นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

กุลชนาฐ
Ico64
กุลชนาฐ ประเสริฐสิทธิ์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์
วิศวกรรมเคมี คณะวิศวกรรมศาสตร์
Network
Members · Following: 0 · Followed: 2

อ่าน: 1795
ความเห็น: 0

ได้เวลา ปิด UPS

ในชีวิตของคนทำงานอย่างเราในปัจจุบันที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์เป็นตัวช่วย เริ่มมาทำงานก็เปิดเครื่องคอมพิวเตอร์แต่เช้า เช็คเมลล์บ้าง เตรียมสอนบ้าง เริ่มเขียนแชร์บ้าง (นิดๆ)  พอไปสอน 1 ชั่วโมงก็ไม่ได้ปิดคอมพิงเตอร์ หรือ ปิด UPS เพราะเดี๋ยวก็กลับมาทำงานใหม่ เป็นอันว่าวันไหนที่ไม่ได้มีประชุมทั้ง เช้า-บ่าย ก็เปิดคอมพิวเตอร์กันถึงเย็น อ้อ.. ลืมบอกไป ยังใช้ Desktop ที่ต้องใช้ UPS ช่วย ป้องกันกรณีที่ไฟดับ หรือไฟกระชาก จะได้บันทึกที่สร้างไว้ทัน พอเลิกงานตอนเย็นก่อนกลับบ้าน ก็ปิดคอมพิวเตอร์ และรอปิด UPS ทำทุกวัน แม้บางวันอาจลืมปิด(แต่รับรองได้ว่า ลืมปิดน้อยครั้งมาก) ทำจนกระทั่งลูกชายวัย 3 ขวบครึ่งซึ่งรถโรงเรียนมาส่งที่ภาคและคอยกลับบ้านพร้อมกัน สังเกตุและจำขั้นตอนว่าปิดอะไรบ้าง ขั้นตอนไม่ซับซ้อนเลย ลูกก็เลยจำได้ พอเราเริ่มบันทึกไฟล์ และ shutdown program ต่างๆ เพื่อเตรียมปิดเครื่อง เด็กน้อยก็มายืนตรง UPS รอที่จะกดปุ่มปิดเมื่อคอมหยุดทำงาน หรือเขาเห็นว่าหน้าจอคอมพิวเตอร์เปลี่ยนเป็นสีดำ เขาก็กดปุ่มปิด UPS ทันที

ก็เคยหาข้อมูล (น่าจะใช้ได้) ก็พบว่าหากเปิด UPS ทั้งวันแล้ว ก็น่าจะมีการชาร์ทเพียงพอ เมื่อเลิกทำงาน ถ้าไม่ใช้โหลดของ UPS (เช่นคอมพิวเตอร์ จอ หรือเครื่องมืออื่นๆที่ต่อเข้า UPS) การปิดโหลด และ UPS ก็สามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของ UPS ได้

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 08 กุมภาพันธ์ 2555 09:26 แก้ไข: 08 กุมภาพันธ์ 2555 09:26 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา และ Ico24 มิกกี้.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.206.177.17
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ