นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เยลลี่อัดเม็ด!!
Ico64
Miss Orapan Kaewboonthong
นักวิชาการอุดมศึกษา
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 4466
ความเห็น: 11

บ้านใหม่ในรั้วเดิม

บ้านใหม่ในรั้วเดิม..........

ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่า

บ้านใหม่    หมายถึง ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์

รั้วเดิม       หมายถึง  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 


      เอ๋จบจากคณะวิทยาการจัดการ ภาควิชารัฐประศาสนศาสตร์(บริหารรัฐกิจ) สาขาการบริหารทรัพยากรมนุษย์ ด้วยระยะเวลาสามปีครึ่ง (รีบเรียนให้จบจะได้รีบทำงาน รีบหาเงินเลี้ยงตัวเอง จะได้ไม่ต้องรบกวนแม่และพี่ชาย เพราะรบกวนมาเยอะแล้ว อิอิ ) ตลอดระยะเวลาสามปีครึ่งที่ผ่านมา ในชีวิตมหาลัย ซึ่งเปรียบมหาลัยเสมือนบ้านหลังที่ 2 บ้านหลังนี้ เป็นบ้านที่คอยอบรมสั่งสอน ให้ความรู้ ข้อคิด ให้ประสบการณ์ในการใช้ชีวิตในหลายๆเรื่อง หลายๆอย่าง ทั้งเรื่องการคบเพื่อน ความเป็นพี่เป็นน้องภายในคณะ สาขา มหาวิทยาลัย ความเป็นกันเองของคณะครูอาจารย์ ซึ่งเปรียบเสมือนพ่อแม่คนที่ 2 ที่คอยให้ความรู้ ให้คำปรึกษา ชี้แนะแนวทางในสิ่งที่ถูกที่ควร แก่ลูกศิษย์ทุกๆรุ่นทุกๆคน 

      จน ณ ตอนนี้ เอ๋เรียนจบแล้ว และมีสิ่งที่โชคดีที่สุด คือ เอ๋ได้รับโอกาสที่ดีจากผู้ใหญ่หลายๆท่าน ที่เล็งเห็นบางสิ่งบางอย่างในตัวเอ๋ จนเอ๋ได้มายืนอยู่ ณ ตรงนี้ ได้มีงานทำ ได้อยู่ในองค์กรที่ดี พี่ๆทุกคนมีความเป็นกันเอง เมื่อมีปัญหาก็สามารถพูดคุย ปรึกษาได้ทุกเรื่อง และคอยให้ความช่วยเหลือเอ๋เสมอ  ตั้งแต่ก้าวแรกที่ย่างเข้ามา ก็เจอแต่รอยยิ้ม ทั้งๆที่เอ๋มาแบบเด็กซื่อๆคนหนึ่งที่เดินมาแบบไม่รู้อะไรเลย

    18 วันที่ผ่านมา 18 วันแห่งการเรียนรู้งาน ตั้งแต่เริ่มทำงานที่นี่ จนถึงวันนี้(22/01/58) วันนี้เป็นสิ่งที่เอ๋และพี่ๆในทีมได้รับโอกาสที่ดีจากผู้บริหารในการทำงานชิ้นสำคัญ ที่เป็นโอกาสในการแสดงความสามารถของตัวเองและของทีม ซึ่งสามารถพูดได้เต็มปากว่า "การทำงานเป็นทีมนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง" เอ๋เชื่อเสมอว่า "หากทุกคนในทีมร่วมมือร่วมใจกัน ช่วยกันคิด ช่วยกันทำ ทีมของเราก็จะประสบความสำเร็จ ทำงานบรรลุตามเป้าหมายที่วางไว้ได้

สุดท้าย เอ๋ขอขอบคุณผู้ใหญ่ในทุกๆท่านที่ให้โอกาสเด็กคนหนึ่ง จนได้มายืนอยู่ ณ ตรงนี้ เอ๋ขอสัญญาว่าจะตั้งใจทำงาน ตั้งใจเรียนรู้งาน หมั่นพัฒนาตนเองให้มีความรู้ความสามารถอยู่เสมอ ขอบคุณพ่อแม่ พี่ชาย ที่คอยสนับสนุนให้เอ๋เรียนจนจบ ขอบคุณอาจารย์ที่คอยสอน ให้ความรู้แก่ลูกศิษย์คนนี้ ขอบคุณบ้านหลังใหม่หลังนี้ที่คอยให้ความอบอุ่น ความเป็นกันเองแก่เอ๋ เอ๋เชื่ออย่างแน่นอน ว่าเอ๋ไม่ผิดหวังที่เอ๋ได้เข้ามาทำงานอยู่ที่นี่ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณจริงๆค่ะ 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 22 มกราคม 2558 23:48 แก้ไข: 23 มกราคม 2558 11:59 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 LUX, และ 12 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ยินดีต้อนรับสู่วงแชร์สีชมพูด้วยครับ

 

เจอนักเขียนเก่งคอมพิวเตอร์อีกคนแล้ว...ทำรูปเป็นวงกลมๆ แบบนี้ด้วยอะไรอะไรครับ ใยมะพร้าวฯ ทำไม่เป็น T T

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

สวยงาม น่าอ่านมากกกก^^

555 รูปสุดท้ายเหมือน ใน PPT

ของการบรรยาย ที่น้องคนนี่ทำให้

ขอบคุณ สำหรับ PPT ครับ

ยินต้อน !!!!เข้าวงแชร์ และยินดีกับ

หน้าที่การงาน เนอะ

ยินดีต้อนรับรุ่นน้อง รปศ. เหมือนพี่ (พี่รุ่น 13) ที่คณะทรัพยฯ มีบุคลากรจบรปศ. 8 คนค่ะ

ยินดีต้อนรับครับ แล้ว "เยลลี่อัดเม็ด" นั้นมีที่มายังงัยครับ

>>คำตอบของพี่ใยมะพร้าวน้องใยไหมนะค่ะ เอ๋ต้องขอบคุณมากๆค่ะสำหรับการต้อนรับเข้าสู่วงแชร์สีชมพู เอ๋มีความยินดีมากเลยค๊าบบ

สำหรับเรื่องการทำภาพเป็นรูปวงกลม ง่ายๆค่ะเริ่มจากเข้า Photo scape แล้วไปที่แก้ไขภาพ เลือกไฟล์ภาพที่ต้องการ จากนั้นไปที่ตัดภาพ ติ๊กที่ตัดภาพเป็นวงรี จากนั้นครอบที่ภาพเลยค่ะ แล้วแต่ว่าจะเอาเป็นวงกลมหรือวงรี จากนั้นติ๊กที่ตัดภาพ แล้ว save ไฟล์เลยค่ะ

@ใยมะพร้าวน้องใยไหม ^____________^

>>คำตอบของคุณ@คนธรรมดา ^^นะค่ะ 

เยลลี่อัดเม็ด บ่งบอกลักษณะของตัวเอ๋ได้เลยค่ะ ดูจากภายนอกเอ๋จะเป็นเด็กเรียบร้อย ตัวเล็กๆ ผอมแห้งแรงน้อย  ดูเหมือนเป็นเด็กขาดสารอาหารเหมือนที่พี่โด่ง หรือพี่ๆหลายคนว่า วันนี้ตลกตรงที่ว่าพี่พจน์ถามเอ๋ว่า เอ๋ เอ๋มีใส้มั้ย? ฮ่าาาาา พากันหัวเราะกันยกห้องเลยค่ะ แต่จริงๆแล้ว ถึงเอ๋จะตัวเล็ก ดูไม่มีแรง เตะนิดเดียวก็หัก แต่เอ๋มีความแข็งแรงและรู้จักอดทน สู้งาน สู้คนนะค่ะ เหมือนที่ใครๆก็ตั้งฉายาให้สาว รปศ.(รัฐประศาสนศาสตร์) ว่าเป็นสาวถึกและบึกบึนถ้าเทียบกับสาวๆภาคบริหารธุรกิจ อาจจะเรียกได้ว่าถึงร่างไม่ให้ใจก็บึกบึน ฮ่า  อันนี้คือที่มาค่ะ ^___________^ เอ๋ขอบคุณสำหรับโอกาส  ขอบคุณสำหรับการต้อนรับที่ดีและอบอุ่น นะค่ะ @คนธรรมดา

Ico48
HRM [IP: 183.89.201.225]
23 มกราคม 2558 13:13
#101499

อยากทราบว่า...วันแรกของการทำงาน มีใครชวนไปกินข้าวเที่ยงหรือไม่

ยินดีต้อนรับสู่วง Share ค่ะ หวังว่าจะได้พบกันบ่อยๆในนี้นะคะ

ยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ค่ะ  

ยินดีต้อนรับ น้อง เยลลี่อัดเม็ด!! ครับ ^_^

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.184.215
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ