นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

นาฬิกา
Ico64
rattana khawhiran
นักวิชาการอุดมศึกษา
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

ความเคลื่อนไหวของฉัน

09 เมษายน 2558
Ico48

ชอบ

Ico48
ทำไมเรามักตามหลังเอกชนอยู่เสมอ
ใน ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
จะเอาเงินออกจากกระเป๋าเพื่อนมาใส่กระเป๋าเราไม่ใช่เรื่องง่าย แต่หากจะเอาเงินจากกระเป๋าเพื่อนจริง ๆ จะต้องหมั่นแสวงหาข้อมูลจากลูกค้า พยายามใช้ช่องทางต่างๆ เพื่อแสวงหาข้อมูลความพอใจหรือไม่พอใจของลูกค้า ถามคำถามจากลูกค้าบ่อยๆ ใช้วิธีการที่เป็นระบบในการเก็บข้อมูลเพื่อประเมินความพอใจ ตลอดจนการรับรู้ข...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 853
08 เมษายน 2558
Ico48

ชอบ

Ico48
สื่อสารใน share.psu ของชาว SEC มีเงินโบนัสให้
ใน การบริหาร ปัญหาที่ท้าทาย
โดย คนธรรมดา
3 เมษายน 2558 เทศกาลเมษาฮาวาย (อยากรู้ที่มาเปิดเน็ตดูเองนะครับ) ร้อน ๆ นี้รีบทำงานที่บุคลากรรอคอยดีกว่า นั่นคือคำนวณเงินโบนัสของบุคลากรครับ ซึ่งพิจารณาจากผลการปฏิบัติงาน การเขียนบันทึกในแชร์ และหน้าที่พิเศษที่ขันอาสามาทำ ก็เลยได้ข้อมูลมาบอกกล่าวกันเพื่อให้บุคลากรใหม่ที่มาเข้าร่วมทำงานกับเรา...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 927
Ico48

ชอบ

Ico48
การเรียนรู้: ตนเตือนตนไม่ได้ ใครจะเตือน
ใน การบริหาร ปัญหาที่ท้าทาย
โดย คนธรรมดา
วันหยุดยาว 4-6 เมษายน 2558 นี้ ผมไปอยู่ที่สนามเทนนิสเทศบาลเมืองหาดใหญ่เสียเป็นส่วนใหญ่ ก็ไปชม ไปเชียร์ ไปหาเพื่อนเก่าและใหม่ และไปเรียนรู้ การวางแผนใช้ชีวิตในวันที่ต้องทำงานน้อยลง ในอนาคตอันใกล้นี้ แต่ยังคงต้องมีกิจกรรมที่ท้าทายของชีวิตอยู่นั้น กิจกรรมหนึ่งที่ผมวางแผนไว้คือการได้เล่นเทนนิส ...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 929
07 เมษายน 2558
Ico48

ชอบ

Ico48
6 เรื่องช็อปปิ้งที่สาวออฟฟิศควรทำ รับประกันอนาคตรุ่ง
ใน บันทึกความประทับใจ
โดย บุษราคัม
ในยุคสมัยนี้สาวๆ มักถือคติ การช็อปปิ้ง คือ การบำบัดความเครียดอย่างหนึ่ง ไม่ว่าจะเรื่องงานไม่ราบรื่น รองพื้นไม่เป๊ะ สาวเจ้าก็จะโทษนู่นโทษนี่แล้วเดินดุ่มๆ เข้าห้าง หรือย่านนักช็อป แล้วออกมาพร้อมกับถุงเล็กถุงน้อยเต็มไปหมด สาวออฟฟิศกับการช็อปปิ้งนั้นเป็นของคู่กัน เพราะคุณเธอจะมีปลายเส้นประสาทที่...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 472
Ico48

ชอบ

Ico48
!!!ระยะเวลาสามเดือนในบ้านหลังใหม่ในรั้วเดิม!!!
ใน @บ้านใหม่ในรั้วเดิม
โดย เยลลี่อัดเม็ด!!
!!!ระยะเวลาสามเดือน ในบ้านหลังใหม่ในรั้วเดิม!!! >> ผ่านไปแล้วสามเดือน กับเวลาอันแสนรวดเร็ว ที่เยลลี่อัดเม็ดได้ก้าวย่างมาอยู่ในบ้านหลังนี้ "ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์" บ้านที่เป็นบ้านหลังที่สอง ตั้งแต่เยลลี่ได้มาทำงานที่นี่ถึงแม้ว่าจะเป็นระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน "SEC" สอนให้เยลลี่อัดเ...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 1064
Ico48

ชอบ

Ico48
สร้างความสำเร็จในการทำงาน...ด้วยตัวคุณเอง
ใน พูดถึงคุณภาพกันหน่อยน่ะ
โดย pompom
เชื่อว่าเมื่อคนทุกคนก้าวเข้าสู่ช่วงวัยของการทำงานแล้ว..แต่ละคนย่อมมีความ ต้องการและความคาดหวังให้งานของตนประสบผลสำเร็จ โดยจะมีแนวทางและวิธีการในการสร้างความสำเร็จในหน้าที่การงานที่แตกต่างกัน ไป บางคนชอบเอาใจและหาวิธีการต่าง ๆ เพื่อสร้างความพึงพอใจจากหัวหน้างาน เพราะคิดว่าหัวหน้างานสามารถสนับสนุ...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 756
Ico48

ชอบ

Ico48
วิธีป้องกันไฟไหม้บ้าน
ใน สาระทั่วไป
โดย โดเรม่อน
ไฟไหม้บ้าน ...... เป็นเหตุการณ์ร้าย ๆ ที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เรื่องแบบนี้บางครั้งก็เป็นความพลาดพลั้ง และเป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีใครคาดคิดดังนั้นสิ่งที่พอจะทำได้ก็คงเป็นการป้องกันให้รอบคอบ และถ้าต้องตกอยู่ในสถานการณ์คับขันอย่างไฟไหม้บ้าน ก็ต้องหาทางเอาตัวรอดออกมาให้ปลอดภัยโดยเร็วที่สุด วันนี้โดเรม่อน...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1075
Ico48

ชอบ

Ico48
ร้อน ๆ ชายเลสงขลา
ใน ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
ร้อนตับแลบ ร้อนฟ้าพลิก ร้อนไม่รู้จิอยู่พรือ ร้อน และร้อนจริง ๆ ได้รูปภาพมาฝากจากเพื่อน Social Network แบบขำ ๆ ให้คลายร้อน กลับมาต่อเรื่องหาที่หลบร้อนที่ชายหาดสงขลา ปลายเดือน มีค. 58 เราว่าร้อนแล้วน่ะ เราเลยตัดสินใจขับรถไปสงขลากะว่าจิไปหาอะไรทาน แล้วเดินเล่น ๆ แถว ๆ ชายเล ขับรถพ้นไปที่หั...
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 4488
01 เมษายน 2558
Ico48

ชอบ

Ico48
ประกันสังคม เป็นปัญหาที่ต้องหาคำตอบ
ใน ขีดเส้นใต้...เอาไว้
โดย อาเกา
สิทธิของตัวเราเองที่ต้องรู้ นั่นคือประเด็นที่ในตอนนี้อาเกาต้องหาคำตอบให้กับน้องๆ ที่ศูนย์เครื่องมือฯ ต้องออกตัวก่อนนิดหนึ่งว่า บางครั้งไม่ได้อยู่ในหน้าที่ความรับผิดชอบของตัวเอง แต่เมื่อมีข้อสงสัย และอยู่ในวิสัยที่จะหาคำตอบได้ สิ่งที่คิด คือ แล้วเราจะรออยู่ใย จัดให้ตามคำขอ อย่ารอช้า วันนี้เริ่...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1391
Ico48

ชอบ

Ico48
ว่าด้วยเรื่องเด็กก้าวร้าว
ใน คนสำคัญ
โดย คิดบวก
ดิฉันมีบุตร 2 คน น้องหงส์ และน้องมังกร นิสัยเด็กแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันน่ะค่ะ ยกตัวอย่าง อย่างน้องหงส์เวลาไม่ได้ของเล่นที่อยากได้เค้าก็จะเงียบ ทำหน้าเศร้าๆ มีน้ำตาไหลริน แต่ไม่มีโวยวาย สำหรับเจ้ามังกร จะมีโวยวาย บอกไม่รักแม่แล้ว เสียดัง ก็เลยกลัวว่าเจ้านี่จะเป็นเด็กก้าวร้าวหรือเปล่าน่ะค่ะ ดิฉันก็เ...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 781
Ico48

ชอบ

Ico48
8 ข้อปฏิบัติเพื่อฝึกหาความสุข
ใน ศิษย์พี่หย่ายย
โดย ศิษย์พี่หย่ายย
เวลานี่เดินเร็วมาก เผลอเเป๊บเดียวก็เดือนเมษาเเล้ว ใครที่ยังทำในสิ่งที่ตัวเองตั้งใจไว้ยังไม่สำเร็จหรือยังไม่เริ่มทำ อาจจะกำลังร้อนตัวอยู่ ...ฮ่าๆๆ นี่หมายถึงตัวเองด้วยเลย >>หลายๆคนกำลังตั้งหน้าตั้งตาทำงาน...เก็บเงิน... >>เเล้วถ้าถามว่า...ทำงาน...เก็บเงิน...เพื่ออะไรล่ะ ทุกคนค...
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1142
Ico48

ชอบ

Ico48
บ่อร้าง
ใน endless memo
โดย เห็ดเผาะ
มี วันหนึ่ง มีลาเฒ่าตัวหนึ่งเดินพลัดตกลงไปในบ่อร้างที่แห้งขอด ชาวนาผู้เป็นเจ้าของเห็นเข้าแล้วก็ร้อนใจกระวนกระวาย เพราะเจ้าลาตัวนี้อยู่กับเขามาเป็นเวลานานหลายปีแล้ว ณ ตอนนั้นชาวนาก็คิดสารพัดวิธีที่จะช่วยมัน แต่ทว่า ชาวนาผู้นี้ก็คิดจนหมดสติปัญญาที่มีอยู่ก็ไม่สามารถที่จะช่วยชีวิตเจ้าลาตัว นี้ขึ้...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1002
Ico48

ชอบ

Ico48
เกาะพะงัน "Haad Yao Resort"
ใน ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
ไปแบบเร่งรีบ ไม่ได้กะว่าจะไปเที่ยว หรือว่าพักผ่อน แต่มีเหตุว่าต้องไปส่งพี่ที่นับถือกัน ที่มีความสนิทสนมกับน้องชายเป็นพิเศษ ไปรับตำแหน่งนายอำเภอ ที่เกาะพะงัน เราเลยไปด้วย ได้ที่พักดีมากครับ ที่พักหรือห้องพักติดริมทะเลจริง ๆ ครับ มีเวลาพักแค่ 1 คืน เข้าห้องพักวางกระเป๋าแล้วเสร็จใช้กล้องจากมือถื...
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1172
Ico48

ชอบ

Ico48
เครื่องสำหรับขึ้นรูปยาง
ใน บันทึกของฉัน คุณหญิงมิน
โดย PENNEE
เครื่องผสมสองลูกกลิ้งtwo roll mill เครื่องมือชนิดนี้ใช้ในการผสมยางกับสารเคมี โดยบดรีดผ่านลูกกลิ้งสองลูก (ลักษณะเครื่องคล้ายกัลเครื่องจักรรีดยางของชาวบ้าน) ความเร็วของลูกกลิ้งตัวหน้า และตัวหลังจะไม่เท่ากัน เราสามารถปรับช่องว่างของลูกกลิ้งได้(nip) โดยฟีดยางตรงช่องระหว่งลูกกลิ้ง ขณะผสมสารเคมีต้องท...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1341
Ico48
Airbus กับ Boeing ต่างกันยังไง
ใน RemembeR
โดย นาฬิกา
เพื่อนๆเคยสงสัยกันบ้างมั้ยว่า... เครื่องบินAirbus กับ Boeing มันต่างกันยังไง เวลาที่เราได้ยินข่าว นักข่าวจะพูดประมาณว่า เครื่องบินAirbus รุ่น... เครื่องบินBoeing รุ่น.... อย่างงี้อย่างงั้น แล้วไอ้เจ้าAirbus กับ Boeing เนี้ยมันคือรัย??? ถ้าเพื่อนๆเป็นหนึ่งในคนที่สงสัยเหมือนกานกับ"นาฬิกา" ...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1515
26 มีนาคม 2558
Ico48

ชอบ

Ico48
แกนสับปะรด เลอค่า
ใน งานเอกสาร
โดย ผดา
แกนสับปะรด ถ้าไม่เคยทานก็ต้องลองสักครั้ง เพราะส่วนนี้แหละมีสารอาหารสำคัญสะสมอยู่มากกว่าเนื้อหวาน ๆ ฉ่ำ ๆ ซะอีก คน ส่วนใหญ่เวลาปอกสับปะรดก็มักจะหั่นเอาแต่เนื้อแล้วโยนแกนแข็ง ๆ สีขาว ๆ ทิ้งขยะไป โดยหารู้ไม่ว่าเรากำลังทิ้งของดีไปเสียแล้ว เพราะแกนสับปะรด หรือไส้กลางแข็ง ๆ นี่แหละที่มีสารอาหารมากก...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 708
Ico48

ชอบ

Ico48
เป็นลมแดด
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย ดำขำ
เมื่อวานดำขำ ขณะเดินทางกลับบ้านตามปกติ แต่ที่ไม่ปกติคือ ดำขำเกิดอาการคล้ายเป็นลมแดด อาการขับรถไม่ตรงทาง มึนหัว คลื่นไส้ ปวดท้อง มาเป็นชุดเลย ดำขำประครองคองขับรถไปช้า ๆ จนถึงจุดปลอดภัย เลยจอดรถ กดไฟฉุกเฉิน ตรงทางเบี่ยงใกล้สี่แยกสามสิบเมตร ตอนนั้นอาการแย่มากแล้ว หากขับต่อมีหวังขับปีนขึ้นเกา...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 815
25 มีนาคม 2558
Ico48

ชอบ

Ico48
VFA -Volatile Fatty Acid ในน้ำเสีย
ใน สาระน่ารู้
โดย ดำขำ
วันนี้ดำขำได้รับโทรศัพท์จากนักศึกษารายหนึ่งจากจังหวัดตรัง ไม่ใช่เด็กม.อ. เรานะ แต่เป็นนักศึกษาจาก มทร. ศรีวิชัย น้องรู้จักศูนย์เพราะอาจารย์แนะนำ ดำขำก็ไม่ถามต่อหรอกว่า จริง ๆ อาจารย์ของน้องอาจเป็นศิษย์เก่าของ ม.อ. เราก็ได้นะ แต่เข้าเรื่องเลยดีกว่า สิ่งที่น้องถามมาดำขำยังติดใจอยู่ว่าให้ข้อม...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 6208
Ico48

ชอบ

Ico48
ล้านแล้ว..จ้า
ใน การบริหาร ปัญหาที่ท้าทาย
โดย คนธรรมดา
ชื่อบันทึกนี้มาจากยอดเงินการให้บริการการวิเคราะห์ตัวอย่างเดือนมีนาคม 2558 ซึ่งผมคอยตรวจสอบยอดอยู่เสมอ และแปลกใจที่ยอดรายรับเมื่อสิ้นวันที่ 24 มีนาคม 2558 สูงถึง 1,001,685 บาทแล้ว ในปีงบประมาณ 2558 นี้ SEC ต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ลูกค้าภายใน PSU มาใช้บริการที่น้อยลง เพราะจากข้อมูลเชิงสถิติจำนวน...
ดอกไม้: 16 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 760
Ico48

ชอบ

Ico48
มีอะไร ในเหนียวไก่
ใน LoVe Health
โดย little aun
เมนูกินได้ไม่รู้เบื่อ จริงมั้ยค่ะ ลักเหนียวไก่
ดอกไม้: 17 · ความเห็น: 4 · อ่าน: 914