นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 7

ความเคลื่อนไหวของฉัน

06 กรกฎาคม 2559
Ico48
สวนริมคลอง
ใน วิถีพอเพียง
โดย แมงปอ
เราได้รับโทรศัพท์จาก เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาที่ดินสงขลา เมื่อวานตอนเช้า แจ้งให้ไปรับหญ้าแฝกที่เราทำเรื่องขอไว้ 10,000 ต้น ที่สำนักงาน ในช่วงที่กำลังวุ่นวายกับงานหลายเรื่อง จนลืมหญ้าแฝกที่เคยไปขอไว้ไปเลย หญ้าแฝก 5 กระสอบ จำนวน 10,000 ต้น ถูกลำเลียงลงจากรถ ฝากวางไว้ที่ตลาดเกษตร ม.อ. เราค...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1329
04 กรกฎาคม 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
เคล็ดไม่ลับในการฝึกฝนตนเอง สอง ร. และ สอง อ.
ใน จากใจ : เก็บสิ่งดีๆ มาฝาก
โดย บิวตี้
ร เรียนรู้ ต้องเป็นผู้เรียนรู้ ฝึกฝน พัฒนาตนเอง ความรู้ต่างๆ ทุกวันนี้เกิดขึ้นมามากมาย คนที่พร้อมจะทำงาน ต้องมีนิสัยอยากรู้ และเรียนรู้ตลอดเวลา เราต้องดูและเรียนรู้ตนเอง จุดอ่อนที่ต้องพัฒนา เพื่อก้าวสู่เป้าหมายของเรา ทุกคนสำเร็จได้ ในวิถีของตนเอง คนที่ไม่รู้เป้าหมาย ไม่รู้ตนเอง เรียนตามคนบอ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1962
Ico48

ชอบ

Ico48
การประเมินคุณภาพระดับหลักสูตร
ใน ประกันคุณภาพ
โดย เปตอง
ตามที่ประชุมคณะกรรมการพัฒนาระบบประกันคุณภาพ และคณะกรรมการดำเนินงานประกันคุณภาพ เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2559 มีมติเห็นชอบในการเตรียมความพร้อมการประเมินคุณภาพระดับหลักสูตร โดยสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) กำหนด 5 ปี/ ครั้ง นั้น ซึ่งได้กำหนดแนวทางการประเมินคุณภาพภายในระดับหลักสูตร 4...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1036
Ico48

ชอบ

Ico48
เกษียณอายุราชการ รศ.น.สพ.สุรพล ชลดำรงค์กุล
ใน งานของภาควิชาฯ
โดย anni
ในปีงบประมาณ 2559 ภาควิชาสัตวศาสตร์มีบุคลากรเกษียณอายุราชการหนึ่งท่าน คือ รองศาสตราจารย์ น.สพ.สุรพล ชลดำรงค์กุล ประวัติส่วนตัว: ชื่อ – สกุล: รองศาสตราจารย์ สุรพล ชลดำรงค์กุล สังกัด: ภาควิชาสัตวศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วัน เดือน ปีเกิด: วันที่ 6 สิ...
ดอกไม้: 10 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2119
Ico48

ชอบ

Ico48
PromptPay
ใน สาระพันความรู้
โดย **ซูซี่**
พร้อมเพย์ (PromptPay)คือ บริการโอนเงินโดยไม่ต้องใช้เลขที่บัญชี ซึ่งเป็นนวัตกรรมด้านการเงินแบบใหม่ที่ธนาคารแห่งประเทศไทยจับมือร่วมกับสมาคมธนาคารไทยและสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐเปิดตัวขึ้น การใช้งานทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ระบุเลขประจำตัวประชาชน หรือเบอร์โทรศัพท์ ก็จะช่วยให้การทำธุรกรรมทางการเงินเป็...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1501
Ico48

ชอบ

Ico48
Google Maps บนมือถือ สามารถตั้งเป้าหมายนำทางได้หลายสถานที่พร้อมกัน
ใน ไอที : ที่น่าศึกษาและเรียนรู้
โดย บิวตี้
ทุกวันนี้การเดินทางไปไหนมาไหนที่ไม่เคยไป สะดวกกว่าแต่ก่อนมากเพราะมือถือที่เราใช้อยู่ทุกวันนี้มี GPS ใส่เข้ามาให้เราใช้นำทางได้อยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในแอพฯนำทางยอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้ คือ Google Maps ของกูเกิล ทว่าการใช้งาน Google Maps บนมือถือนั้นมีสิ่งที่หนึ่งที่ทำได้ไม่ดีเท่าการใช้งาน...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 2313
Ico48
รับสมัครใหม่
ใน ตลาดเกษตร มอ.
โดย แมงปอ
วันนี้เป็นที่รับสมัครผู้จำหน่ายสินค้าในตลาดเกษตร ม.อ. วันแรก จะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 7 กรกฎาคม 2559 โดยผู้สมัครจะต้องมาสมัครด้วยตนเอง กรอกรายละเอียดใบสมัคร แนบใบรับรองแพทย์ สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาบัตรประชาชน รูปถ่ายสินค้า พร้อมแผนที่สถานที่ผลิตอาหาร เมื่อดำเนินการสมัครแล้ว ให้เลื...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 5 · อ่าน: 1581
Ico48

ชอบ

Ico48
องค์ประกอบของเครื่องกรองน้ำดื่ม
ใน ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
โดย ทดแทน
บ้านเรา หรือที่ทำงานมักมีเครื่องกรองน้ำดื่มติดตั้งให้ไว้ได้ใช้งานโดยส่วนใหญ่ ซึ่งสินค้าประเภทเครื่องกรองน้ำชนิดนี้ มีขายเยอะแยะตามแต่ที่ผู้บริโภคจะเลือกซื้อหา ส่วนตัวผมเลือกแบบที่ทนเอาแบบเครื่องกรองสแตนเลสชนิด ๓ ท่อ ซึ่งแต่ล่ะท่อมีส่วนสำคัญดังนี้ องค์ประกอบของเครื่องกรองมีดังนี้ หนึ่ง ...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1251
03 กรกฎาคม 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
รวมบันทึกใหม่ในรอบ ๗ วัน (๒๕ มิถุนายน - ๑ กรกฎาคม ๒๕๕๙) ของ Share.psu
ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจากห้องแล็บเคมีคลินิก
โดย โอ๋-อโณ
ส่งท้ายสัปดาห์กลางปีด้วยจำนวนบันทึกและผู้เขียนวงShareของเรามากขึ้นมากจากสัปดาห์ที่แล้วมีให้ตามอ่านกันให้เยอะกว่าเดิมอีกค่ะ คือมีตั้ง๘๘บันทึกจากผู้เขียน ๔๔ท่านบันทึกชาวคณะทรัพย์ฯมาแรงแซงดวงกันเยอะเลย ยังไงก็ตามลิงค์จากบันทึกนี้ไปช่วยกันแวะอ่านและให้ดอกไม้เป็นกำลังใจให้คนเขียนในShareของเรากันด้วยนะ...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1246
Ico48

ชอบ

Ico48
แรงผลักดันสู่ความสำเร็จ
ใน การพัฒนาคน
โดย Wullop Santipracha
ทุกคนต้องการได้ดีประสบความสำเร็จ แต่ที่ไม่ประสบความสำเร็จเพราะไม่มีแรงผลักดันที่มากพอ ทำให้ย่อท้อล้มเลิกไปก่อน หากต้องการประสบความสำเร็จ ต้องสร้างแรงผลักดันที่มากพอ ที่ประกอบด้วย 1. สร้างแรงกระตุ้นตนเอง ใส่ความอยากได้อยากทำ หรือการตั้งเป้าหมายที่อยากได้อยากเป็นจริง อย่างคนอยากดูหนังดูละ...
ดอกไม้: 3 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 911
Ico48

ชอบ

Ico48
คะน้าเห็ดหอม
ใน ตลาดเกษตรม.อ.
โดย ศรีนรา
..คะน้าเห็ดหอม... ยังไม่เคยทานคะน้าเห็ดหอม.. เมื่อลองลิ้ม ..ต้อง..อร่อยบอกต่อ .... ภาพถ่ายจากแปลงผัก เฟรส ฟอร์ม ฟาร์ม คุณทรงยศ สุวรรณนานนท์ พ่อค้าจำหน่ายที่ตลาดเกษตร ม.อ. เราคุ้นชินกับใบใหญ่ ก้านโตแข็งแรง สีเขียวเข้ม มีรอยหยักที่ขอบใบของคะน้า ที่มีสารพัดสรรพคุณที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย...
ดอกไม้: 7 · ความเห็น: 2 · อ่าน: 2773
Ico48
มิตรภาพ
ใน เกษตรกรฝึกหัด
โดย แมงปอ
เช้าวันเสาร์ อากาศสดชื่น ต้นไม้ในแปลงเขียวขจี หยาดน้ำค้างเกาะที่ใบข้าวโพด ลมพัดเอื่อยๆ ใบข้าวโพดไหวเหมือนกำลังเต้นรำ ในยามเช้า พละกำลังของทุกคนล้นปรี่ เสียงพูดคุยหยอกล้อทักทาย ต่างลงมือทำงานในหน้าที่ที่รับมอบหมาย แสงแดดค่อยๆ เจิดจ้าขึ้นตามเวลาที่เคลื่อนไป ไร้เสียงพูดคุย แดดจ้าจนทุกคนต้องหาผ้า...
ดอกไม้: 8 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1233
Ico48

ชอบ

Ico48
แววตา
ใน ชีวิตและความเข้าใจ
โดย คนธรรมดา
วันอาทิตย์ กรกฎาคม 2559 เช้านี้เข้าที่ทำงานเพื่อเขียน TQA report ซึ่งล่าช้ากว่าที่คิดไว้ แต่ก่อนอื่นก็ขอเปิดดู Highlight Euro 2016 ก่อนสักนิด ผมย้อนไปดูแมทช์ Wales และ Belgium ก่อนที่จะดู Germany กับ Italy ซึ่งก่อนแข่ง Wales เป็นรอง ได้เห็นแววตาของนักเตะที่ทำประตูได้ ตอนวิ่งมาให้เพื่อนแสดงค...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1072
01 กรกฎาคม 2559
Ico48

ชอบ

Ico48
ของฝากจาก...ตลาดน้ำริมคลองแดน
ใน กิจกรรมตลาดเกษตร ม.อ.
โดย kanjana
มีโอกาสได้ร่วมเดินทาง ในโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการตลาดเกษตร ม.อ. และโรงอาหารคณะทรัพยากรธรรมชาติ ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับ ตลาดน้ำริมคลองแดนพร้อมกับผู้ประกอบการผู้จำหน่าย ในตลาดเกษตร ม.อ. กว่า 200 คน ในวันที่ 25 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา “อาหารอร่อยอยู่ที่การใส่ใจ ตั้งแต่บรรจุภัณฑ์...
ดอกไม้: 5 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1817
Ico48
กลุ่มวรรณศิลป์
ใน เล่าสู่กันฟัง
โดย แมงปอ
หลังจากน้องๆ ทั้งกลุ่มงานกลับจาก work shop กับคุณหมอวิธาน ฐานะวุฑฒ์ และคุณหมอสกล สิงหะ ได้สักพัก จู่ๆ น้องๆ ก็เอ่ยปากชวนเราตั้งกลุ่ม เพื่อร่วม Team work Happy Share PSU เป็นความสมัครใจของน้องๆ ที่รู้สึกอยากจะเขียนโดยไม่ต้องบังคับ ร้องขอ พวกเราครุ่นคิดชื่อกลุ่มกันหลายวัน ก็ไม่ลงตัว จนกระทั่งว...
ดอกไม้: 9 · ความเห็น: 1 · อ่าน: 1596
Ico48

เขียนดีมาก เอ๋ อ่านแล้วน้ำตาซึมเลย เขียนอีกน่ะ

Ico48

ชอบ

Ico48
ความทรงจำ...
ใน isaresh.b
โดย นาย อิสเรจ บุญมณี
หลังจากเข้าร่วมโครงการส่งเสริมคุณธรรมและพัฒนาคุณภาพชีวิตของบุคลากรในองค์กร วันที่ 9 - 12 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา ทำให้ได้ย้อนคิดถึงความทรงจำในวัยเด็ก ... ถึง... เด็กชายคนนั้น ครอบครัวเด็กชายคนนั้น ได้อาศัยบ้านพักของคณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ตั้งแต่เรียนอนุบาลจนถึงมัธยม สภาพข...
ดอกไม้: 12 · ความเห็น: 7 · อ่าน: 1700
Ico48

ชอบ

Ico48
"เกษตรอินทรีย์" ทูตสัมพันธไมตรี (3)
ใน งาน
โดย ตอย
วันที่ 23 มิถุนายน ต่อจาก"เกษตรอินทรีย์" ทูตสัมพันธไมตรี (2) ทีมงานตลาดเกษตร ม.อ. เดินทางออกจากคณะทรัพยากรธรรมชาติตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้า ผมและน้องใบบอนมีหน้าที่เดินทางไปรับคณะศึกษาดูงานที่โรงแรมบี.พี.สมิหลาบีช ส่วนทีมงานที่เหลือจะไปคอยต้อนรับคณะดูงานที่แปลงผักปลอดสารพิษของคุณคำนึง สร้อยสีมาก เกษต...
ดอกไม้: 6 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 2057
Ico48

ชอบ

Ico48
ตลาดเกษตร ม.อ.กับการมาเยือนของชาวเชียงราย
ใน learn
โดย ศรีนรา
และแล้วเราก็ได้ให้การต้อนรับการมาเยือนที่เดินทางไกลกว่า1,450กิโลเมตร ของชาวจังหวัดเชียงราย สู่ตลาดเกษตร ม.อ.คณะทรัพยากรธรรมชาติ คณบดีคณะทรัพยากรธรรมชาติ ผศ.ทวีศักดิ์ นิยมบัณฑิต กล่าวต้อนรับผู้มาเยือน พร้อมทั้งบอกเล่าเหตุจากการสร้างตลาดเกษตร ม.อ. ระหว่างทางที่ล้มลุกคลุกคลานและประสบการณ์นานัปท...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1128
Ico48

ชอบ

Ico48
ผลผลิตเกษตรปลอดภัยในตัวเมืองหาดใหญ่
ใน learn
โดย ศรีนรา
บนเนื้อที่ 1 ไร่ 3 งาน ของเกษตรกรในเมืองแถวชุมชนบ้านพรุ คุณทรงยศ สุวรรณนานนท์ เกษตรกรผู้จำหน่ายสินค้าในตลาดเกษตร ม.อ.และเป็นกลุ่มเครือข่ายธุรกิจเกษตรของคณะทรัพยากรธรรมชาติ..คือสถานที่แห่งแรกที่เราขอให้เป็นจุดเรียนรู้และรู้จักกันของอคันตุกะจากเชียนราย 65 ชีิวิต ที่เดินทางมาเยือนหาดใหญ่ ...
ดอกไม้: 4 · ความเห็น: 0 · อ่าน: 1085