นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

nui
Ico64
kun jutharat - kantakapun
นักวิทย์
วิศวเคมี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

ความเคลื่อนไหวของฉัน

15 พฤศจิกายน 2554
Ico48
เล่าสู่กันฟัง
ใน Trip malaysia
โดย nui
เป็นโอกาสดีมากๆ ของตัวเองที่ได้ไปเที่ยวฟรีกับที่ทำงาน (แต่ก้อไม่ฟรีทั้งหมดหรอกน่ะจะได้ไม่แอบอิจฉากัน) เนื่องจากต้องร่วมเดินทางไปนำเสนอผลงานกับนักศึกษาของภาควิชา มาบันทึกบรรยากาศการเดินทางกันเลยดีกว่า เหมือนเรื่องจะยาว เอาสรุปแล้วกันเนอะ คือจริงๆ ตัวเมืองปีนังมีบรรยากาศเหมือน สาย 1 ที่หาดใหญ่ยังงั...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1003
Blog
14 พฤศจิกายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
เก็บความประทับใจจากTiChE2011 มาเล่า
ใน ความประทับใจจากการประชุม TiChE2011
โดย Bravo1
เก็บความประทับใจจาก TiChE2011 มาเล่า เป็นที่น่าชื่นใจของบุคลากรทุกๆ คนในภาควิชาวิศวกรรมเคมี รวมถึงนักศึกษาทุกชั้นปี จากการที่ภาควิชาฯ เป็นเจ้าภาพในการจัดการประชุมวิชาการ TiChE 2011 นี้ แขกที่มาร่วมประชุมส่วนมากเป็นคณาจารย์และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั้งในประเทศไทย และจากต่างประเทศ ได้มาพบเห...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1697
09 พฤศจิกายน 2554
Ico48
คำสอนดีๆ จากเพื่อนแท้ผู้มีประสบการณ์ ได้พูดว่าในการทำงานถ้าเพื่อนร่วมงานต่อว่าก้อให้คิดเสียว่าเขากำลังสอนเราบอกในสิ่งที่เราทำไม่ถูก เราเองก็จะได้ไม่โกรธเขา ส่วนหากเราได้เป็นคนต่อว่าเพื่อนร่วมงานก็ให้คิดว่าเรากำลังเตือนหรือสอนเพื่อนร่วมงาน วิธีการและคำพูดก็จะเปลี่ยนตามคำคิดทันที
โดย nui
ดอกไม้: 1
05 พฤศจิกายน 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
คณบดี ไปเกาหลีใต้ ได้อะไร??
ใน เรื่องเล่าจาก...คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์
โดย รองศาสตราจารย์ ดร. จรัญ บุญกาญจน์
เรียน ประชาคมวิศวฯ ทุกท่านครับ ในช่วงวันที่ 6-11 ตุลาคม 2554 ที่ผ่านมา กระผม และ รอง สุธรรม ได้ร่วมเดินทางไปศึกษาดูงาน ณ. ประเทศเกาหลีใต้ กับสภาคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย โดยมีคณบดี และ รองคณบดี ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ทั่วประเทศเข้าร่วมโครงการศึกษาดูงานในครั้งนี้ทั้งสิ้น 55 คน จาก 21 สถาบัน...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2466
04 พฤศจิกายน 2554
Ico48
เรื่องเล่าสู่กันฟัง จากประสบการณ์การเที่ยวปีนัง 2554 ตอนที่ 3 เอาเป็นว่าอยากให้ทุกคนได้ตระหนักถึงการผลิตขยะจากตัวเรา เริ่มจากตัวเราอะไรที่เราลดได้ ถุงพลาสติกที่ไม่จำเป็นต้องใช้ถ้าเราเตรียมถุงผ้าไปใส่หรือตระกร้าถ้าเป็นแม่บ้าน โฟมไม่ควรจะใช้เลยเพราะย่อยสลายยากและส่งผลต่อโลกสุดๆ การประหยัดน้ำมันเดินทางเท่าที่จำเป็น ไปรถคันเดียวกัน ขอให้เริ่มจากเรา คนรอบข้างของเรา ประเทศไทยของเราจะน่าอยู่กว่านี้แน่นอน
โดย nui
ดอกไม้: 2
Ico48
เรื่องเล่าสู่กันฟัง จากประสบการณ์การเที่ยวปีนัง 2554 ตอนที่ 2 โทษที lotus ไม่ใส่ถุงให้ 555 ขำไม่ออก จะถือกลับกันยังงัย เพื่อนร่วมทางก้อพยายามขอแล้วขออีกก้อไม่ได้ สงสัยกันใหญ่ ทำมั้ยไม่ให้ถุง ถึงบ้างอ้อ แลซ้ายแลขวา คนที่โน้นเขาไม่ได้เข้าห้างมือสิบนิ้วน่ะค่ะ เขาพกถุงผ้าไว้ในถุงกางเกงกันทั้งน้าน พอจ่ายตังค์เสร็จล้วงกันมาใหญ่เลย ย้อนคิดกลับตอนกินข้าวที่ร้านอาหารทุกโต๊ะไม่มีทิชชูบริการ ไม่มีไม่จิ้มฟัน มีแต่น้ำล้างมือ จะมีให้ทุกร้าน ห้องน้ำไม่มีถังใส่น้ำ มีแต่สายฉีดเก่าๆ อันนี้ก็เยอะไป ถังขยะก็มีน้อยมาก เพราะขยะเขาก็มีน้อยจริง แต่ก้อ อดย้อนคิดถึงบ้านเรา ประเทศไทยไม่ได้ ถุงผ้ามีกันทุกคน แจกกันทุกงานแต่ไม่เคยได้ใช้ ยิ่งตอนนี้กทม. น้ำท่วมเห็นแต่ขยะลอยเต็มไปหมดเป็นเรื่องเหลือเชื่อจริงของไทย ที่เรารณรงค์การใช้ถุงผ้าแต่ก้อไม่ค่อยมีใครใช้มันอย่างจริงจัง
โดย nui
ดอกไม้: 0
Ico48
เรื่องเล่าสู่กันฟัง จากประสบการณ์การเที่ยวปีนัง 2554 ตอนที่ 1 เป็นโอกาสดีมากๆ ของตัวเองที่ได้ไปเที่ยวฟรีกับที่ทำงาน (แต่ก้อไม่ฟรีทั้งหมดหรอกน่ะจะได้ไม่แอบอิจฉากัน) เนื่องจากต้องร่วมเดินทางไปนำเสนอผลงานกับนักศึกษาของภาควิชา มาบันทึกบรรยากาศการเดินทางกันเลยดีกว่า เหมือนเรื่องจะยาว เอาสรุปแล้วกันเนอะ คือจริงๆ ตัวเมืองปีนังมีบรรยากาศเหมือน สาย 1 ที่หาดใหญ่ยังงัยอย่างนั้น ไม่ผิดเพี้ยน บ้านเล็ก เก่า โทรม ไม่น่าพิศมัยเอาเสียเลย บรรยากาศของคนก้องั้นๆ ส่วนเรื่องของกินก้อทำให้คิดถึงบ้านเอามากๆ เพราะไม่มีอะไรอร่อยสักอย่าง พอออกนอกเมืองมาหน่อยก้อไปเดินห้างของแพงกว่าบ้านเราแต่สวยสู้ไม่ได้ อะไรกัน จะหาอะไรที่ดีกว่านี้มีอีกมั้ย มีซิๆๆ ถ้าสังเกตให้ดี เริ่มตั้งแต่ที่เดินการได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษ จีน มันไหลออก หูก็พยายามแปลแปลได้ด้วยอ่ะ ส่วนเรื่องที่ประทับใจปีนังสุดๆๆ น่าตอนที่ไปเดินห้างเพื่อซื้อของกินเพราะร้านอาหาร อาหารไม่อร่อยเอาเสียเลย เลยเลือกกันใหญ่ ส้ม แอปเปิล ของกินจุกจิกครึ่งรถเข็น เห็นจะได้ จ่ายตังค์เสร็จ
โดย nui
ดอกไม้: 0
Ico48

ชอบ

Ico48
จากงานประจำสู่งานวิจัย ตอนจบ
ใน จากงานประจำสู่งานวิจัย
โดย Bravo1
ความสำคัญของบุคลากรทุกส่วนในองค์กรและการสนับสนุนของหน่วยงาน สิ่งสำคัญที่สุดของบทสุดท้ายนี้ มีความสำคัญมาก ความหวังหรือความตั้งใจที่มีอยู่ไม่สามารถจะสำเร็จได้หากไม่ได้รับความร่วมมื่อจากบุคลากรในองค์กร และที่สำคัญยิ่งกว่านั้น คือ การได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงาน บุคลากรในที่นี้ ได้แก่ คณาจารย์ บุค...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1784
Ico48

ชอบ

Ico48
ค่าครองชีพสูง
ใน บ้านตะวันออก
โดย คนธรรมดา
เก็บตกจากการประชุมคณะกรรมการ TIChE ซึ่งภาควิชาวิศวกรรมเคมีร่วมกับสมาคมวิศวกรรมเคมีแห่งประเทศไทยจะจัดการประชุมนานาชาติในระหว่างวันที่ 10-11 พฤศจิกายนนี้ ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฯครับ เราประชุมเมื่อวันพุธที่ผ่านมา มีประเด็นเรื่องการจัด coffee break ซึ่งติดต่อไปยังโรงแรมที่จัดอาหารเที่ยงให้เราพบว่า...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1632