นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เนาวรัตน์ สอิด
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 1

ความเคลื่อนไหวของฉัน

18 สิงหาคม 2557
Ico48

ต้องหารือในการปฏิบัติที่มีปัญหา ยินดีจัดหารือค่ะหากพบปัญหาโปรดแจ้ง;)

Ico48

บางกรณีที่เป็นเรื่องการปฏิบัติหน้าที่เป็นคราวๆแบบนี้ สามารถแจ้งไปที่ศุนย์ฯเพื่อปรับมาตรการได้ค่ะแต่ต้องทำเป็นลายลักษณ์อักษรเพื่อเก็บเป็น record

Ico48
จำกัดปริมาณข้อมูลการใช้งานอินเทอร์เน็ตรายบุคคล
ใน ศูนย์คอมพิวเตอร์
โดย เนาวรัตน์ สอิด
วันนี้มีนักศึกษาเข้ามาสอบถามเกี่ยวกับ นโยบายการจำกัดการใช้งานอินเทอร์เน็ตรายบุคคล ว่าถ้าเกินที่กำหนด จะถูกดำเนินการอย่างไร .. ตามที่ทุกท่านทราบว่าปริมาณผู้ใช้อินเตอร์เน็ตและปริมาณข้อมูลที่วิ่งไปมา มีจำนวนมากขึ้น หลายเท่า ในช่วง ปี สองปีนี้เนื่องจากมีอุปกรณ์ต่างๆที่เชื่อมต่อมากขึ้นสะดวกขึ้น ทำให้...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 2178
Ico48
Small_nets
จำนวนการใช้งานinternet
โดย เนาวรัตน์ สอิด
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1091
30 กรกฎาคม 2557
Ico48
นัีกศึกษาใหม่
โดย เนาวรัตน์ สอิด
ดอกไม้: 3
22 กรกฎาคม 2557
Ico48

ชอบ

Ico48
วิธีง่ายๆในการเพิ่มพลังให้ชีวิต
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
วันแรกของสัปดาห์และเป็นวันเริ่มงานหลังจากหยุดสองวันของใครหลายๆคน แต่ก็มีคนอีกมากมายโดยเฉพาะในสายสุขภาพที่ทำงานกันแบบไม่เป็นจันทร์ถึงศุกร์ วันจันทร์ก็จะเหมือนกับวันอื่นๆ ทุกวันทำงานเราจะมีพลังได้เสมอ หากเรามองเห็นสิ่งดีๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของเรา ได้รับสิ่งดีๆมาในตอนแรกของวัน ก็เลยอยากเอามาฝากส่ง...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1422
17 กรกฎาคม 2557
Ico48
เมล์หลอกลวง โปรดพิจารณาก่อนตอบกลับ
ใน ศูนย์คอมพิวเตอร์
โดย เนาวรัตน์ สอิด
เมื่อวานนี้ได้รับคำถามจากผู้ใช้บริการ ว่ามีเมล์แจ้งมาแต่สงสัยว่าจะหลอกลวงหรือเปล่า ก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ ค่ะโปรดอย่าหลงเชื่อ เป็นเมล์หลอกลวง ท่านผู้ใช้บริการกรุณาส่งเมล์ต่อมาให้ ความว่า......... > ---------------------------- > Subject: Prince of Songkla University > From: "PSU-ADMIN...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1625
30 มิถุนายน 2557
Ico48

ชอบ

Ico48
ตื่นเต้น กับงานระดับประเทศ
ใน ไคเซ็นและเรื่องคุณภาพ...ฉบับใจสั่งมา
โดย ใยมะพร้าวน้องใยไหม
ชีวิตของตนเอง เคยเข้าประกวดผลงานเล็กๆ น้อยๆ มาบ้าง ตามวัย ตามกำลังที่มีตั้งแต่ ได้รางวัลชนะเลิศตอบปัญหาเรื่องยาเสพติดสมัย ม.ต้น ได้รางวัลโครงงานสมัยเรียน ม.ปลาย ได้เข้ารอบวงดนตรีงานประกวดชิงแชมป์ภาคใต้ (แต่ไปตกรอบชิง) ตอนเป็นมือกลองสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ได้รางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่นระดับบัณฑิตของมหา...
ดอกไม้: 15 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1886
19 พฤษภาคม 2557
Ico48

ชอบ

Ico48
ขอแนะนำโปรแกรมจัดการเอกสารอ้างอิงที่ใช้ง่ายและแสนฉลาด Mendeley
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
วันนี้ไปเป็นวิทยากรแนะนำโปรแกรม Mendeley ที่ห้องสมุดคณะแพทยศาสตร์ของเรามาค่ะ เคยเขียนแนะนำไว้แล้วที่สุดยอดแห่งโปรแกรมจัดการเอกสารอ้างอิง...Mendeley...โปรแกรมฟรีที่ทำได้มากกว่า...และเอาคู่มือภาษาไทยมาฝากที่โปรแกรมจัดการเอกสารอ้างอิง Mendeley แนะนำด้วยภาษาไทยค่ะ ครั้งที่แล้วแนะนำให้สมาชิกในภาค...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2223
Ico48

ชอบ

Ico48
สูตรสร้างความสุขที่แสนสร้างสรรค์ เก็บมาฝากกันค่ะ
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
ดูภาพ อ่านถ้อยคำแล้วชอบใจ ในท่ามกลางความขัดแย้ง ความขุ่นข้องขัดเคือง ความสุขก็เหมือนจะหาได้ยากขึ้น แต่มาดูสูตรนี้แล้ว ต้องอมยิ้มไปด้วยค่ะ เขาบอกไว้ว่า สูตรสำหรับความสุข ประกอบด้วย ความอดทนสองถ้วยพูน หนึ่งหัวใจเต็มของความรัก สองอ้อมแขนแห่งความเมตตา หนึ่งสมองแห่งความเข้าใจ และอารมณ์ขันเป็นครั...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1766
16 พฤษภาคม 2557
Ico48

ชอบ

Ico48
Happy Days in Phuket 3
ใน DOUNG's Story
โดย แม่ตัวด้วง
เราออกจากป่าตองด้วยการหลงหาทางออกจากป่าตองไม่ถูกอีกเล็กน้อย ของนักเลงทางหลวงแม่ผมขับรถไปด้วยสัญชาติญาณ เราก็เข้ามาในเมืองภูเก็ตจนได้โดยมีผมคร๊อกฟรี้..คร๊อกฟรี้ เป็นกำลังใจอยู่เบาะหลังทำให้ผมพลาดการเที่ยวบ้าน "ชินประชา"ไปใน trip นี้ป๊ากับแม่ ถ่ายรูปมาตรึม สวยด้วย แม่คงเอาไปโชว์ในบล็อคของ...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2119
13 พฤศจิกายน 2556
Ico48
ค่าโทรศัพท์ ของบุคลากร มอ. ที่เกษียณอายุ
ใน ศูนย์คอมพิวเตอร์
โดย เนาวรัตน์ สอิด
สิ้นเดือน ตุลาคม ศูนย์คอมพิวเตอร์ ได้ต้อนรับลูกค้าที่เป็นข้าราชการเกษียณ หลายๆท่าน บางคนไม่เคยมาติดต่อที่ศูนย์คอมพิวเตอร์เลย ก็ได้เห็นหน้ากันในช่วงนี้ สิ่งที่ บุคลากรเกษียณ อายุมาติดต่อที่ศูนย์ฯช่วงนี้ มีประเด็นการหักเงินค่าโทรศัพท์ ปกติบุคลากรที่อาศัยอยู่ภายในมหาวิทยาลัย และใช้โทรศัพท์ที่เป็นบร...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1968
Ico48
ค่าโทรศัพท์ ของบุคลากร มอ. ที่เกษียณอายุ
โดย เนาวรัตน์ สอิด
ดอกไม้: 2
Ico48
จ่ายค่าโทร
โดย เนาวรัตน์ สอิด
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1336
03 ตุลาคม 2556
Ico48
e mail ของบุคลากร มอ. ที่เกษียณอายุ
ใน ศูนย์คอมพิวเตอร์
โดย เนาวรัตน์ สอิด
เช้านี้มีข้าราชการเกษียณเดินมาถามที่ศูนย์คอมพิวเตอร์ เรื่อง สิทธิ์ในการใช้ PSU Webmail หรือ email address .....@psu.ac.th ของตนเองว่าเกษียณแล้วเกรงจะไม่ได้รับข่าวสาร จากเพื่อนจาก มอ. ขอชี้แจงว่า ผู้เกษียณอายุที่มี email address .....@psu.ac.th สามารถใช้ได้ตลอดค่ะ เรายังให้สิทธิ์ในการใช้งานเหมือ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1975
Ico48
Small_webm
webmail
โดย เนาวรัตน์ สอิด
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1268