นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ศรีนรา
Ico64
ศรีนรา แมเร๊าะ

งานประชาสัมพันธ์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มอ.หาดใหญ่
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 9

อ่าน: 3099
ความเห็น: 4

สีสันกิจกรรมเปิดหมวก

อะไรก็ไม่สำคัญเท่าจิตใจที่น้องๆ จะนำสิ่งดีดีไปให้ชุมชน..
  
  อีกหนึ่งบรรยากาศในงานเกษตรภาคใต้ ที่เจอะเจอกันเป็นประจำทุกปี คือ "เปิดหมวก" ของเหล่านักศึกษาบรรดานักเล่นกิจกรรม..ถือเป็นการระดมทุนรูปแบบหนึ่งของผู้ลงเล่นกิจกรรมนอกเหนือจากการเรียนในห้องเรียน

    บรรยากาศเป็นการ้องเพลงเพื่อชีวิต(ใคร) เพลงสมัยนิยม เพลงตามใจฉัน ฯลฯ และก็มีอีกกลุ่มที่บอกถึงกิจรรมที่จะไปจัด ผู้ที่มอบเงินน่าจะฟังไม่ได้ศัพท์เพราะน้องๆ เล่น(ตะโกน)แข่งพูดกันเองรวมทั้งสิ่งแวดล้อมภายในงานที่เสียงอื่นๆ แทรกซ้อนตลอดทางเดิน ด้วยความเป็นนักศึกษา ผู้ให้จึงมอบ"ความไว้วางใจ" ที่จะให้เงินแก่น้องๆนักศึกษา เป็นสื่อกลางนำเงินที่ได้แปรสภาพเป็นสิ่งมีค่าเพื่อชุมชนที่น้องๆ จะทำกิจกรรม

    ภาพ(เปิด)หมวกที่มาวางกับพื้นมีให้เห็นน้อยลง..แต่กลับกลายเป็นกล่อง กะบะ กระเป๋าใส่กี่ต้าร์แทน..อะไรก็ไม่สำคัญเท่าจิตใจที่น้องๆ จะนำสิ่งดีดีไปให้ชุมชน..

ส่วนหนึ่งของ ชมรม--> มีกิจกรรมที่ไหน, ทำไม, และเมื่อไหร่

    1.ค่ายนักศึกษาคณะแพทย์อาสาสงขลานครินทร์  สร้างถาวรวัตถุแก่โรงเรียนหนองเจ็ดบาท อ.ปะเหลียน จ.ตรัง และจัดบำเพัญประโยชน์แก่ชุมชน ในวันที่ 13-21 ตุลาคม 2552
    2.ชมรมอาสาพัฒนา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดโครงการค่ายตุลา'52 ณ.โรงเรียนบ้านห้วยแห้ง อ.พระแสง จ.สุราฎร์ธานี สร้างอาคารเรียน 3 ห้องเรียน ในวันที่ 15-27 ตุลาคม 2552
    3. ชมรมมุสลิม จัดโครงการจูงมือน้องสู่รั้วมหาวิทยาลัย โดยการกวดวิชาต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมให้นักเรียนชั้นมัธยมในเขต 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รู้จักมหาวิทยาลัยชั้นนำในเขตภาคใต้ ในวันที่ 16-22 ตุลาคม 2552
    4.ชมรมเสียงตามสาย มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดกิจกรรม spice on tour  เพื่อน้อง วันที่ 15 สิงหาคม 2552 และกิจกรรม spice workshop  ในวันที่ 12-13 กันยายน 2552

    5.สโมสรนักศึกษาคณะทรัพยากรธรรมชาติ จะจัดงานประเพณี 4 จอบแห่งชาติ ครั้งที่ 27 ในวันที่ 6-12ธันวาคม 2552
    6.สโมสรนักศึกษาคณะทรัพยากรธรรมชาติและคณะพยาพยาล จัดค่ายทรัพย์-พยาบาล ณ โรงเรียนบ้านทุ่งหนองสิบบาท ต.คลองใหญ่ อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ในวันที่ 28-30 สิงหาคม 2552
    7. ชมรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เพื่อสมทบทุนจัดกิจกรรมต่างๆ ของชมรม
    8. ฝ่ายบำเพ็ญประโยชน์ ชมรมโรตาแรคท์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดค่ายโรตาแรคท์สัมพันธ์ ครั้งที่2 ณ โรงเรียนบ้านคลองวัว ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี ในวันที่ 13-18ตุลาคม 2552
    9. ชมรมการศึกษาเพื่อสังคม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เพื่อสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์ที่ใช้ในการออกค่ายและอึปกรณ์การเรียนให้แก่เด็กที่เข้าร่วมกิจกรรม

..ขอบคุณน้องๆ ที่สร้างโอกาสดีดีให้กับผู้ที่ด้อยโอกาส..

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 30 สิงหาคม 2552 20:45 แก้ไข: 03 กันยายน 2553 09:07 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

"คุณลิขิต" อีกคนหนึ่งเลยนะเนี่ย

จดเก็บเป็นบันทึกไว้ใช้ประโยชน์ได้เลย

พี่ "ไทยมุง" ก็ใช่ย่อย..

 เกาะติดสถานการณ์ตลอดค้า..

นี่ก็เป็นเรื่องดีๆที่เกิดขึ้นในงานเกษตรภาคใต้ครับ ขอบคุณที่คุณศรีนรา รวบรวมเป็นเรื่องเล่าสู่กันฟังอีกเรื่องครับ

  • กิจกรรมนี้ พี่มอนลี่ทำบุญทุกครั้งที่เดินผ่าน  เพราะต้องการเอาลูกโป่ง ไปฝากหลาน ๆ (ของแถม)

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.75.174
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ