นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1561
ความเห็น: 0

วันนี้ ที่รุ้สึก "เหนื่อย"

กำลังใจ คือสิ่งที่ทำให้เราหายเหนื่อย

 ช่วงนี้เป็นช่วงแปลกๆ และเป็นช่วงการเปลี่ยนแปลงของชีวิต มีหลายอย่างให้ทำ ในแต่ละวันต้องคิดหลายเรื่อง ทั้งเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว เรื่องคนอื่น และเรื่องไร้สาระ
  ทุกๆ วัน ชีวิตก็อาจจะเป็นไปเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับงานมันก็มักเจอปัญหา และอุปสรรคให้แก้ไขกันอย่างเนืองๆ เวลาที่เราเจอปัญหา เรามักบอกตัวเองอยู่เสมอว่า "สู้เขา" คนเราเกิดมาต้องเจอปัญหา เพราะถ้าไม่เจอปัญหา "ไม่คุ้มค่า ที่เกิดมาเป็นคน"
 ประโยคนี้ได้มาจาก รศ.ดร.วิชัย นภาพงศ์ คณะศึกษาศาสตร์ ม.อ.ปัตตานี แต่อาจารย์ก็ไม่ได้บอกอย่างนี้หรอกน่ะคะ อาจารย์บอกว่า มนุษย์ทุกคนต้องเจอปัญหา หากชีวิตไม่เจอปัญหาเราจะสนุก และคุ้มค่ากับชีวิตได้อย่างไร

    เราฟังแล้วก็คิดว่า จริงๆ อย่างที่อาจารย์พูด บางครั้งชีวิตที่เรียบง่าย ไม่มีอะไรให้ขบคิดมันก็น่าเบื่อ เหมือนกัน แต่บางครั้งปัญหาที่ต้องเจอเป็นประจำ และเป็นปัญหาเดิมๆ มันก็น่าเบื่อยิ่งกว่า อย่างที่บอกในข้างต้นว่าตอนนี้ชีวิตมันมีอะไรหลายอย่างเลยทำให้รู้สึกเหนื่อยๆ เป็นพิเศษ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ต้องสู้ต่อไป เพื่ออนาคตที่สดใสของเรา โดยมี "กำลังใจ" จากตัวเอง และคนรอบข้างมีแรงจูงใจให้มีกำลังใจต่อไป

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 11 สิงหาคม 2551 14:20 แก้ไข: 11 สิงหาคม 2551 15:30 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.228.250
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ