นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2616
ความเห็น: 4

ทีมที่ดี

           บรรยากาศของชาวศูนย์เครื่องมือฯ ในเวลานี้น่าจะเป็นบรรยากาศที่มีแต่ความสุข  เพราะเป็นช่วงเวลาที่ทีมงานได้รับรางวัล Golden Award จากการประกวด Kaizen รายการ Thailand  Kaizen Award 2014  ซึ่งเป็นรางวัลที่มีความหมายมากเนื่องจากเป็นการแข่งขันระดับประเทศ

            เป็นที่ทราบกันดีว่าการแข่งขันระดับประเทศนั้น  เป็นรางวัลใหญ่  มีหน่วยงานดังๆ หลายหน่วยงานเข้าร่วมการแข่งขัน  ซึ่งศูนย์เครื่องมือฯ ก็ได้ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดในโครงการนี้มา 2 ครั้งแล้ว ซึ่งก็คือ ปี 2013 และ 2014  ซึ่งในการเข้าร่วมแข่งขันระดับประเทศที่พวกเราทีมไคเซ็นโดยมีคุณสัตยาเป็นประธานทีมนั้นในปี 2013 ผลงานของเราได้รับการคัดเลือกเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และได้รับรางวัล Certificate มา  ซึ่งในช่วงเวลานั้นพวกเรามองว่าเราประสบความสำเร็จไปแล้วหนึ่งขั้นที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้  แม้จะไม่ได้ถ้วยรางวัลมาก็ตาม  แต่จากประสบการณ์ของเราครั้งนั้น  เราก็ไม่ย่อท้อ  เพราะเราเชื่อว่าความพยายามจะต้องนำมาซึ่งความสำเร็จ

              ก่อนที่เราจะเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันในวันที่ 5 - 7 สิงหาคม 2557 นั้น  เราได้มีกิจกรรมเยอะแยะมากมาย  ทำให้ทีมไคเซ็นของเราแทบจะไม่ได้เจอกันเลย  และเป็นกังวลมากกับการที่จะต้องไปแข่งขันระดับประเทศเพราะเวลาสำหรับการเตรียมตัวของเราน้อยมาก  ไม่ว่าจะเป็นการจัดเตรียมอุปกรณ์ และการเตรียมความพร้อมในการนำเสนอ  แต่พวกเราก็มีความมุ่งมั่นที่จะสู้  เพื่อนำรางวัลกลับมาให้ชาวศูนย์เครื่องมือฯ และชาว มอ.หาดใหญ่ เราซ้อมกันหนักมากจนเจ็บคอไปตามๆ กัน เพราะความที่เรามีเวลาซ้อมไม่มากนัก  พวกเราจึงต้องซ้อมทุกที่ ทุกเวลาที่มีโอกาส ในส่วนของรักยิ้มเองนั้น  เดินท่องเดินบ่นกับตัวเองอยู่ตลอดเวลาเพราะกลัวลืมบท อิอิ  แม้กระทั่งเข้าห้องน้ำก็ไม่เว้น 

             เมื่อถึงวันที่ต้องเข้าแข่งขันจริง  ความรู้สึกตอนนั้นตื่นเต้นมาก แต่ต้องพยายามทำสมาธิให้ดี  เพื่อให้สามารถควบคุมสติได้  และพยายามทำออกมาให้ดีที่สุด  ความรู้สึกตอนที่อยู่บนเวทีนั้น ความรู้สึกตื่นเต้นหายไป  มีแต่ความภาคภูมิใจที่ได้ประกาศชื่อศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่  ออกไป และเมื่อผลการประกาศรางวัลออกมา  มีแต่ความสุขเพราะรางวัลที่เราได้รับนั้นเกินความคาดหวังของเรา  

             จากความสำเร็จในครั้งนี้ รักยิ้มเชื่อแน่นอนว่า  สิ่งที่ทำให้เราประสบความสำเร็จในครั้งนี้คือ ความพยายาม  ความอดทน และความสามัคคี (ซึ่งเกิดจากการทำงานเป็นทีม)  โดยไม่เกี่ยงงานกัน  ช่วยกัน  ปรึกษากัน  ทำให้งานประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี  จากความสำเร็จในครั้งนี้ต้องขอขอบคุณบุคคลดังต่อไปนี้

            - ทีม Kaizen ประกอบด้วย คุณดรรชนี  ผู้คอยอำนวยความสะดวกในเรื่องของการเงินทั้งหมด  คุณสัตยา และคุณฮัมดัน เจ้าของผลงานและผู้นำเสนอหลัก ส่วนรักยิ้ม และคุณมนตรีนั้น เป็นผู้ร่วมนำเสนอ  คุณทรงสุดา  คอยประสานงานทุกอย่างให้การดำเนินงานราบรื่นเป็นอย่างยิ่ง  คุณครองขวัญ ช่วยออกแบบบู๊ทสวยๆ และสื่อประชาสัมพันธ์ทั้งหมด และคุณอุทัยที่ช่วยให้คำแนะนำ

    - อ.ชาคริต  อ.มณเทพ  และ อ.จุฬาลักษณ์ สำหรับคำแนะนำดีดีค่ะ  ช่วยให้เรานำเสนอได้ตรงประเด็นมากขึ้น

    - บุคลากรศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ทุกท่านที่คอยเอาใจช่วย  และให้กำลังใจตลอดเวลา

             สุดท้ายนี้อยากบอกว่ารางวัลที่พวกเราได้รับนี้เป็นของชาวศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ทุกคนค่ะ  เพราะพวกเราคือทีมเดียวกัน

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 10 สิงหาคม 2557 12:18 แก้ไข: 10 สิงหาคม 2557 12:18 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 MK, และ 11 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ขอชื่นชมอย่างยิ่งกับรางวัลที่ได้นะคะ ที่สำคัญที่สุดคือเรื่องราวของการทำงานเป็นทีม ที่มาของงานที่ได้รางวัลน่ายกย่องไปเป็นตัวอย่างกับหน่วยงานอื่นๆด้วยนะคะ

ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

ขอแสดงความยินดีอีกครั้ง ผลงานนี้สุดยอดมากครับ เหมาะสมกับรางวัลมากๆ จะยังคงเฝ้าติดตามทีม Idol ของใยมะพร้าวนี้ต่อไป

เอิ้ก เอิ้ก

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.229.142.91
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ