นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2667
ความเห็น: 7

Best suggestion ประกาศผลอย่างเป็นทางการแล้ว

กิจกรรมดีดี ที่เราร่วมแลกเปลี่ยนเพื่อการพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน

              เสร็จสิ้นภาระกิจของทีม 5ส ฝ่ายบริการวิชาการปี 2550 แล้ว ด้วยการประกาศผลรางวัลของกิจกรรม 5ส ของฝ่ายบริการวิชาการ ประจำปี 2550 ด้วยการตอกย้ำความสำเร็จ ลุล่วง และความร่วมมือร่วมแรงร่วมใจ จากการมีส่วนร่วมของบุคลากรฝ่ายฯ ทุกๆคน
            สำหรับรางวัลปีนี้ เราให้ทุกคนที่เป็นทั้งดาวเด่นในวงการ 5ส ปี49 หรือดาวดวงใหม่ในปี 50 ได้ร่วมลุ้นระทึกว่า....ใครจะเหมาะสมกับรางวัลอันทรงเกียรติ 5 รางวัลในปีนี้ ได้แก่ Best Practice , Do man of the year , Think  man of the yearBest suggestion  และZero defect (รางวัลทุกอย่างตัดสินจากการประเมินผล และผู้บริหารฝ่ายฯ ตัดสิน และการมีส่วนร่วมครับ)  


           เมื่อปี 2549 ที่ผ่านมา ผมเพิ่งได้รับรางวัล 49-Best Practice จากการนำ Idea การจัดกล่องเอกสาร (Box) สำหรับใส่แฟ้มเอกสาร ด้วยการนำเอา Label หมายเลขประจำแฟ้มที่ใส่ใน Box แล้วจัดทำ Index ติดข้างกล่อง เพื่อให้เพื่อนร่วมงานของเราสามารถทราบได้ว่า แฟ้มเอกสารที่อยู่ใน Box มีเอกสารอะไรบ้าง เพื่อเป็นการลดเวลาในการค้นหาเอกสาร....

  สำหรับปี 2550 นี้ผมได้รับรางวัล Best suggestion  (เป็นรางวัลสำหรับผู้ที่ส่งข้อเสนอแนะเพื่อพัฒนาองค์กร ให้มีระดับคุณภาพที่ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน โดยข้อเสนอแนะนั้น ต้องนำมาปฏิบัติใช้ได้จริง และเกิดประสิทธิภาพ ส่งผลต่อการทำงานที่สะดวก รวดเร็วโดยทีมผู้บริหารเป็นผู้คัดเลือก จากข้อเสนอแนะมากกว่า 100 เรื่อง/2 ตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม ถึงธันวาคม50 เป็นต้นมา)  คัดเลือกให้เหลือเพียง 4 ข้อเสนอแนะที่โดนใจสุดๆ ซึ่งข้อเสนอแนะของผมที่ส่งเข้าร่วมในครั้งนี้คือ การจัดทำเว็บไซต์ของโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ หรือ NEC PSU เพื่อเป็นแหล่งชุมนุมของผู้ประกอบการในการแลกเปลี่ยนความร่วมมือทางธุรกิจ และทราบข่าวการประชาสัมพันธ์โครงการ ให้สมาชิก NEC เก่าๆ ที่จบโครงการไปแล้ว ได้ทราบว่ามีกิจกรรมอะไรที่กำลังทำอยู่บ้าง ในชื่อเวปไซต์ http://www.acaser.eng.psu.ac.th/ASO/NEC_EXTER/ไม่ทราบว่ามีใครเคยคลิ๊กเข้าไปเยี่ยมชมบ้างครับ ช่วยยกมือหน่อย....(โอ้โห้..เพียบเลย...ที่ไม่ยกมือ) ดังนั้นผมขอความร่วมมือทุกท่านเข้าไปเยี่ยมชมเวปไซต์ของเราบ้างนะครับ     

       สำหรับรางวัลนี้ผมภูมิใจอย่างยิ่งครับที่ได้รับรางวัล ส่วนคนอื่น ๆถึงแม้ไม่ได้รับรางวัลปีนี้ ก็ขอให้ตั้งใจกันใหม่  ปี 51 นี้รางวัลดีๆ ยังรอทุกท่านอยู่ ส่วนใครที่ได้รับรางวัลปีนี้แล้วอย่าหลงลืม ให้รักษาระดับไว้ให้สม่ำเสมอครับ.......แบบนี้ต้องฉลอง (ผู้บริหารฝ่ายฯ จะมีงานเลี้ยงมอบรางวัลกัน ซึ่งวันเวลาจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง (รอทุกคนลง blog เรียบร้อยก่อนครับ...(เร็วเข้าทุกคนจะได้กินข้าวพร้อมกันอีกสักที)


                                   

นำเสนอความภาคภูมิใจโดย...........................................อรุนันต์

                                   

หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 06 มีนาคม 2551 16:34 แก้ไข: 06 มีนาคม 2551 17:16 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ว๊าว...ดีใจด้วยนะคะ..

ดีใจด้วยค่ะ
คุณ ~~>aRuNaN_NEC_PSU<~~ นี่ไม่ธรรมดาเลย ได้รางวัล 2 ปีซ้อนเลย
ปีหน้าเอาอีกนะ  แต่คาดว่าคงจะได้ เพราะมีประสบการณ์ และแรงบันดาลใจดีๆ มากระตุ้น

 

 

  • ขอแสดงความยินดีด้วยคะ
Ico48
mbunsong (Recent Activities)
10 March 2008 16:21
#24059

ยินดีด้วยครับ

อยากดูรูปกล่องเอกสารจังครับ .. ว่าหน้าตาเป็นอย่างไร .. ความคิดสร้างสรรค์.. ดีจัง

เก่งจังเลย นายทำได้ไงเนี๊ยะ สุดยอดเลย

    ยินดีด้วยคนคะ และสนใจใคร่ดูกล่องเอกสารที่คุณ mbunsong พูดถึงด้วย

     @^_^@  ขอให้โลกสงบสุข

ได้คับ คุณได้สิทธิ์นั่นเดี่ยวนี้  แล้วผมจะเขียนลงใน Blog ให้ทราบ ให้ดูกันอีกครั้ง อดใจรอหน่อยนะคับ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.205.38.159
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ