นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Wilailuk Chaisan
Ico64
Wilailuk Chaisan
Customer Support
ศูนย์คอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 5039
ความเห็น: 364

จัดการ Auto Attach File ใน Microsoft Outlook

ไม่อยากให้มี Auto Attach File ใน Microsoft Outlook

สำหรับผู้ที่ใช้งาน Microsoft Outlook  ทั้งหลายในการส่งอีเมล  คงจะคุ้นเคยกับการส่งอีเมลแล้วต้องแนบไฟล์ไปให้กับเพื่อนหรือลูกค้าซึ่งเป็นผู้รับกันใช่ไหมคะ  ซึ่งใน Outlook เมื่อเราคลิกที่ Attach File ก็จะมีรายชื่อไฟล์ที่เราเปิดและใช้งานล่าสุดเอาไว้ก่อนหน้านี้แสดงมาให้เราเห็นเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการเลือกที่จะแนบไฟล์   ดังรูป

แต่…จะเกิดอะไรขึ้นคะ หากเย็นวันศุกร์ใกล้เลิกงานที่เราทั้งหลายต่างมีใจเหาะเหินที่จะรีบกลับไปบ้านหรือไปสังสรรค์ต่อก็แล้วแต่  ในขณะมือซ้ายถือโทรศัพท์รับสายที่ลูกค้ากำลังเหวี่ยงวีนสุดฤทธิ์  สติก็ยังอยู่กับการฟังลูกค้า แต่เจ้านายก็เดินมาบอกว่าคุณ A ยังไม่ได้รายงานสรุป 10 ข้อที่เราประชุมกันเมื่อบ่ายนี้เลยนะ ไม่เป็นไรไม่ต้องรีบ เดี๋ยวผมรอออออ (พร้อมกับรอยยิ้มสุดเยือกเย็นเดินกลับห้องไป) TT    เราจึงต้องบอกตัวเองในใจว่าไม่เป็นไรจ้ามือขวาเรายังว่างนี่นะ  เพิ่งทำรายงานเสร็จตะกี้นี่เอง  เรามันมืออาชีพในการส่งอีเมลอยู่แล้ว  ว่าแล้วก็คลิกๆ  แล้วแนบไฟล์ไป  พอวางสายแก้ปัญหาให้ลูกค้าเสร็จก็ปิดคอมจ้า  รีบเก็บของไปขึ้นรถเพื่อนสาวที่สตาร์ทรอพร้อมซิ่ง  ฟิ้วววว….

และเมื่อเช้าวันจันทร์มาถึง หัวหน้าสุดแสนใจดี เดินมาบอกว่า คุณ A ผมได้ไฟล์แนบแล้วนะ เราลูกน้องก็ยิ้มอ่อนหวานส่งกลับไปให้ซิคะ  แต่หัวหน้ากลับบอกว่า แต่ไฟล์แนบที่คุณส่งมา มันน่าจะผิดนะ !!!!   เท่านั้นแหละค่ะ หุบยิ้มแล้วรีบบอกว่า เดี๋ยวจะเช็คดูใหม่นะคะ   แล้วก็รีบเปิดอีเมลอย่างร้อนรนเข้าไปดูที่ Sent Items  แล้วต้องซ๊อคค่ะ เมื่อไฟล์แนบนั้นมันคือ…. สรุป 10 ข้อ ปาร์ตี้นี้ที่ห้ามพลาด  ซ๊อคอีกรอบค่ะ  ก็แค่ๆๆๆๆ เปิดมันขึ้นมาดูแว้บนึงตอนที่เพื่อนสาวส่งมาให้ทางข้อความ ก็แค่โหลดเก็บไว้ในเครื่องเพื่อจะมาอ่านคลายเครียด คงเห็นมันมี อะไรที่ 10 ข้อเหมือนกันกับที่หัวหน้าบอกมา ก็เลยคลิกแนบไฟล์ไปในตอนที่รีบสุดๆๆๆ กรรรม… พังงงงค่ะงานนี้ 

          คงสงสัยใช่ไหมคะว่าเมื่อไหร่จะเข้าเรื่อง  เริ่มเลยก็ได้ค่ะ หลังจากเอาชีวิตจริงมาตีแผ่ไปหลายบรรทัด  ก็เลยมาคิดว่าคงจะดีกว่าไหม (สำหรับตัวเองนะ) ถ้าเราไม่ต้องมี Auto Attach File เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่เกิดขึ้น  เพราะอย่างน้อยการที่เราไป Browse หาไฟล์ที่ต้องการจะแนบไปให้ผู้รับปลายทาง ก็อาจจะทำให้เราใช้สติมากกว่าเดิมในการเข้าไปเอาไฟล์ต้นทาง  จึงคิดหาวิธีการปิดมันซะ เพื่อจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แนบไฟล์ผิดอีกจากการที่ Outlook มันอำนวยความสะดวกให้เรามากเกินไป   เรามาดูวิธีกันเลยค่ะ

 1. เข้าไปจัดการที่ Registry Editor โดยการเข้าไปพิมพ์คำว่า reg edit ที่ช่องค้นหาใน Windows ดังรูป

 2. จากนั้นให้คลิกที่ผลลัพธ์ของการค้นหา  Registry Editor ดังรูป

 3. ปรากฏหน้าจอ Registry editor เพื่อให้เราแก้ไขการตั้งค่าต่าง ๆ 4. ให้คลิกเลือกตามนี้  HKEY_CURRENT_USER-->SOFTWARE-->Microsoft-->Office-->16.0-->Outlook-->Options-->Mail  (555+ เห็น ยาว ๆ อย่างนี้อย่าตกใจไปก่อนนะคะ ค่อย ๆ ตั้งสติไปทีละ Step ค่ะ)  จนเราเจอกับการตั้งค่าอีเมลดังรูป


 5. บางเครื่องก็จะเจอกับ MaxAttachmentMenuItems  อยู่แล้ว  แต่บางเครื่องถ้าไม่เจอก็ไม่เป็นไรค่ะ สร้างใหม่เองได้ โดยการคลิกขวาที่พืนที่ว่าง ๆ เลือก New  แล้วเลือก QWORD (64-bit) Value (ถ้าเครื่องใครลง 32 บิตไว้ก็ให้ไปเลือก QWORD (32-bit) Value นะคะ


 6. จากนั้นให้ตั้งชื่อที่เราสร้างในข้อ 5 ว่า MaxAttachmentMenuItems ดังรูป


 7. ดับเบิลคลิกที่ MaxAttachmentMenuItems  ปรากฏหน้าจอการตั้งค่าจำนวนไฟล์แนบที่ให้แสดงใน Auto Attach File


 8. ให้เราไปแก้ไขค่าตัวเลขในช่อง Value data : ได้เลย หากเราไม่ต้องการให้แสดง Auto Attach File เลยก็ให้ไปใส่ค่า 0  แต่ถ้าเราอยากให้แสดงอย่างต่ำล่าสุดกี่ไฟล์ก็ใส่จำนวนตัวเลขที่เราตัองการได้เลย ในกรณีสำหรับคนที่ต้องการสติเป็นอย่างมากอย่างเรา ก็ขอไปใส่ค่า 0 ไว้แล้วกันนะจ๊ะ  อิอิ    จากนั้นก็กดปุ่ม OK ได้เลย
   

 9. จากนั้นก็ปิดหน้าจอของ Registry Editor ได้เลยค่ะ   แล้วก็ลองไปเข้า Outlook ดูใหม่  อ้อ… ถ้าเปิด Outlook ค้างอยู่ก็ปิดไปก่อนนะคะ แล้วลองเปิดเข้าดูใหม่ค่ะ  แล้วพอเราเข้าไปหน้าจะ Send Mail ให้ใครสักคนแล้วดูที่ Attach File ก็จะพบว่า แท่น แท่น แท๊นนน ไม่มี Auto Attach File แล้วจ้า ^^

  เป็นไงคะ  อันนี้ก็ต้องบอกว่าอาจจะตามสะดวกสำหรับที่คิดว่ามีความรอบคอบเป็นเลิศ ไม่เลือกไฟล์ผิดแน่ๆ ซึ่งแต่ก่อนตัวเองก็คิดแบบนั้นแหละค่ะ  แต่พอเกิดเหตุครั้งนึงขึ้นมาก็รู้สึกสยองเล็กๆ  ไม่อยากหน้าแตกยับเยินอีก จึงคิดว่ากันไว้ดีกว่าแก้ เข้าถึงไฟล์ยากหน่อย  แต่เพิ่มการใช้สติได้มากขึ้นก็คิดว่าโอเคกว่าสำหรับตัวเองค่ะ  ยังไงลองไปทำตามกันดูนะคะ บ้าย บายยยย
หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
คำสำคัญ (keywords): Auto Attach File  e-mail  outlook
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 20 สิงหาคม 2563 09:30 แก้ไข: 20 สิงหาคม 2563 15:52 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

ความเห็น

Ico48
Robert [IP: 117.221.196.135]
19 ตุลาคม 2564 15:49
#132899

Searching for the best laptops under 45000 ( best laptops under 45000 ) for your personal or business work. We picked some best performance thin and lightweight laptops to keep in mind your budget and work needs. You can also go for the Best gaming laptop under 65000 / gaming laptop under 65000 These laptops are powered by the latest generation Intel i5 or i3 processor laptop with 8GB memory and integrated graphics card best laptop under 1 lakh / best gaming laptop under 1 lakh . The integrated graphics card is good for doing daily work and watching videos. But if you want expensive gaming laptop then here are the Best Gaming Laptop Under 90000 orbest laptop for programming under 50000

 

Ico48
Rebekah Evans [IP: 14.97.111.154]
19 ตุลาคม 2564 16:34
#132913

Here I am for the first time, and I found beneficial information. Very nice and well-explained article. Thanks for sharing!

<a href="https://myycoinbaseprologins.yahoosites.com/">Coinbase Pro Login</a> |

<a href="https://ourcoinbaseprologinsss.yahoosites.com/">Coinbase Pro Login</a> |

<a href="https://crypcoinbaseprologin.yahoosites.com/">Coinbase Pro Login</a> |

<a href="https://coinbaseprologinloginn.yahoosites.com/">Coinbase Pro Login</a> |

<a href="https://coinbaseprologinlogg.yahoosites.com/">Coinbase Pro Login</a> |

<a href="https://itscoinbaselogin.yahoosites.com/">Coinbase Login</a> |

<a href="https://coinbaseloginsn.yahoosites.com/">Coinbase Login</a> |

<a href="https://my-coinbaselogin-us.yahoosites.com/">Coinbase Login</a> |

<a href="https://my-coinbasewallet.yahoosites.com/">Coinbase Login</a> |

<a href="https://tocoiinbaseprologin.versoly.page/">Coinbase Login</a> |

<a href="https://mycoiinbaseprologin.versoly.page/">Coinbase Login</a> |

Ico48
jackbuffett [IP: 14.97.111.154]
19 ตุลาคม 2564 16:55
#132917

The information shared is without a doubt useful to lead to to recognize referring to numerous information and accordingly the information shared is long-set up in content. Coinbase.com login | Coinbase Login | Coinbase Login | Coinbase Pro Login | Aol mail login | Aol mail login | Aol mail login

Ico48
www.trendmicro.com/activate [IP: 103.99.12.171]
20 ตุลาคม 2564 12:21
#133111

Complete Trend Micro Activation from www.trendmicro.com/activate using the product key. Enter your activation code and sign in to download its products.All the home products can be easily installed from www.trendmicro/activate securely. 


 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.239.91
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ