นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 32 · ผู้ติดตาม: 26

ความเคลื่อนไหวของฉัน

08 กรกฎาคม 2554
Ico48

ชอบ

Ico48
วันศุกร์... สุขใจ สุขกาย
โดย สุไวด๊ะ
ดอกไม้: 2
Ico48
วันนี้มาส่งเสริมการใช้งาน Share.psu.ac.th พบว่าชาว phuket มีวิถีชีวิตผูกอยู่กับ mail เครื่อง @phuket การมาเปิดให้ใช้ mail @psu น่าจะไม่ใช่วิถีของชาวภูเก็ต (ปัญหาเดียวกับเครื่อง bunga ปัตตานี) คงต้องหาทางออกกันอีกที
โดย เมตตา
ดอกไม้: 0
07 กรกฎาคม 2554
Ico48
วันนี้อยู่ภูเก็ต พรุ่งนี้มีงานในวิทยาเขตภูเก็ต เช้า-บ่าย
โดย เมตตา
ดอกไม้: 0
Ico48

ชอบ

Ico48
Friendly Lunch ที่บ้านตะวันออก
ใน บ้านตะวันออก
โดย คนธรรมดา
ตอนนี้ผมคิดทำโครงการ Friendly Lunch "ร่วมกินกันฉันท์เพื่อน" ที่ภาควิชาฯ ทุกวันพฤหัสครับ โครงการนี้เริ่มตั้งแต่ พฤหัสที่ 30 มิ.ย. 54 โดยมีแรงบันดาลใจมาจากการไปทัศนศึกษาที่ประเทศเกาหลีใต้ตั้งแต่ปีที่แล้ว Brown Bag Meeting ที่มหาวิทยาลัยที่เกาหลีใต้ (จำชื่อมหาลัยไม่ได้) เพื่อการพัฒนาภาษาอังกฤษของบ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2409
Ico48

ชอบ

Ico48
กำลังเตรียมการเตรียมงานพร้อมรับการประเมิน สมศ. และ สกอ. ด้านบริการวิชาการ...
โดย ~>aRuNaN<~
ดอกไม้: 1
Ico48

ความคิดเห็นของฉันแสดงได้ตามปกติ นี่คะ แล้วมีอะไรเกิดขึ้นกับ...บันทึกเธอ..ไป lock อะไรไว้หรือเปล่า เดี๋ยววันนี้จะให้มะปรางไปหาเะอนะคะ...เมตตา

06 กรกฎาคม 2554
05 กรกฎาคม 2554
Ico48

วันที่ 11 นี้มีแนะนำการใช้งานที่ ห้องประชุม 1 อาจารย์มาซิคะ...จะได้ Comment หนาตาใหม่ด้วย

Ico48

ชอบ

Ico48
ทำไม Share ตัวใหม่ๆ นี่ จึงใช้ปุ่ม "ค้นหา" ไม่ได้ครับ ???
โดย panyarak
ดอกไม้: 1
Ico48

ชอบ

Ico48
LibreOffice: ปรับแต่งก่อนใช้งาน
ใน Opensource
โดย panyarak
เมื่อวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมา อ.นิทัศน์แห่ง วข.ภูเก็ตมาปรึกษาเรื่องการตั้งค่า font ใน LibreOffice Calc โชคดีที่ช่วยหาทางแก้ปัญหาไปได้ อ.นิทัศน์ถามต่อว่า เวลาใช้ LibreOffice Writer (ซึ่งก็คือ Word Processor นั่นเอง) มันขีดเส้นหยักๆ สีแดงใต้ข้อความภาษาไทยทั้งหมดเลย... เป็นสัญญาณแสดงว่า ตัวตรวจการสะกดแจ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 5548
Ico48

ชอบ

Ico48
อ่าน อ่าน อ่าน และอ่าน
โดย panyarak
ดอกไม้: 1
Ico48
ตั้งแต่เมื่อวานนี้ระบบความคิดเห็นดูจะ "ดีเลย์" ไปสัก 5-7 นาที มันจะมีจอสีฟ้าขึ้นมาหลังจากทำอะไรไปแล้ว ต้องรอสักพักถึงจะมองเห็นช่องแสดงความคิดเห็น....แต่สักอึดใจ ก็เหมือนต้องรอนานสำหรับคนรอ ฝากถึงมะปราง...ดูด้วยนะคะ
โดย เมตตา
ดอกไม้: 0
Ico48

test การแสดงความคิดเห็น...บ่ายนี้ OK แล้ว

Ico48
ทำความเข้าใจการประเมิน competency ที่ เศรษฐศาสตร์ คนที่นี่มี 59 คน ดูน่ากลัวในตอนแรกเพราะข้อมูลที่ได้รับไม่ค่อยดี...คุยไปคุยมาก็อบอุ่นดี...อีกก้าวของการทำงานสู่ IDP (individual Development Plan) สู้...สู้ ค่ะ
โดย เมตตา
ดอกไม้: 0
04 กรกฎาคม 2554
Ico48

มาติดตามความเคลื่อนไหวการคุยกันของชาว"ดงยาง" ค่ะ บันทึกนี้ rating และความเห็นพุ่งกระฉูด ถือเป็นการโปรโมทเวทีเพื่อการเรียนรู้ร่วมกันของมหาวิทยาลัยด้วย เป็นตัวอย่างในการคำนึงถึง คิดคำนึงในการแก้ปัญหา "ติดลบ" ซึ่งมีอยู่หลายคณะ หน่วยงานใน ม.อ. รวมถึง สนอ.หาดใหญ่ ด้วย การมีผู้กล้าหาญ แม้เพียงแต่คิดคำนึง...กล้าประกาศว่าจะทำ...ทำจริง... ดิฉันก็ยินดีด้วยค่ะ อย่างน้อยก็ดีกว่าไม่มีใครคิดจะแก้ปัญหาที่นั่งมองเห็นอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน...จนพ้นวาระการบริหารไป... ช่วยกันแสดงความคิด บอกความเห็นเพื่อหาแนวทางที่ดีที่สุดของ ม.อ. ของเราค่ะ

ขอบคุณค่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
คำคม คำคน คำกลอน 9
ใน โลก ความคิด ชีวิต ความรัก
โดย เอสเค
คำคม คำคน คำกลอน เป็นหลากหลาย คำคม คำคน คำกลอน ที่ได้จากหลากหลายที่ ที่เป็นคติชีวิตให้แง่คิด สอนใจ ชุดที่ 9 จากนิรนาม คำคม คำคน ก่อนหน้า คำคม คำคน 1http://share.psu.ac.th/blog/sk003/9304 คำคม คำคน 2http://share.psu.ac.th/blog/sk003/9312 คำคม คำคน 3http://share.psu.ac.th/blog/sk003/9331 คำค...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 12908
Ico48

ชอบ

Ico48
คณบดีสื่อสาร ข่าวสารจากที่ประชุม คบม. ประจำเดือน ก.ค. 54
ใน เรื่องเล่าจาก...คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์
โดย รองศาสตราจารย์ ดร. จรัญ บุญกาญจน์
คณบดีสื่อสาร ข่าวสารจากที่ประชุม คบม. ประจำเดือน ก.ค. 54 ที่ประชุม คบม. ประจำเดือน ก.ค. 54 เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ได้พิจารณาเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการบริหารบุคลากรในสายต่างๆ ทั้ง พนักงานมหาวิทยาลัยและข้าราชการ ดังนี้ครับ 1.การเลื่อนค่าจ้างพนักงานมหาวิทยาลัย ที่ประชุม คบม. เห็นชอบให้มีการปรับปรุง...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2618
03 กรกฎาคม 2554
Ico48
ชีวิตกับการตัดสินใจ
ใน เรื่องเล่าจากหน้างาน
โดย เมตตา
หลายวันมานี้ชีวิตดิฉัน "วาไรตี้" มากนอนก็ไม่ค่อยจะเต็มตื่น ชีวิตเริ่มต้นในทุกๆวัน ตอนตีห้าครึ่ง จัดการอาหารเช้าและทุกอย่างให้เด็กๆ ส่งเธอขึ้นรถไปโรงเรียนกับคุณพ่อ เจ็ดโมงครึ่งจึงหันมาจัดการตัวเองเพื่อเตรียมตัวไปทำงาน หลายครั้งที่ตอนเย็นเจอหน้ากับเจ้าลูกสาว เธอก็จะบอกว่า...วันนี้แม่แต่งตัวน่ารักจั...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2628