นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

สุนันทา แก้วเจริญ
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

ความเคลื่อนไหวของฉัน

26 ธันวาคม 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
update การเปลี่ยนสถานภาพข้าราชการมาเป็นพนักงานมหาวิทยาลัย
ใน human resource
โดย บุญประสิทธิ์
ผมขออนุญาต บอกเล่าความคืบหน้าของการเปลี่ยนสถานภาพของข้าราชการมาเป็นพนักงานมหาวิทยาลัย ของม.อ.เราครับ จากการที่ ม.อ. เราเปลี่ยนเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ ตั้งแต่กรกฎาคม 2559 นั้น ข้าราชการของ ม.อ. ในปีแรก (21 กค 2559 - 20 กค 2560) สามารถยื่นเปลี่ยนสถานภาพเป็นพนักงานมหาวิทยาลัยได้ 4 รอบครับ โดยก...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2660
Ico48

ชอบ

Ico48
สถานะของพนักงานมหาวิทยาลัย
ใน human resource
โดย บุญประสิทธิ์
มีประเด็นเรื่องสถานะของพนักงานมหาวิทยาลัย ในช่วงการเปลี่ยนผ่านมาเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับ ที่ยังมีความเข้าใจไม่ตรงกัน ก่อให้เกิดความสับสนในหมู่พนักงานมหาวิทยาลัยเดิม เมื่อเปลี่ยนโอนมาเป็นพนักงานมหาวิทยาลัย ภายใต้ พรบ.สงขลานครินทร์ ปี 2559 ว่าจะเสียสิทธิ์สวัสดิการใด หรือเสียอายุการทำงานที่ผ่านมาหรือ...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 6 · อ่าน: 3506
Ico48

ชอบ

Ico48
เพชร..พราวพรายพร่างตา (คัดเลือกบุคคลากรดีเด่น ม.อ.)
ใน human resource
โดย บุญประสิทธิ์
สัปดาห์ที่แล้วเรามีการประชุมกรรมการคัดเลือกบุคคลากรดีเด่นของ ม.อ.เราครับกรรมการประกอบด้วยตัวแทนจากสภาอาจารย์ สภาพนักงานฯ และคณบดีจากหลายคณะครับ ประชุมกันทั้งวัน หลังจากที่มีการทำงานพิจารณาผลงานของตัวแทนที่แต่ละคณะ/หน่วยงานส่งเข้ามาก่อนหน้านั้น โดยมีงานสวัสดิการ กองการเจ้าหน้าที่ คอยช่วยประสานงานอ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 6 · อ่าน: 2121
08 กรกฎาคม 2556
Ico48

ชอบ

Ico48
ตามท้าวเข้าครัว...น้ำพริกปลาร้า
ใน มุมละไม-ไดอารี
โดย เมตตา
ท้าวชอบกินน้ำพริกทุกชนิด แต่เนื่องจากไม่กินเผ็ด น้ำพริกที่ซื้อมาจะกินไม่ได้ทางเลือกคือทำเอง น้ำพริกเรียกว่าเป็นของคู่ครัวทีเดียวค่ะ วันปกติ จันทร์-ศุกร์ ได้แต่น้ำพริกกระปิ ค่ะ แต่ถ้าวันหยุด พอได้น้ำพริกที่ต้องใช้ขั้นตอนกระบวนการ สักหน่อย วันนี้กินน้ำพริกปลาร้า กันนะคะปลาร้า ของคู่ครัวของชาวภาค...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 8 · อ่าน: 4506
19 มิถุนายน 2556
Ico48

ชอบ

Ico48
น้องอ้อม นสอ.รุ่นเดียวกัน
ใน AOM-lovely friend
โดย chada
18 มิย.56 ได้มีโอกาสมาอบรมเรื่องการเขียน share กับน้องสาวคนสวย(รึป่าว)อีกครั้ง หลังจากที่ได้ไปอบรมมาด้วยกันหลายที่แล้วหล่ะ ก็เราได้รับการเสนอชื่อจากกองฯ ให้เป็นตัวแทนของนักสร้างสุของค์กร(นสอ.)ไปซะแล้ว เราก็เลยต้องไปอบรมตามที่หน่วยงานจัด น้องสาวคนที่พูดถึงนี้ ไม่ใช่ใครที่ไหน "นู๋อ้อม" คนสวยแถมน่า...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1675
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขของนู๋ติ๊ก
ใน ความสุขที่นู๋ติ๊กมี
โดย ชัญญ่า
นู๋ติ๊ก สาวน้อยหน้าใส วัยกระเตาะ ช่างร่าเริงสดใส ไร้เดียงสา ช่วยนำพากองทะเบียนฯให้หรรษาพาเพลิน สาวน้อยคนนี้จับไมด์เมื่อไหร่เป็นได้สนุกเมื่อนั้น ร้องเพลงได้ทุกแนว ในแบบฉบับของสาวติ๊ก ทั้งร้อง ทั้งเต้น ใครสนใจติดต่อได้ที่กองทะเบียนฯจ้า สิ่งที่ทำให้ผู้หญิงคนนี้มีความสุขตั้งแต่เด็กๆๆก็คือเสียงเพลง ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1390
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขของพี่น้อย กองแผนงาน
ใน ความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ
โดย แอ๋ สุธีรภรณ์
เรื่องเล่าความสุขของ "พี่น้อย" กองแผนงาน ผู้บันทึกเรื่อง "แอ๋" กองอาคารสถานที่ พี่น้อย ทำงานอยู่ที่ กองแผนงาน ม.สงขลานครินทร์ ตำแหน่ง หัวหน้างานธุรการ พี่น้อยมีความสุขในการทำงานกับตำแหน่งใหม่ที่ได้รับมา 2 ปี แล้ว (2554 จนถึงปัจจุบัน)พี่น้อยมีทีมงานที่เข้มแข็งทุกคนตั้งใจทำงานร่วมมือ ร่วมแร...
ดอกไม้: 13 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 22
Ico48

ชอบ

Ico48
เรื่องดีดีจากพี่เป็ด
ใน Note
โดย กนกกร จันทร์มณี
พี่เป็ด นันทนา พันธ์ภัย...ผู้เล่าเรื่อง จากการอบรม share ในครั้งนี้ วิทยากรได้ให้จับคู่แล้วเล่าเรื่องความประทับใจของคู่ของแต่ละคน ดิฉันได้จับคู่กับพี่เป็ด ซึ่งพี่เป็ดได้เล่าเรื่องและให้คำแนะนำแก่ดิฉันว่าในการทำงานถ้าเราอยากให้งานออกมาดี ต้องเริ่มที่ตัวเราก่อน เราทำงานในสิ่งที่รักแล้วเราจะมี...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1170
18 มิถุนายน 2556
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขของฉันวันนี้
ใน Happy day
โดย pupu
หลายคนคงมีโอกาส ได้ไปเยื่ยมผู้ป่วยที่โรงพยาบาล ไปเยื่ยมผู้ป่วยที่มีอาการหนัก จนถึงไม่หนักมาก ความรู้สึกของเรา ย่อมแตกต่างกัน แต่วันนี้ไปเยื่อมผู้ป่วยที่เป็นประเภท คลอดลูก เวลาเราไปเยื่ยมจะรู้สึก ตื่นเต้น ยินดี เมื่อไปถึงพบว่าคุณแม่ นั่งทานอาหารอย่างมีความสุข แม้ว่าอาหารที่ทานจะดู จีดชืด แม่ค...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1541
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขจากการทำงานใน ม.สงขลานครินทร์
ใน Internal Audit
โดย pupu
ผู้เล่า: ปรัตถกร รำจวนจร หน่วยตรวจสอบภายในสำนักงานอธิการบดี ความสุขจากการทำงานใน มอ. ผู้ลิขิต: อภินันท์ ปานเจี้ยงหน่วยตรวจสอบภายใน สำนักงานอธิการบดี คุณปรัตถกร เป็นศิษย์เก่า ของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จากคณะเศรษฐศาสตร์ในขณะเรียนอยู่ชั้นปีที่ 4 ได้พูดคุยกับเพื่อนๆ ถึงเรื่องการหางาน...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1547
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขของครอบครัว
ใน ชิวๆ วันหยุด
โดย คนชอบส่อง
ผู้เล่า คุณอภินันท์ ปานเจี้ยง หน่วยตรวจสอบภายใน สำนักงานอธิการบดี ความสุขของครอบครัว ผู้ลิขิต : คุณปรัตถกร รำจวนจร คุณอภินันท์ เป็นบุคคลที่โชคดีที่สุดคนหนึ่งก็ว่าได้ เพราะเธอมีครอบครัวที่อบอุ่นสมบูรณ์แบบ เธอเล่าว่า; เธอทำงานตั้งแต่เรียนจบมหาวิทยาลัย งานที่แรกก็คือ ที่หน่วยตรวจสอบภายใน มหาวิท...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 1780
Ico48
หาซื้อบ้าน
ใน ความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ
โดย สุนันทา แก้วเจริญ
คุณสุวัฒน์ อนันตคุณูปกร ได้เล่าเรื่องการหาซื้อบ้านให้ฟัง ว่าต้องใช้เวลาถึง3 ปี กว่าได้บ้านที่ถูกใจและเหมาะสมในทุก ๆ ด้าน เช่น เรื่องราคา ทำเล และอื่น ๆที่ต้องคำนึงถึงในการตัดสินใจซื้อบ้าน การที่จะได้บ้านใหม่สักหลัง ต้องใช้ความพยายามเยอะมาก ต้องวิเคราะห์สถานะทางการเงิน ต้องหาทำเลที่เดินทางสะด...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1695
Ico48

ชอบ

Ico48
ความสุขคือการแบ่งปัน
ใน ความสุขคือการแบ่งปัน
โดย AE
ความสุขคือ "การแบ่งปัน" วันนี้ 18/6/56 ดีใจมากที่ได้มาเข้ารับอบรม เรื่องเล่าความสุขผ่าน share.psu ได้พบกับสมาชิก share.psu ทั้งหน้าใหม่ และ หน้าเก่า นำทีม โดย ท้าวแชร์ มาเล่าเรื่องและให้เพื่อนๆ สมาชิกแนะนำตัวและบอกเหตุผล "ทำไมต้อง share.psu" มีน้องแชงเป็นผู้บันทึกข้อมูล เหตุผลดังกล่าว ด...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1919
Ico48
สร้างความสุขได้ทุกวัน
ใน ความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ
โดย สุนันทา แก้วเจริญ
ทุก ๆ วันจะมีสิ่งต่าง ๆ เข้ามาในกระทบใจ สิ่งเร้าเหล่านี้มีทั้งบวกและลบ หากเจอบวกก็จะสุขใจ หากเจอลบก็จะทุกข์ใจ เมื่อเป็นเช่นแล้วเราจะสุขได้อย่างไร.... เรามาหาความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ จากเรื่องที่เกิดขึ้นกับตัวของเรากันดีกว่าเช่นในวันนี้ได้มาทำความรู้จักกับการเขียน share มากขึ้น ซึ่งได้สมัคร...
ดอกไม้: 11 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1363
Blog
Blog
Ico48
Small_nun02
เกาหลี
โดย สุนันทา แก้วเจริญ
ดอกไม้: 0 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1046