นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

charlie2
Ico64
สุภัคพร กัณหาภัณฑ์

ภาควิชาวิศวกรรมเคมี คณะวิศวกรรมศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

ความเคลื่อนไหวของฉัน

20 มีนาคม 2555
Ico48
ข้อคิดเตือนใจ
ใน ทั่วไปจาก Charlie2
โดย charlie2
มิตรก็ให้รู้ว่ามิตร ศัตรูก็ให้รู้ว่าศัตรู มนุษย์เป็นสัตว์ที่เก็บงำความรู้สึก และปิดบังความเป็นตัวเองได้ดีที่สุด จึงเป็นการยากมากที่จะบอกว่าคนที่เราคบอยู่รู้สึกนึกคิดกับเราอย่างไร คำพูดที่หวานหู คำพูดที่ดูเหมือนจะดี ไม่ได้เป็นหลักประกันเลยว่ามันคือความจริงใจ บางครั้งเราก็ไม่สามารถแยกว่า อันไหนเ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1872
15 มีนาคม 2555
Ico48
เครื่องหมายลบ-
ใน ทั่วไปจาก Charlie2
โดย charlie2
-ก่อนจะติดเครื่องหมายลบ- ในชีวิตของแต่ละคน...ต่างก็มีเรื่องราวมากมายผ่านเข้ามาในชีวิต เรื่องราวของเราเรื่องหนึ่ง อาจต้องถูกคนจำนวนหนึ่งหยิบเอาไปเล่า หากคนเหล่านั้นคิดว่า...เรื่องของเรายังไม่สนุกเท่าไหร่ ก็จะทำการต่อเติม...ตัด...ดัดแปลง...ให้เนื้อหาดูแตกต่าง และนำไปใช้ตามเทศกาลรื่นเริง บันเทิงใจ...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 3 · อ่าน: 2097
06 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48
ปฏิบัิติธรรม
ใน ทั่วไปจาก Charlie2
โดย charlie2
ปฏิบัติธรรมบ้าง ฝึกสงบสติอารมณ์ ข่มจิตข่มใจ เอาธรรมะของพระพุทธเจ้ามาลองใช้ดูบ้าง ถ้ามีเวลาก็ลองนั่งสมาธิ หรือเดินจงกรมดู รู้จักแผ่เมตตาให้กับสรรพสัตว์ และให้อภัยกับคนที่เราเกลียด ค่อยๆ ทำไปทีละนิด เหมือนกับการค่อยๆ กำจัดกิเลสออกไป จากใจเราทีละน้อย ชำระจิตใจของเราไปทีละน้อย พอนานไปจิตใจของ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1695
Ico48
ไปเที่ยวซะบ้าง...
ใน ทั่วไปจาก Charlie2
โดย charlie2
ไปเที่ยวซะบ้าง ในที่ที่ไม่เคยไป หรือที่ที่เคยไปก็ตามแต่ บางคนคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยธรรมดา อาจเพราะไม่ใช่คนที่ชอบเที่ยว หรือไม่เคย ตั้งใจไปจริงๆ จังๆ เลยไม่ได้ไปซะที จริงๆ แล้วการไปเที่ยวนั้น นอกจากหมายถึงการได้ไปพักผ่อนแล้ว ยังหมายถึงการได้เปลี่ยนความจำเจของชีวิต ได้เปลี่ยนที่อยู่ เปล...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 1606
31 มกราคม 2555
Ico48
มหัศจรรย์...สร้างได้ด้วยตัวเองสิ่งมหัศจรรย์ 10 ประการ 1. การพูดดี การสื่อสารที่ดีทรงคุณค่า เป็นสิ่งแรกที่เห็นภูมิปัญญา โง่ ฉลาด มีมารยาท หรือต้องไปอบรมมารยาท ชัดที่สุดคือการสื่อสาร คนที่สำเร็จในชีวิตมักจะมีความเด่นด้านคำพูดมีตรรกะ เหตุผล คิดก่อนพูด ไตร่ตร
ใน ทั่วไปจาก Charlie2
โดย charlie2
สิ่งมหัศจรรย์ 10 ประการ 1. การพูดดี การสื่อสารที่ดีทรงคุณค่า เป็นสิ่งแรกที่เห็นภูมิปัญญา โง่ ฉลาด มีมารยาท หรือต้องไปอบรมมารยาท ชัดที่สุดคือการสื่อสาร คนที่สำเร็จในชีวิตมักจะมีความเด่นด้านคำพูดมีตรรกะ เหตุผล คิดก่อนพูด ไตร่ตรอง อยากให้ฝึกการใช้เหตุผลในการสื่อสารไม่ใช้อารมณ์ วิธีง่ายๆ เวลาโกรธ เก...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1660
16 มกราคม 2555
Ico48
อย่า อย่า อย่าและอย่า
ใน ทั่วไปจาก Charlie2
โดย charlie2
อย่า 4 อย่าง แล้วชีวิตจะดีขึ้น 1.อย่าเป็นนักจับผิด คนที่คอยจับผิดคนอื่น แสดงว่า หลงตัวเองว่าเป็นคนดีกว่าคนอื่น ไม่เห็นข้อบกพร่องของตนเอง ‘กิเลสฟูท่วมหัว ยังไม่รู้จักตัวอีก’ คน ที่ชอบจับผิด จิตใจจะหม่นหมอง ไม่มีโอกาส ‘จิตประภัสสร’ ฉะนั้น จงมองคน มองโลกในแง่ดี’แม้ในสิ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1515
22 ธันวาคม 2554
Ico48
เล็กๆน้อยๆ
ใน ทั่วไปจาก Charlie2
โดย charlie2
ไม่ว่าจะดีหรือร้าย การตัดสินใจถือว่า เป็นที่สิ้นสุดของปัญหา ปัญหานั้นมีไว้แก้ ไม่ได้มีไว้แบก ระยะห่างบางทีคือความสุข ระยะที่ใกล้เกินไป บางทีมันเจ็บปวดและรำคาญใจ ชีวิตไม่ได้มีมุมเดียว ชีวิตไม่ได้เหลือแค่วันนี้วันเดียว ที่ผ่านมาแล้วต้องปล่อยให้ผ่านไป ในวันนี้เราต้องสุขที่สุด ก็ไม่ได...
ดอกไม้: 2 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1407
15 ธันวาคม 2554
Ico48
ฝากไว้......เตือนใจ
ใน ทั่วไปจาก Charlie2
โดย charlie2
บล็อกแรก ฝากข้อคิดค่ะ ฝากไว้สะกิดใจ คนที่ไม่เคยบอกความจริงกับชีวิตตัวเองว่า “เดี๋ยวก็ตาย” เป็นคนที่น่าเป็นห่วงยิ่งนัก คนที่ไม่ยอมรับความจริง บนความจริงที่ปรากฏกับชีวิต เป็นคนที่น่าสงสารที่สุดในโลก พระสวด “กุสะลา ธัมมา อะกุสะลา ธัมมา...” พระสวดไปใจยังวุ่นวาย รับรู้...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 1451
29 พฤศจิกายน 2554
Blog