นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1212
ความเห็น: 0

5 ยาดี ที่พนักงานต้องการ

           1. ได้รับการชื่นชม  พนักงานทุกคนล้วนต้องการคำชม  เมื่อพวกเขาทำงานได้จนสำเร็จ  ไม่ใช่เรื่องเหนือบ่ากว่าแรงอะไรที่หัวหน้าควรจะใส่ใจเรื่องนี้  เพราะเพียงแค่การแสดงความขอบคุณพนักงาน  ด้วยความจริงใจ  จะเป็นการเพิ่มกำลังใจในการทำงานได้มาก

           2. ได้รับการยอมรับนับถือ  หมายถึงการที่หัวหน้า  ปฏิบัติต่อพนักงานอย่างมีเหตุผล  เช่น การแสดงความยินดี  เมื่อพนักงานมีส่วนร่วมในการทำงานให้สำเร็จ  หรือแม้แต่เมื่อพนักงานทำงานผิดพลาดในครั้งแรก  ก็ให้โอกาสและสอนงาน  เพื่อให้เกิดการแก้ไขตลอดจนการปฏิบัติต่อพนักงานทุกคนด้วยสิทธิเท่าเทียมกันด้วย

           3. เพื่อนร่วมงานที่เข้ากันได้  พนักงานในหลายๆ องค์กร ใช้เวลาในการทำงานแต่ละวันมากกว่าเวลาที่อยู่บ้านเสียอีก  ดังนั้นการได้ทำงานกับเพื่อนร่วมงานอย่างมีความสุข  จึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก หากไม่สามารถทำงานกับเพื่อนร่วมงานด้วยทัศนคติที่ตรงกันได้  นอกจากจะไม่มีความสุขแล้ว  ยังทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลงด้วยเช่นกัน 

           4. ความเข้ากันได้กับวัฒนธรรมองค์กร  พนักงานต้องการสภาพแวดล้อมในการทำงานที่เหมาะสมกับความต้องการของพวกเขา  เช่น การทำงานที่ขับเคลื่อนไปอย่างมีระบบ เงินเดือนที่ได้รับและสวัสดิการต่างๆ ที่องค์กรมอบให้อย่างเหมาะสม  สิ่งเหล่านี้คือความลงตัวที่ดึงดูดระหว่างพนักงานและองค์เอาไว้เป็นอย่างดี

           5. ความรู้สึกว่าตัวเองทำงานโดยมีวัตถุประสงค์  พนักงานต้องการรู้ว่าพวกเขากำลังทุ่มเทกับบางสิ่งที่มีคุณค่า  ด้วยการเข้าใจว่าวัตถุประสงค์หลักในการทำงานให้กับองค์กรคืออะไร  และสิ่งไหนคือสิ่งที่เขาจะต้องทำให้ประสบผลสำเร็จ  ในระดับที่สูงกว่านั้น  พวกเขาต้องการรู้ว่าหน้าที่รับผิดชอบและผลงานของเขา  มีส่วนสำคัญกับภาพรวมทั้งหมดขององค์กรอย่างไรบ้าง

ที่มา : www.siamhrm.com

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 07 ธันวาคม 2556 17:45 แก้ไข: 07 ธันวาคม 2556 17:45 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Our Shangri-La, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.204.186.91
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ