นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เจนวดี
Ico64
เจนวดี หิรัญรัตน์
นักวิชาการอุดมศึกษา
หน่วยประกันคุณภาพ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 3

ความเคลื่อนไหวของฉัน

13 ธันวาคม 2554
Ico48

จิ้งหรีดตัวน้อย คงต้องอาศัยหัวหน้าจิ้งหรีดในการนำทีมด้วยมังคะ หากหัวหน้าไม่เดือดร้อน ก็คงต้องปล่อยเลยตามเลย แล้วก็คอยดูว่าสิ่งมีชีวิตในสระจะอยู่อย่างสงบสุขหรือไม่ หากมีกบที่ตัวพองโต ส่งเสียงดังอยู่เช่นนี้ ^_^

Ico48

เขียนไว้เตือนตัวเองค่ะพี่ แล้วก็อยากบอกใครๆหลายคนที่กำลังสำคัญตัวเองผิด ชี้นำผู้นำในสิ่งที่ตัวเองคิดว่า "รู้" จนอาจส่งผลกระทบกับคนอื่นๆ นำพาให้หน่วยงาน องค์กร หลงทาง เพราะผู้นำก็คิดว่าเขา "รู้" ...เป็นเรื่องเศร้าที่ได้รับรู้เช่นนั้น ก็เลยคิดถึงกบน้อยตัวนี้ขึ้นมาค่ะพี่จิ๊บ ^_^

12 ธันวาคม 2554
Ico48

งั้นเรามาตั้ง CoP ดูแลตัวเองตอนเลขสี่ดีไม๊คะ พี่จิ๊บ

Ico48
กบน้อยที่น่าสงสาร
ใน อ่านเอาเรื่อง
โดย เจนวดี
กบน้อยตัวหนึ่ง ส่งเสียงร้องดังมาก ตอนที่ฝนเริ่มตก จนเจ้าจิ้งหรีดที่หลบอยู่ใต้กองใบไม้ร้องว่า "โอ้โห..เสียงท่านดังกังวานดีจริง ทำอย่างไรข้าจะร้องเสียงดังได้เหมือนท่านล่ะนี่" เจ้ากบน้อยฟังแล้ว เกิดความภาคภูมิใจ ยืดตัว กอดอก ตอบไปว่า.."ฮ่าฮ่า..ก็ข้ามีความสามารถ เสียงของข้าดังกว่าสัตว์ใดๆในละแวกนี้...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1794
28 พฤศจิกายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
สิ่งที่เลขานุการมืออาชีพไม่ควรทำ..
ใน เรื่องเล่าจากหน้างาน
โดย เมตตา
ขอสักนิดดดด นะคะ ก่อนจะเริ่มทำงานนัดลูกน้องว่าจะส่งไฟล์ให้ก่อน 20.00 น.คืนนี้ เช้านี้ดิฉันใช้ชีวิตแบบประมาทมาก ตามบันทึกนี้เส้นยาแดงผ่า 8 ของคุณ Anni มีประชุม คณะทำงาน Core Value มีคุณหมอเจ้านายผู้ใจดี เป็นประธานคณะทำงาน ดิฉันเป็นเลขาฯ คณะทำงาน ซึ่งช่วงนี้ชักจะยาน ยาน อุ้ย! ไม่ใช่ค่ะ หย่อนยานกับ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 3116
18 พฤศจิกายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
หลักธรรมาภิบาลของการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี (Good Governance)
ใน การจัดการความรู้ในองค์กร (KM)
โดย Monly
เมื่อวันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2554 เวลา 09.00-12.00 น. ได้มีโอกาสเข้าร่วม โครงการสัมมนาและประชุมเชิงปฏิบัติการ "ทบทวนนโยบายกำกับดูแลองค์การที่ดี และจัดทำแนวทางการพัฒนาที่ยั่งยืนของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์" ณห้องประชุม 1 สำนักงานอธิการบดี จัดโดย หน่วยตรวจสอบภายใน มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยมีวั...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 6625
Ico48

ไม่รู้ว่าเราอยู่กับระบบประเมินที่อิงกับปลายปากกามานาน (ในบางพื้นที่) หรือเปล่านะคะ ทำให้รู้สึกว่า คำศัพท์ต่างๆ เช่น การประเมิน competency หรือ IPD พวกนี้ กลายเป็นเรื่องที่ทำให้ (ตัวเอง) รู้สึกว่า ไกลเหลือเกิน เหมือนคนดูภาพศิลปะแนว abstract แล้วไม่เข้าใจน่ะค่ะ พี่จิ๊บ

Ico48

ชอบมากค่ะ ขอบคุณสำหรับเนื่้อหาดีๆ นะคะ

Ico48

อยากเสนอจังเลยค่ะว่า ตำแหน่งนี้ ควรมีเงิน top up แต่ไม่ใช่ค่าเสี่ยงภัยนะคะ เป็นค่ากำลังใจค่ะ

Ico48
เจนวดี (Recent Activities)
18 November 2011 20:13
#71759

ลูกพี่มีวิสัยทัศน์นะคะ ซื้อเบอร์ไว้ก่อน ค่อยซื้อโทรศัพท์ทีหลัง...เป็นความคิดที่น่ารักมากเลยค่ะ

15 พฤศจิกายน 2554
Ico48

ข้าน้อยขอคารวะ...คม ชัด ลึก..แบบไม่ต้องแปลเลยทีเดียว

05 พฤศจิกายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
อยากมี...อยากได้...แล้วลงไม้ลงมือทำรึยัง?
ใน เก็บมาเล่าเอามาฝาก
โดย Marky
แต่ละคนเกิดมามีลักษณะการดำรงชีวิตที่แตกต่างกันไป บางคนคงมีบุญเก่ามากหน่อยก็เลยมีทุนเดิมติดมาเยอะ บางคนอาจจะกรรมเก่ามากกว่าเลยต้องเจออุปสรรคในชีวิตมากกว่าคนอื่นๆ สำหรับ Marky เองคงเข้าข่ายประเภทบุญมีแต่กรรมบังกระมัง คือต้องผ่านกรรมไปให้ได้ก่อนแล้วค่อยพบกับบุญที่ถูกบดบังไว้เบื้องหลัง จึงทำให้ม...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1716
Ico48

ชอบ

Ico48
ทำไมไม่เขียนแชร์?
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย แมงปอ
จบรวมพลคนเขียนบล็อก ชาวทรัพย์ ครั้งที่ 2 ไปด้วยความรู้สึกผิด เมื่อโดนถามว่าทำไมจึงหายหน้าหายตาไปจากวงแชร์ จึงต้องบันทึกชี้แจงให้ทุกท่านทราบ ว่านี่ไม่ใช่คำแก้ตัว แต่เป็นเรื่องจริงของชีวิตที่ขอให้ทุกท่านรับทราบ ว่าเรากำลังปรับตัว.... อย่าหัวเราะน่ะ ตอนนี้เรากำลังปรับตัวเข้าสู่โลกของชีวิตที่...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 9 · อ่าน: 2343
09 กันยายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
สรุปผลการประเมินคุณภาพภายใน ม.อ.ปีการศึกษา 2553: นำเสนอเฉพาะในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับกองการเจ้าหน้าที่
ใน blog กับการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
โดย รัตติยา เขียวแป้น
ผ่านไปด้วยดีกับการสรุปผลการประเมินคุณภาพภายใน มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ประจำปีการศึกษา 2553 ขอนำแจ้งเฉพาะประเด็นที่เกี่ยวกับกองการเจ้าหน้าที่ นะคะ องค์ประกอบที่ 2 จุดแข็ง มหาวิทยาลัยมีคณาจารย์ที่มีความรู้ ความสามารถในการสร้างผลงานที่โดดเด่นและทำคุณประโยชน์ให้กับสังคมและประเทศชาติ ทำให้ได้รับก...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2227
Ico48

ชอบ

Ico48
ก้าวกระโดดได้ด้วยนวัตกรรม
ใน blog กับการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
โดย รัตติยา เขียวแป้น
เชื่อว่ากรุ่นควัน ของการจัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ประจำปี 2554 ยังไม่ทันจางหาย สำหรับผลงานที่ได้รับรางวัล ต่างก็ได้รับคำชื่นชมยินดีจากหน่วยงาน "สำหรับผู้ที่เข้าร่วมในวันนั้น เชื่อแน่ว่า หลาย ๆ ท่านต่างก็ยังมีคำถามที่เก็บไว้ในใจว่า ผลงานที่แต่ละหน่วยงานนำมาเสนอในวันนั้น เ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 2164
04 กันยายน 2554
Ico48

ลองให้ไอทีมาดูนะคะ อาจจะเกี่ยวกับว่า ต้องลง adobe acrobat reader เพิ่ม เคยเห็นเครื่องที่คณะเป็นแบบนี้เหมือนกันค่ะ ลงแล้วก็อ่านได้ปกติ

03 กันยายน 2554
Ico48

ยินดีด้วยนะคะ ผลงานน่าชื่นชม สมควรได้รับรางวัลแล้วค่ะ จริงๆ ต้องบอกว่า ทึ่ง ตั้งแต่บอกว่ามีบุคลากรคนเดียวทำงานที่ศูนย์เครื่องมือฯ แล้วล่ะค่ะ ..

Ico48

ชอบ

Ico48
ขอให้ลูกเป็นอย่าง "เทียมเกวียนเยี่ยงควาย"
ใน Variety of Monly
โดย Monly
วันนี้ได้หยิบเอกสารการสมัครเรียนพิเศษในวิชาภาษาอังกฤษ เพื่อดูตารางเรียนพิเศษในช่วงเดือนตุลาคม 2554เลือกคอร์สเรียนพิเศษที่ลูกสามารถเรียนได้ พร้อมวางแผนในการเลือกลงชั่วโมงเรียน สำหรับชั่วโมงที่เลือกลงเรียน จะยึดที่ตัวคุณแม่เป็นหลัก เพราะต้องเลือกในช่วงที่สะดวกต่อการส่ง-และรับ ที่ไม่เป็นอุปสรรค...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 3036
Ico48

เยี่ยมไปเลย พี่ต๊ะ เจนซื้อสีเทียนเขียนผ้าไว้นานแล้ว ไม่ได้ลงมือซะที เห็นทีจะต้องรื้อมาใช้บ้างแล้ว..แต่ตอนนี้ต้องถักผ้าพันคอให้เสร็จก่อน แล้วจะลองทำดูนะคะ ^_^

Ico48

ให้ข้อมูลเพิ่มเติมค่ะว่า ที่คณะฯ มีเครื่องถ่ายเอกสารตัวใหญ่ที่สามารถจัดเรียงและเย็บให้เลยค่ะ เวลาเย็บจะออกมาเป็นแนวตรงได้อย่างเดียว ก็เลย no choice สำหรับบางงานค่ะ