21 พย.55 มาให้ดูกันค่ะ นักศึกษา ป.เอก ของ USQ กำลังนำเสนองานวิจัย
Flowers: 3 · Comments: 0 · Read: 1205
Ico48
สวัสดีค่ะ เมื่อวานก็เป็นวันที่ 3 ของการเรียนการสอน อาจารย์ที่ออสเตรเลีย ถามให้สายฝนตอบ สายฝนรู้ว่าอาจารย์ว่าอะไร แต่พูดไม่ออก ก็เลยพูดออกมานิดๆ หน่อยๆ แล้วใช้ภาษาท่าทาง ในการสื่อสาร ก็สำเร็จไปได้ด้วยดีค่ะ พออาจารย์ชี้มาทางสายฝน ก็ตกใจ หัวใจไปอยู่ที่ตาตุ่มเลยค่ะ ฮิๆๆๆ 5555
By สายฝน
Flowers: 2
Ico48

ทำไมดวงอาทิตย์ที่ออสเตรเลีย ถึงขยังจังคะ ตืนเร็วมาก

By สายฝน
Flowers: 1
Ico48
ทำไมดวงอาทิตย์ที่ออสเตรเลีียตืนเร็วจังเลยค่ะ ตืนมา 4 ดวงอาทิตย์ก็มาแล้ว 5555
By สายฝน
Flowers: 1
Ico48

สวัสดีค่ะ วันนี้ก็เป็นวันที่ 4 ของการอยู่ที่ออสเตรเลีย สายฝนตืนตี 4 ของออสเตรเลีย ก็คือ ตี 1 ของบ้านเรา สว่างเหมือนบ้านเราตอน 7 โมงเช้าเลยคะ สายฝนต้องปรับตัวเองมาก ในเรื่องระบบร่างกาย ต้องปรับมากทีเดียว เช่น ชีวิตประจำวันตอนเช้า การนอน การทานอาหาร ร่างกายของสายฝนถ้าพูดได้ คงจะบอกว่า อะไรนิ ปั่นป่วนหมดแล้ว

By สายฝน
Flowers: 1
20 November 2012
Ico48
เก็บรูปภาพจากออสเตรเลียมาให้ดูกันค่ะ
in เก็บมาเล่าให้ฟัง
By สายฝน
สวัสดีค่ะ สายฝนเก็บรูปภาพจากออสเตรเลียมาให้ดูกันค่ะ
Flowers: 3 · Comments: 0 · Read: 1326
Ico48
(วันที่ 3) ของการเรียนรู้ใน University of Southern Queensland
in เก็บมาเล่าให้ฟัง
By สายฝน
สวัสดีคะ วันนี้ก็เป็นวันที่ 20 พย.55 เป็นวันที่ 3 ของการเรียนรู้ใน University of Southern Queensland ประเทศออสเตรเลีย ช่วงแรก Introduction to Australian Research Culture ช่วงที่ 2Introduction to Australian Research School system ช่วงที่ 3 Visit to the Glennie School ภาพการเยี่ยมชมโรงเรียน Gl...
Flowers: 2 · Comments: 0 · Read: 1199
19 November 2012
Ico48

Likes

Ico48
การทำงานให้เจริญ
in การพัฒนาคน
By Wullop Santipracha
เจริญ หมายถึง การเพิ่ม มีมากขึ้น และจริญให้ดีต้องพอเหมาะ พอดี การทำงานให้เจริญ คือ ทำงานให้ดีขึ้น ตามเวลา อายุงาน และหากต้องการค่าตอบแทนที่สูงขึ้นต้องยกระดับค่าของการทำงาน พัฒนางานให้มีประสิทธิภาพ เพิ่มความรู้ ความสามารถ ความทันสมัย ทันระบบ การเพิ่มความรู้ ต้องเรียนรู้ หาความรู้ จากการอ่า...
Flowers: 4 · Comments: 0 · Read: 923
Ico48
การเรียนรู้ใน University of Southern Queensland และการปรับตัวเพื่อเข้ากับความเป็นอยู่ของชาวออสเตรเลีย
in เก็บมาเล่าให้ฟัง
By สายฝน
สวัสดีค่ะ สายฝนเอง สายฝนเดินทางไปศึกษาและอบรม ณ ประเทศออสเตรเลีย รัฐควีนแลนด์ ก็เดินทางตั้งแต่วันที่ 17 พย.55 ใช้เวลาในการเดินทางตั้งแต่สนามบินหาดใหญ่ เวลาประมาณ 10 ชั่วโมง วันที่ 19 พย.55 เป็นวันแรกของการศึกษา/อบรม อาจารย์ก็นัดเจอกันที่ University of Southern Queenslandเวลา 09.00 น.ต่างคนต่าง...
Flowers: 3 · Comments: 0 · Read: 1149
Ico48

OK โฮส บอกว่า you make yourself at home. ตอนแรกก็ตกใจเหมือนกัน พอฟังๆ พอเข้าใจ ก็ตอบว่า OK โฮส ก็บอกว่า Yes คิดในว่าคงใช่ที่เราคิดนะ พอวันที่ 2 ก็ทำตัวตามสบาย ทำกับข้าว ล้างจาน หุงข้าว กับหม้อธรรมดา เกือบไหม้แนะ น้ำในหม้อข้าวเดือดเตาแก๊สของเค้าสกปรกหมดเลย โฮสก็บอกว่า เค้าจะทำเอง เค้าก็ถามว่าใส่อะไรบ้าง โฮสเค้าก็จดเป็นภาษาอังกฤษ

OK I Impressed ฉันรู้สึกประทับใจ พูดแค่นี้เค้าก็เข้าใจเราแล้ว สายฝนก็ดีใจที่มาถึงวันนี้ค่ะ

Ico48

ค่ะ อากาศตอนนี้ของเค้า ก็เหมือนของเรา มีแดดออก แต่มีลมเย็นพัดโชย ตลอดวัน สามารถใส่เสื้อตัวบางๆ ได้สบาย

แต่การปรับตัวนะซิ ที่เข้าไปนั่งเรียนกับนักศึกษาของ USQ มันยากกว่า แต่ก็พอ ฟุด ฟิด ฟอ ไฟ ไปได้เหมือนกัน (เค้าเรียนเรื่องการทำวิจัยกัน)

ส่วนบ้านโฮสที่มาอยู่ด้วย เค้าเป็นพยาบาลเกษียณ เค้าก็เข้าใจเรา สนุกดี วันนีีได้ทำกับข้าวของชาวใต้ให้เค้าทาน 1 จาน เค้าบอกว่าให้ทำอีกเก็บไว้ให้สามีของเค้าทานตอนเลิกงานคะ

ตอนนี้ที่ออสเตรเลียก็ 20.00 น ก็ยังไม่ง่วงนอนเลย เมื่อวานตืนตั้งตี 3 ของไทยแนะ (! ตกใจหมดเลย คิดว่าสายแล้ว)

เดี่ยวคอยเก็บรูปภาพแล้วมาเล่าอีกนะค่ะ

สายฝน

Ico48
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เป็นวันที่สอง ที่สายฝนอยู่ที่ ประเทศออสเตรเลีย รัฐควีนแลน มหาวิทยาลัย USQ มาอยู่ตั้งครึ่งเดือนแนะ
By สายฝน
Flowers: 3
16 November 2012
Ico48

Likes

Ico48
เริ่มไคเซ็นด้วย: การทำปัญหาให้มองเห็นได้ (visualization)
in การบริหาร ปัญหาที่ท้าทาย
By คนธรรมดา
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์เริ่มรณรงค์ให้พูดถึงปัญหาที่มีอยู่อย่างเรื้อรังและยาวนาน ให้แสดงออกมาให้เห็นแล้วหันหน้ามาแก้ปัญหาร่วมกันครับ บางประเด็นปัญหานั้น หากผู้บริหารไม่รู้หรือรู้ไม่ชัดก็ยากที่จะแก้ปัญหาได้ เพราะแต่ละบุคคลก็มีเหตุผลในเกือบทุกการกระทำทั้งนั้น (ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลที่ชอบทำหรือไม่...
Flowers: 7 · Comments: 2 · Read: 1350
Ico48

สวยมากค่ะ เห็นความตั้งใจของทุกคนแล้ว ดีใจกับบัณฑิตคณะทรัพย์ทุกท่านค่ะ

Ico48

Likes

Ico48
กว่าจะได้ "ซุ้ม" (1)
in Variety of Monly
By Monly
ตาม บันทึกนี้ ที่ได้ชมภาพ บรรยากาศพิธีแสดงความยินดีในวันพระราชทานปริญญาบัตรบัณฑิตคณะทรัพยากรธรรมชาติ ไปแล้วนั้น สำหรับบันทึกนี้ขอนำภาพ "ซุ้มรับปริญญาที่จัดทำโดยบุคลากรคณะทรัพยากรธรรมชาติ" ซึ่งได้ประยุกต์จัดทำ และตกแต่งกันเองภายใต้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัด ลดต้นทุน (ซื้อเท่าที่จำเป็น) เพิ่มมู...
Flowers: 10 · Comments: 1 · Read: 22246
Ico48

Likes

Ico48
สองพ่อ/ลูก "Thawornjit" อีกหนึ่งมุมมอง
in ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
By ทดแทน
หลายครั้งหลายคราเราเพียงแต่คิดว่าชีวิตมันเดินแบบเรียบๆ ง่าย ก็พอ แต่อย่างที่อดีตนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า "เส้นทางไม่ได้โรยใว้ด้วยกลีบกุหลาบเสมอ" พ่อ "อยู่หาดใหญ่" ทำด้วยใจ...ไม่มีอะไรที่ครูไทยทำไม่ได้ ส่วนลูกสาว "ภูเก็ต" ทำๆ ไปนิงาน ทำให้เต็มที่ ใช้ใจรักที่จะทำ ... จึงทำ หากวันไหนฝืนกับความร...
Flowers: 5 · Comments: 0 · Read: 2739
Ico48

Likes

Ico48
ใจว้าวุ่นอยู่กับคุณ Password
in เรื่องเล่าจากหน้างาน
By เมตตา
วันนี้ "สมองหวาน" จะเข้า Share แต่เข้าไม่ได้อย่าเพิ่งตกใจนะคะ มันเป็นเพราะตัวดิฉันเองไม่เกี่ยวกับระบบเข้าแชร์ไม่ได้ทั้งที่มีเรื่องจะแชร์เดินไปมาจนเด็กถามแม่เป็นอะไรมากหรือเปล่า "แม่ลืมสิ่งสำคัญ" "ลืมแปรงฟันเหรอ" "ไม่ช่ายยย แม่จะเขียน Blog ลืม Password" "ว้าย..สำคัญจริงๆด้วย" "เดี๋ยวแม่จะนอนไม่หลั...
Flowers: 10 · Comments: 4 · Read: 1367
Ico48

Likes

Ico48
แนะนำกีฬาลีลาศและประโยชน์จากการลีลาศ
in Songklanagarind DanceSport United
By Kommiracle
ไม่ว่าท่านจะเป็นใคร หากท่านรู้สึกว่าชีวิตที่เป็นอยู่ทุกวันของท่านค่อนข้างจะน่าเบื่อ เคร่งเครียด ไม่ค่อยมีชีวิตชีวาเท่าที่ควร หรือแม้กระทั่งหากท่านอยากออกกำลังกายหรือหาอะไรทำสักอย่าง แต่ยังหาไม่เจอว่าสิ่งใดจะตอบสนองความต้องการของท่านได้ผมขอแนะนำให้ท่านรู้จักกับกิจกรรมประเภทหนึ่ง ซึ่งเป็นได้ทั้งกีฬ...
Flowers: 3 · Comments: 0 · Read: 5064