นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

นาฬิกา
Ico64
rattana khawhiran
นักวิชาการอุดมศึกษา
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

ความเคลื่อนไหวของฉัน

14 มกราคม 2558
Blog
13 มกราคม 2558
Ico48

ชอบ

Ico48
ปรับแรงดันให้กับ LEONICS UPS
ใน เทคนิคการซ่อมอิเล็กทรอนิกส์
โดย MK
เครื่องสำรองไฟ (UPS, Uninterruptible Power Supply) LEONICS รุ่น NB 2K25 ถูกส่งซ่อมด้วยอาการไม่สำรองไฟ หลังตรวจสอบพบแบตเตอรี่ทั้งหมดเสีย ลายวงจร และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์บางส่วนผุกร่อน ดำเนินการซ่อมตามที่พบเห็น แบตเตอรี่บวม บิดเบี้ยวเนื่องจากความร้อน วงจรอิเล็กทรอนิกส์หลังจากเปลี่ยนแล้ว ...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 4371
Ico48

ชอบ

Ico48
เหรียญกษาปณ์
ใน สาระทั่วไป
โดย โดเรม่อน
สวัสดีคะ เช้าวันจันทร์ เริ่มต้นสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนมกราคม โดเรม่อน มีเรื่องเกี่ยวกับเหรียญมาฝากคะ ^^ ‪"เหรียญกษาปณ์"เป็นเงินหน่วยย่อยที่สามารถใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย ถึงแม้เหรียญกษาปณ์จะมีมูลค่า ไม่มากเท่ากับธนบัตรอีกทั้งมีขนาดเล็กและพกพายากกว่าธนบัตรแต่เหรียญกลับมีน้ำหนักมากกว่าธนบัตรเสียอีก เ...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1095
Ico48

ชอบ

Ico48
7 เทคนิคคลายเครียดจากการทำงาน
ใน สรรค์สาระ
โดย LeeO
การมุ่งมั่น ตั้งใจทำงานถือเป็นสิ่งดีที่ทุกคนควรทำ แต่ถ้าทำแล้วเกิดความเครียดจนเกินไปก็เป็นสิ่งที่ไม่สมควร และเมื่อมีความเครียดเกิดขึ้น นอกจากจะไม่ได้งานแล้ว ยังส่งผลต่อสุขภาพของ คุณอีกด้วย อาจทำให้เกิดอาการเจ็บป่วย ความสุขลดน้อยลง ฉะนั้นการผ่อนคลายความเครียดเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะจะ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1867
Ico48

ชอบ

Ico48
Talent is overrated: ชาตินี้คงไปไม่ถึงไหนถ้าทำอะไรแค่พอผ่าน
ใน การบริหาร ปัญหาที่ท้าทาย
โดย คนธรรมดา
อาทิตย์ 11 มกราคม 2558 ผมเดินไปเจอหนังสือเล่มหนึ่งชื่อ "ชาตินี้คงไปไม่ถึงไหนถ้าทำอะไรแค่พอผ่าน: Talent is overrated" เขียนโดย Geoff Colvin สำนักพิมพ์ WELEARN จัดพิมพ์ ชื่อโดนใจโก๋แก่แบบนี้ก็ควักกระเป๋าจ่ายเงินซะโดยดี บทที่ 1 ต้นตอที่แท้จริงของความสำเร็จ ปริศนาที่น่าพิศวงบอกว่า "พวกเขาจ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1930
Ico48

ชอบ

Ico48
จักรยานไฟฟ้า ฝีมือคน "ไท"
ใน ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
จักรยานไฟฟ้า สำหรับนักปั่นมือใหม่ ปั่นไปหยุดไปหมายถึงพอว่าเหนื่อยหมดแรงก็หันมาใช้ไฟฟ้า พอแรงมาก็หยุดระบบไฟฟ้ามาใช้งานสองขาแทน เมื่อนานมากพอควรมีโอกาสไปแถว ๆ เพชรบุรี เห็นจักรยานคุณน้าเจ้าของรีสอร์ทวิ่งได้เองโดยที่เจ้าของไม่ต้องออกแรงปั่น ด้วยความสนใจเลยขอถ่ายรูป รถจักรยานดัดแปลงโดยฝีมือคนไทย ช...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 3162
12 มกราคม 2558
Ico48

ชอบ

Ico48
ครั้งเเรก...กับ...ความประทับใจ
ใน ศิษย์พี่หย่ายย
โดย ศิษย์พี่หย่ายย
ครั้งเเรก.....คือ.....การได้ทำงานครั้งเเรกในชีวิต....นำมาสู่....... ความประทับใจไม่เคยลืม สวัสดีค่ะ ขอรายงานตัวก่อนเลย เป็นน้องใหม่เพิ่งเข้ามาทำงานที่ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ เเต่...เอ๊ะอะไร....ยังไง.....ยังจะเรียกว่าเป็นน้องใหม่ได้มั้ยนะ (ตอนนี้คนอื่นๆใหม่กว่าแล้วละซิ) ถ้าย้อนไปเมื่อสองเ...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 9 · อ่าน: 954
Ico48

ชอบ

Ico48
วันที่ฟ้าเป็นใจ...
ใน endless memo
โดย เห็ดเผาะ
note date 11/01/2015เห็ดเผาะ ซา-หวัด-ดี-ค่าาาา...เรื่องราวต่อไปนี้ เป็นเรื่องราวความประทับใจ เหตุการณ์ต่างๆที่ผ่านมาตลอดระยะเวลา 1 เดือนกว่าๆ กับการเข้ามาเป็นนักวิทย์ฯน้องใหม่ของศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์หลังจากว่างงานอยู่บ้านมาเกือบๆ 3 เดือน เครียดมากค่ะ เข้าเว็บไซต์หางานเป็นว่าเล่น ไปสมัครไปสัม...
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 6 · อ่าน: 1073
05 มกราคม 2558
Ico48

ชอบ

Ico48
ขึ้น... ลงเครื่องบิน มีปญหาปวดหู หูอื้อ...ทําอยางไรดี
ใน สาระทั่วไป
โดย โดเรม่อน
สวัสดีปีใหม่ ปีแพะ 2558 คะ โดเรม่อน มีวิธีมาแนะนำ สำหรับผู้ที่มาอาการ ปวดหู หูอื้อ เวลาขึ้นเครื่องบินคะ อาการหูอื้อหลังจากนั่งเครื่องบิน มีสาเหตุเกิดจากมีความผิดปกติของท่อในหู(ท่อยูสเตเชี่ยน) ซึ่งมีหน้าที่ช่วยปรับความดันของหูชั้นกลางให้เท่ากับบรรยากาศภายนอก เมื่อเกิดความผิดปกติทำให้ปรับความดัน...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 831
Ico48
เปลี่ยนบ้านหลังใหม่
ใน RemembeR
โดย นาฬิกา
ผ่านมา 1 เดือนเต็มๆสำหรับการเป็นสมาชิกใหม่ของศูนย์เครื่องมือฯ จะว่าไปแล้วก็เร็วเหมือนกันแฮะ !! แรกๆก็ยอมรับนะค่ะว่ากังวลใจอย่างมาก ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงบ้างก็ไม่ให้กังวลใจได้ยังไงล่ะค่ะ ก็คนแรกที่เข้ามาเซ็นสัญญา วันแรกของการทำงานเขาก็สละสิทธิ์ซะงั้น แล้วไงล่ะเราก็ได้นะสิค่ะ คิดไว้ว่าจะไม่ได้ซะแล้...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1090
Ico48
Small_22
tk
โดย นาฬิกา
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 551
25 ธันวาคม 2557
Blog
Planet