นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

G Goy
Ico64
ศิริมา ช่วยด้วง
นักวิทยาศาสตร์
ภาควิชาธรณีศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

ความเคลื่อนไหวของฉัน

26 ธันวาคม 2558
Ico48

ชอบ

Ico48
ไม่มี่เวลาได้หายใจเลย ช่วงนี้ แต่ยังไหวอยู่ (25 ธ.ค.58)
โดย Baby
ดอกไม้: 3
25 ธันวาคม 2558
Ico48

ชอบ

Ico48
มารายงานตัวค่ะ หลังจากพักยกไปแรมเดือน งานทุกอย่างสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี เหลือแต...
โดย Monly
ดอกไม้: 5
Ico48
^^ กลับมาใช้งานอีกครั้ง ในรอบ 7 เดือน .. นานไปนะ ^^
โดย G Goy
ดอกไม้: 2
Ico48
G Goy (Recent Activities)
25 December 2015 00:19
#104333

ห่างหายไปนานมาก กว่าจะหาทางเข้า share ได้ เล่นกันเหนื่อยเลยค่ะ ^^ ขอเป็นกำลังใจให้ทั้ง 3 ทีม สู้ สู้ นะคะ

Ico48

ชอบ

Ico48
Team Share ธ.ค.58-ก.พ.59
ใน การจัดการความรู้
โดย เปตอง
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1364
17 พฤษภาคม 2558
Ico48

ชอบ

Ico48
ลด ละ เลิก การใช้โฟม (No Foam) บรรจุอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี
ใน เรื่องเล่าของมิกกี้
โดย มิกกี้
เมื่อต้นเดือนเมษายน 2558 มหาวิทยาลัยขอความร่วมมือทุกคณะ/หน่วยงานลด ละ เลิก การใช้โฟม (No Foam) บรรจุอาหารภายในมหาวิทยาลัย โดยกระทรวงสาธารณสุขได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายภาครัฐและเอกชนดำเนินการรณรงค์ลด ละ เลิก การใช้โฟม (No Foam) บรรจุอาหารทั่วประเทศ ทั้งยังมีแนวทางการดำเนินงานรณรงค์ลด ละ เลิก ...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 4485
Ico48

ขอบคุณทุกกำลังใจจากพี่ๆ ทุกท่านนะคะ ..^^..

10 พฤษภาคม 2558
Ico48

ชอบ

Ico48
คำสอนที่น่ารักจริงๆของพ่อหลวง
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
รู้สึกว่าเคยอ่านหลายครั้งแล้วจากหลายๆที่ แต่ยังไม่เคยเอามาบันทึกไว้สำหรับตัวเอง ก็เลยคิดว่าขอเอามาบันทึกเผยแพร่ตรงนี้ด้วยน่าจะดีนะคะ อ่านทีไรก็รู้สึกว่า พระองค์ท่านน่ารักจริงๆและรักเคารพเทิดทูนท่านด้วยพระราชจริยาวัตรที่พระองค์ท่านทรงเป็นแบบอย่างที่หาที่เปรียบมิได้จริงๆ เราโชคดีที่เกิดมาเป็นคนไทย...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 990
Ico48

เจ้าประจำที่บ้านเหมือนกันค่ะ กินตั้งแต่เล็กจนโต ..^^..

Ico48

ชอบ

Ico48
ชวนชิม : ร้านเต้าคั่วป้าแต๋ว ตลาดกิมหยง
ใน ชวนชิม ชวน shop
โดย Baby
ร้านเต้าคั่วป้าแต๋ว ตลาดกิมหยง “อย่าลืม ซื้อท่าวคั้ว หลาดกิมหยง ให้แม่ด้วยนะ” เสียงแม่มักจะโทรหาฉัน เวลาที่ฉันออกไปนอกบ้าน เป็นอาหารจานโปรดของแม่ เวลาซื้อกลับบ้าน แม่จะยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ หากไม่ซื้อเจ้านี้ แม่จะส่ายหน้า ไม่อาวดีกว่า... เต้าคั่ว ภาษาใต้เรียกว่า ท่าวคั้...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 3531
Ico48

ชอบ

Ico48
ใส่ใจสุขภาพ...เปลี่ยน 3 วิถี สุขภาพดีทันใจ
ใน เล่าสู่กันฟัง...1,000
โดย 1,000
เปลี่ยนพฤติกรรมการกิน1. กินผลไม้ก่อนมื้อกลางวัน ฝึกการกินผลไม้ก่อนถึงมื้อกลางวันทุกวันให้เป็นนิสัย เพราะจะช่วยลดความหิวลงได้ ทำให้คุณไม่นึกอยากกินอาหารที่เต็มไปด้วยไขมัน หรือขนมขบเคี้ยว อีกทั้งยังเป็นการรับประทานอาหารครบ 5 หมู่ตามหลักโภชนาการที่ดีด้วย2. กินมังสวิรัติสัปดาห์ละมื้อ นักโภชนาการส...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 889
Ico48

ชอบ

Ico48
การสร้างคุณค่าของตัวเองและองค์กร
ใน การบริหาร ปัญหาที่ท้าทาย
โดย คนธรรมดา
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ได้เป็นเจ้าภาพจัดประชุมความเป็นไปได้ในการจัดตั้งเครือข่ายศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในวันที่ 11-12 พ.ค. 2558 นี้ สืบเนื่องจาก SEC ได้รับการติดต่อเพื่อขอเข้ามาดูงานบ่อยครั้ง และมีรับรู้อย่างต่อเนื่องว่าแนวทางการจัดตั้งศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ของสถาบันต่าง...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1194
Ico48

ชอบ

Ico48
safety water bath
ใน งานซ่อมเครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
Water Bath เป็นอ่างน้ำที่ทำจาก โลหะสแตนเลสสตีล (Stainless Steel) ทั้งภายในและภายนอก สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ตั้งแต่ +5oC เหนืออุณหภูมิห้อง ถึง 95oC โดยมีชุดตั้งค่าอุณหภูมิแบบ Analog ที่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 10oC ถึง 95oC มีไว้ใช้งานทุกห้อง Lab แต่มักจะมีปัญหากันทุก ๆ ห้อง Lab เรื่...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1254
Ico48
ในวันที่แม่ "ป่วย"
ใน ตามประสา..แม่ๆ ลูกๆ
โดย G Goy
ทุกวันนี้คงไม่มีใครสู้ความร้อนแรงของพี่พระอาทิตย์ได้ .. มันจะร้อนอะไรนักหนา .. ร้อนจนคนป่วยกันเลยทีเดียว 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เจอกับตัว (คิดว่าตัวเองเป็นคนแข็งแรงนะ พี่พระอาทิตย์ทำอะไรหนูไม่ได้หรอก) เราก็ดำเนินชีวิตประจำวันมาแบบนี้ เช้า : ขับรถมาที่ทำงาน เดินจากที่จอดรถแบบสบายๆ เข้าตัวอาคาร .. ...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 1095
31 มีนาคม 2558
Ico48

ชอบ

Ico48
ไมตรีที่เกิดมีเพราะวง Share
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
วันนี้พี่โอ๋ไปเข้าร่วมอบรมที่ศูนย์คอมพิวเตอร์ของม.อ.เรานี่เอง เจอน้องต๊ะ-Teddy คนสวย ความสามารถสูงที่เข้ามาทักทาย เพราะเราเคยเจอกันหลายงานแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้พี่โอ๋ประทับใจเป็นอย่างยิ่งก็คือ น้องต๊ะไปบอกน้องๆสาวๆด้านหลังกันว่า นี่ไงพี่โอ๋จากวง Share ซึ่งน้องๆก็ท่าทางดีใจที่ได้เจอพี่โอ๋ รู้สึกเลยว...
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 6 · อ่าน: 1282
Ico48

ชอบ

Ico48
มีที่ทำพจนานุกรมส่วนตัวออนไลน์มานำเสนอค่ะ
ใน ใช้ภาษาอังกฤษให้มีประสิทธิภาพ
โดย โอ๋-อโณ
ได้พบแหล่งที่ชอบและน่าจะได้ใช้ประโยชน์ในการใช้ภาษาอังกฤษอีกที่ที่อยากบอกต่อค่ะ เขาชื่อ YourDictionary และเขาทำได้เหมือนที่ตั้งชื่อเอาไว้เลยค่ะ เพราะที่นี่ เราสามารถเปิดหาคำศัพท์ที่เราอยากรู้ และเราสามารถเปิดบัญชีของเราเองสำหรับเก็บคำศัพท์ที่เราเพิ่งเรียนรู้ได้ด้วย คำอธิบายศัพท์ของเขาก็จะอ่านเข...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1146
Ico48

ชอบ

Ico48
ค่านิยมผิด ๆ ของสังคมไทยและการเรียนรู้
ใน แง้มกะลาออกมาดู
โดย คนธรรมดา
ศุกร์ 27 มีนาคม 2558 ผมขับรถยนต์เข้าที่ทำงานช้าไปนิดเพราะมีงานต้องไปเป็นผู้ปกครองของนักเรียนมอ.ว.ในการรับรู้ผลการเรียน เมื่อผ่านเข้ามาทางถนนวิทย์วิถี ก็พบจักรยานยนต์ขับย้อนการใช้เส้นทางเดียวมาอย่างรวดเร็ว ผมก็ขับไปจอดขวางเอาไว้หวังจะเจรจาตักเตือน แต่นักศึกษาก็คงถือคติว่า ต้อง"จับให้ได้ไล่ให้ทั...
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1347
Ico48

ชอบ

Ico48
อยู่ให้เพื่อนกล้าใช้ กล้ารบกวน
ใน เรื่องราวเล่าขานตัวตน เปปนสุขเศร้าเคล้าไป....
โดย ใยมะพร้าวน้องใยไหม
หลายครั้งที่เพื่อน น้อง หรือพี่ที่ทำงานมาตามเราให้ไปช่วย ไปทำอะไรสักอย่าง ทั้งที่เราก็มีงานทำอยู่ ให้มองในแง่ดีเสีย แล้วมันก็จะมีแต่สิ่งดีๆ เกิดขึ้นตามมา เวลาลุงบัติหรือพี่ปราณีตามไปช่วยดูโปรแกรมคอมพิวเตอร์หรือปัญหาคอม อันนี้เรารีบลุกเลย เพราะในชั้น 3 ที่เราอยู่นี้ เราเป็นคอมสุดแล้วมั้ง แล...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 9 · อ่าน: 1295
Ico48

ชอบ

Ico48
เกาะพะงันกับการเดินทาง
ใน ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
เราอยู่สุราษฎร์ฯ มานานวันพอสมควร แต่เราค่อนข้างโลกแคบเพราะสถานะทางบ้านไม่เอื้ออำนวย ณ ตอนนั้น แต่ปัจจุบันอาศัยช่วงวันหยุดที่ผ่านมาเรากลับไปเยี่ยมแม่ น้องชายโทรมาชักชวนให้ต้องเดินทางไปสุราษฎร์ฯ ตัดสินใจง่ายว่าไป กระทั้งเที่ยงของวันเสาร์ ก็เดินทางจารนครไปสุราษฎร์ นอนที่สุราษฎร์ หนึ่งคืน พอวันอาท...
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2421
Ico48

ชอบ

Ico48
สืบสานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี ๒๕๕๘ ชาวทรัพยากรธรรมชาติ
ใน เรื่องเล่าของมิกกี้
โดย มิกกี้
เดือนเมษายนทุก ๆ ปี ชาวคณะทรัพยากรธรรมชาติ ได้ร่วมมือร่วมใจในการสืบสานประเพณีสงกรานต์ ในปี๒๕๕๘ กำหนดจัดในวันศุกร์ที่ ๑๐ เมษายน๒๕๕๘ ตาม e-mail ฉบับนี้ เรียน ทุกท่าน ร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี ๒๕๕๘ รับศีล ทำบุญ ถวายภัตตาหาลเพล รดน้ำขอพรจากคณาจารย์และผู้อาวุโส ของบุคลากรคณะทรัพยากรธรร...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 4867