นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ชนัตดา ศิรเศรษฐบุตร
Ico64
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
Network
Members · Following: 0 · Followed: 1

อ่าน: 2081
ความเห็น: 0

สุข สนุก กับงานที่ทำ [C]

สุข สนุก กับงานที่ทำ

      กลับมาอีกครั้งกับการเขียนบล็อค หลังจากที่ห่างหายไปนาน ซึ่งมาจากรางวัลล่อตาล่อใจจาก "พี่จิ๊บ กจ." กับการให้โจทย์ที่ว่า ให้เขียนเกี่ยวกับความสุขในการทำงาน

      จากการเริ่มทำงานดูแลเว็บกับทีม ปชส.ของหาดใหญ่ จนกลายมาเป็นเลขาฯผู้บริหารของวข.ตรัง จะเห็นว่าสายงานผลิกผัน คนละเส้นกันเลยทีเดียว แต่เราก็สามารถมีความสุข และสนุกกับงานที่ทำได้

      งานเลขาฯผู้บริหาร จะว่าเป็นงานที่ยากก็ยาก จะว่าเป็นงานที่ง่ายก็ง่าย ซึ่งเป็นงานบริการ ต้องมีทักษะในการในการสื่อสาร ปฎิสัมพันธ์ และประสานงาน แล้วยังต้องรู้จักสไตล์การทำงานของเจ้านายของตน ซึ่งจะต้องเริ่มจากการคิดบวกให้เยอะ จะได้สนุก และสุข ซึ่งเมื่อสนุกแล้วก็จะเป็นแรงขับดันให้พยายามทำงานให้ดีที่สุด ซึ่งงานทุกตำแหน่งจะเหมือนกันหมด ไมว่าจะเป็นเลขาฯ การเงิน การเจ้าเหน้าที่ แม่บ้าน หรือตำแหน่งใดก็ตาม คือทำอย่างไรให้งานออกมาดีที่สุด มีความผิดพลาดน้อยที่สุด ทำให้นายต่อว่าน้อยที่สุด

และที่สำคัญคงต้องท่องจำ 3 คำ ที่ควรหลีกเลี่ยงไม่พูดในที่ทำงาน คือ "ไม่ว่าง ไม่รู้ ไม่ใช่หน้าที่"  ขอให้ทุกคนมีสุข และสนุกกับงานที่ทำค่ะ 

Sections: PSU.Quality Work Life
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 07 May 2013 15:36 Modified: 07 May 2013 15:36 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 pompom, and 4 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น