นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

ความเคลื่อนไหวของฉัน

04 กุมภาพันธ์ 2557
Ico48
มุมบริหาร
ใน ธรรมะในใจ
โดย พอใจ
สวัสดีค่ะ ครั้งหนึ่งเคยเข้ารับการอบรมทางด้านการบริการ ซึ่งวิทยากรได้ให้ความรู้มากมาย ซึ่งในวันนี้จะขอหยิบยก มุขการบริหาร ที่ท่านเคยกล่าวไว้ค่ะ 1) ตัดสินใจโดยอ้างอิง 2)ยิงให้ถูกเป้า 3) หยอกเย้าให้ถูกที่ 4) ชี้ให้ถูกคน 5) สนการสื่อสาร 6) ประสานอย่าให้ขรุ (ขรุขระ) โดย ผศ.สุพล เพชรานนท์
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1193
Ico48
หลักการจัดตารางเรียนที่มีข้อจำกัด
ใน ธรรมะในใจ
โดย พอใจ
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาแชร์ความรู้ในการจัดตารางเรียน ซึ่งบางครั้งอาจมีข้อจำกัดจำนวนมากในการจัด เช่น ห้องเรียน ผู้เรียน ผู้สอน และในส่วนของวิทยาเขตจะมีหลักการดังนี้ในการจัด 1)คณะส่งข้อมูลรายวิชาที่เปิดสอนในภาคการศึกษาต่างๆ มายังงานทะเบียนและประมวลผลประกอบด้วย จำนวนตอนที่เปิดสอน กลุ่มเรียน จำนวนผู้...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1267
30 มกราคม 2557
Ico48
การสร้างความประทับใจในงานบริการ
ใน ธรรมะในใจ
โดย พอใจ
การสร้างความประทับใจในงานบริการ 1) การบริการที่มีไมตรีจิต 2) การยิ้ม 3) การใ้ช้คำพูดที่วิเศษ เช่น ขอบคุณค่ะ ขอโทษค่ะ 4) ให้ความช่วยเหลือหรือให้คำแนะนำที่ทำให้รู้สึกอุ่นใจ 5) เปิดใจยอมรับเหตุผลต่างๆของผู้รับบริการ การบริการไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแต่เราควรทำความเข้าใจความต้องการของผู้อื่น ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1182
Ico48
ว่าด้วย.....เรื่องกล้วยๆ
ใน ธรรมะในใจ
โดย พอใจ
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ วันนี้จะว่ากันด้วยเรื่องกล้วยๆ โดยปกติส่วนตัว กล้วย เป็นผลไม้ที่ชอบอีกชนิด ซึ่งบางครั้งก็ทานเป็นจำนวนมาก (แบบว่ามันเพลิน) กล้วยแต่ละชนิดก็มีคุณประโยชน์ต่างๆกันไป นะค่ะ เช่น *** กล้วยไข่ มีวิตามินเอ และเบต้าแคโรทีนสูงเด้งขนาดนี้ สาว ๆ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับสายตา นั่งจ้องหน้าคอมพิ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1180