นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

DA
Ico64
สุธิดา คุ่มเคี่ยม
นักวิชาการอุดมศึกษา
หน่วยกิจการนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 3141
ความเห็น: 17

นานาสาระจาก The Secret

อะไรก็ตามที่คุณกำลังคิดอยู่ในเวลานี้กำลังสร้างชีวิตในอนาคตของคุณ สิ่งที่คุณคิดถึงมากที่สุดและเพ่งสมาธิจดจ่อมากที่สุดจะปรากฎขึ้นเป็นชีวิตจริงของคุณ

              ได้รับโอกาสอันดีจากพี่สาว (ที่รักและนับถือมาก)  แนะนำให้อ่าน The Secret  ซึ่งเป็นหนังสือที่ได้รับความนิยมอย่างมากมาย  หวังว่าหลาย ๆ ท่านคงจะเคยได้ยิน  และได้อ่านไปบ้างแล้ว 

             เมื่อเริ่มอ่านไปเรื่อย ๆ ก็ชักจะเห็นด้วยกับหลาย ๆ บทความ  แม้ตอนนี้ยังอ่านไม่จบแต่โดนใจไปหลายบท  เลยอยากส่งต่อความรู้สึกและเล่าสู่กันฟัง อันเป็นว่ากล่าวถึงหน้าที่สรุปประเด็นของความลับว่ามีอะไรบ้าง

"สรุปความลับ"

* ความลับอันยิ่งใหญ่ของชีวิต คือ กฎแห่งการดึงดูด

* กฎแห่งการดึงดูดบอกว่า สิ่งที่เหมือนกันจะมีแรงดึงดูดเข้าหากัน ดังนั้นเมื่อเราคิดอะไรสักอย่าง เรากำลังดึงดูดความคิดแบบเดียวกัน เข้ามาหาตัวเรา

* ความคิดมีแรงดึงดูดเหมือนแม่เหล็ก และความคิดมีคลื่นความถี่ เวลาที่คุณคิดอะไรสักอย่าง คลื่นความคิดจะถูกส่งกระจายออกไปในเวิ้งจักรวาล  และดึงดูดสิ่งที่อยู่ในแถบคลื่นความถี่เดี่ยวกัน แล้วทุกอย่างก็จะถูกส่งกลับมายังแหล่งต้นกำเนิด ซึ่งก็คือคุณ

* อะไรก็ตามที่คุณกำลังคิดอยู่ในเวลานี้กำลังสร้างชีวิตในอนาคตของคุณ  สิ่งที่คุณคิดถึงมากที่สุดและเพ่งสมาธิจดจ่อมากที่สุดจะปรากฎขึ้นเป็นชีวิตจริงของคุณ

* ความคิดของคุณจะกลายเป็นความจริงขึ้นมา

 เอาเป็นว่าแค่นี้ก่อนนะคะ  อ่านจบเมื่อไร  หรือได้แนวคิดอะไรดี ๆ จะมาเล่าสู่กันฟังอีกค่ะ

 ทั้งหมดนี้จากหนังสือ The Secret ค่ะ

 

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 24 มีนาคม 2551 09:01 แก้ไข: 01 กรกฎาคม 2551 15:56 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

ความเห็น

เยี่ยมมากเลย... ตอนที่อ่านจบใหม่ๆ นึกถึงคำหนึ่งที่หลายคนชอบพูดว่า "ระวังนะ...เกลียดอะไร...ได้อันนั้น" แล้วก็คิด(วิเคราะห์) เอาเองว่า  เวลาที่เราไม่ชอบหรือเกลียดอะไร เราก็ไม่อยากพบไม่อยากเจอ จิตมุ่งอยู่อย่างเดียวคือเกลียด..กลับกลายเป็นว่าจิตเราดึงดูดสิ่งนั้นมาเสียนี่

แล้วเวลาที่คนถูกทักแบบนี้ เขามักตอบกลับว่า งั้นฉันเกลียดเงิน เกลียดคนหล่อ เกลียดรถเบนซ์.. เอาล่ะสิ..จะได้สามสิ่งนี้ได้อย่างไรในเมื่อ จิตใต้สำนึกเราไม่ได้เกลียดนี่นา ดังนั้น คำแนะนำคือ คิดบวกเข้าไว้นะคะ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่  The Secret Gang ค่ะ ^0^

อ่านแล้วเหมือนกันค่ะ เดี๋ยวจะนำมาแลกเปลี่ยนค่ะ
Ico48
jubjang [IP: 192.168.100.112]
24 มีนาคม 2551 10:20
#25470

ดีจัง....น่าสนใจมากเลย   วันหลังขออ่านบ้างนะ

“เป็นไปไม่ได้ที่ใครจะรู้สึกแย่ ในขณะที่คิดอะไรดีๆ”

“อันที่จริง นักคิดผู้ยิ่งใหญ่ในอดีตหลายท่าน ได้บรรยายถึงกฎแห่งการดึงดูด โดยเรียกกฎนี้ว่า กฎแห่งความรัก ถ้าคุณลองใคร่ครวญดูก็จะเข้าใจทำไม ลองนึกดูสิ ถ้าคุณคิดถึงใครสักคนในแง่ร้าย ตัวคุณเองนั่นแหละที่จะต้องประสบกับความคิดร้ายๆ นั้นที่กลายเป็นจริงขึ้นมา คุณไม่สามารถทำร้ายใครด้วยการคิดร้าย คุณทำร้ายได้ก็แต่ตัวคุณนั่นแหละ แล้วถ้าคุณคิดด้วยความรัก ลองเดาซิว่าใครล่ะที่จะได้รับผลดีจากความคิดนั้น ก็ตัวคุณนั่นแหละ ! …” Charles Haanel

สิ่งใดก็ตามที่เราเพ่งสมาธิไปคิดถึง ก็เท่ากับเราสร้างสิ่งนั้นขึ้นมา ดังนั้น ถ้าเราไม่พอใจสงครามที่กำลังดำเนินอยู่ หรือความขัดแย้งรุนแรง หรือความทุกข์ร้อน ก็เท่ากับเรากำลังช่วยเพิ่มพลังให้สิ่งนั้น ยิ่งเราผลักตัวเอง ก็ยิ่งเกิดแรงต้าน

“สิ่งที่คุณต่อต้าน จะยิ่งทานทน” … Carl Jung (1875-1961)

“ไม่ว่าคุณจะคิดว่าคุณทำได้ หรือคิดว่าคุณทำไม่ได้ คุณก็คิดถูกทั้งนั้น” .. Henry Ford (1863-1947)

สาระที่ไม่ไร้สาระเลย..ดา  "กฏแห่งการดึงดูด"  จะสังเกตได้ว่า คนที่มีอะไรคล้ายกันจะมักเป็นเพื่อนซี้กัน ประเภทคอเดียวกัน  อีกมุมมองนึง คนที่มีความคิดหลากหลาย ก็จะกลายเป็นแรงดึงดูดได้ทุกด้าน เป็นที่ต้องการของสังคม อันซึ่งนำมาแห่งผล คือ ง่ายต่อการบริหารจัดการ ไม่ว่าจะอารมณ์ไหนก็เข้าได้ทุกประเภท ...อย่างที่ดาเป็นอยู่รึ่ป่าวค่ะ  ...อึ้ง ทึ่ง กิมกี่เลยค้า  ว่าดาทำได้อย่างไร

 มาช่า

Ico48
อ้อ [IP: 124.121.182.220]
30 เมษายน 2551 18:02
#28400
ดิฉันเชื่อในกฏแห่งการดึงดูดโดยไม่มีข้อสงสัย และใช้กฏอย่างได้ผลใครอ่านหนังสือเดอะซีเคร็ตจบแล้วและสนใจที่จะฝึกปฏิบัติตามกฏได้อย่างถูกต้องและได้ผล ขอเชิญเข้าร่วมกลุ่มกับพวกเราในคอรฺส เดอะซีเคร็ต คูณฝึกได้แล้วคุณจะได้รู้ว่าพลังความรู้สึกนึกคิดของคุณมีค่ามหาศาลแค่ไหน ถ้าคุณเข้าใจดิฉันเชื่อเกินร้อยเปอร์เซ็นว่าชีวิตคุณจะเปลี่ยนไปจนคนรอบตัวคุณสงสัยว่า คุณทำอะไรที่แตกต่างไปจากพวกเขานะ ชีวิตคุณจึงดูดี ดูมีความสุขล้นปรี่ตลอดเวลา สนใจในกฏแห่งการดึงดูด แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้ที่ 086-6331108 หรือ jintana3127@hotmail.com (อ้อค่ะ)
Ico48
sattha [IP: 124.120.168.240]
01 พฤษภาคม 2551 15:44
#28477
Law of Attraction พลังแห่งเจตนารมณ์                                 แนวคิด และ แนวปฏิบัติ พลิกชีวิตคุณได้                                 โชคดี สุขภาพดี ความรัก และ ความมั่งคั่งรำรวย 1.    เพียงแค่...คุณเชื่อมั่นในตัวเองว่าคุณคือสินค้าที่ดีที่สุดในโลกคุณก็จะประสบความสำเร็จในทุกอาชีพได้อย่างมั่นคง2.    คุณค่า ของสินค้าเรานำ คุณค่า ไปให้ผู้บริโภค ไม่ใช่นำ สินค้า ไปให้ผู้บริโภคคุณค่า ของสินค้าคือ  สิ่งที่อยู่ ในใจลูกค้า นั่นเองการ บอก เล่า (คุณค่า คุณประโยชน์) คือการขาย สินค้าการ ถาม(นำ) คือ การช่วยลูกค้าตัดสินใจ ซื้อสินค้า3.    คุณค่า ของคุณ1.    คนรู้จัก สิ่งสำคัญไม่ได้อยู่ที่ว่าคุณรู้จักใครแต่สิ่งสำคัญอยู่ที่ว่าใครรู้จักคุณกำหนดภาพลักษณ์ที่ดีให้ตนเอง (แล้วคิดว่าตัวเองดูดีเสมอ)ต้องคิดเป็นบวกเสมอ เพื่อดึงดูด ผลลัพธ์ออกมาเป็นบวกเริ่มจากมิตรภาพที่ดี ให้ความนับถือ ให้เกียรติให้ความสนใจเขาก่อนแต่ต้องหา คุณค่า ในตัวเองให้เจอก่อนแล้วนำ คุณค่า นั้นไปมอบให้ลูกค้า2.    คนไม่รู้จักให้เวลา 10-30% เพื่อหาโอกาสคุยกับคนไม่รู้จักเตรียมพร้อมก่อนปรากฏตัวเพื่อสร้างเพื่อนใหม่ทุกงานที่ไป สามารถเปลี่ยนคนไม่รู้จัก เป็นคนรู้จักได้เสมอเพียงแต่จะเอา คุณค่า อะไรในตัวไปบอกคนอื่น4.    คุณค่า คือ1.    คุณรู้ (knowledge) ความลับ       พลังแห่งเจตนารมย์ (Law of Attraction) คืออะไร2.    คุณเข้าใจ (understand)ความลับพลังสั่นสะเทือน (Law of vibration) ทำงานอย่างไร3.    คุณมีทักษะ (skill) บรูณาการ ความลับพลังแห่งเจตนารมณ์พลังจิตใต้สำนึกพลังก่อกำเนิดสรรพสิ่งประสาน ธรรมอันเป็นกำลัง 12 พลัง ควบคุมพลัง ให้ เสริม เพิ่ม เติม พลัง แก่กัน เพื่อเปลี่ยนปัญหา การงาน การเงิน ความรัก สุขภาพเป็น โชคดี มั่งคั่งร่ำรวย สมหวังในความรัก สุขภาพดี มีสุข4.    คุณมีพลังปัญญา (wisdom) สงบ ใส สว่าง สร้างสรรรู้แจ้ง เห็นจริง ว่าคุณสามารถอัพพลังชีวิตไร้ขีดจำกัดคุณ ความคุม ลิขิต ชีวิตคุณทั้งหมดได้ด้วยตัวคุณเอง5.    คุณสามารถถ่ายทอด (cloning) คุณค่าลับสุดยอดของคุณได้อย่างเป็นระบบ

คุณค่า 4(1-5) คือคอร์ส คุณฝึกได้ Coach” 4 อาทิตย์ เริ่ม 4พค. 

 [ ติดต่อ 086-621-5652 คุณ วินิจฉัย ]
Ico48
sattha [IP: 124.120.168.240]
01 พฤษภาคม 2551 15:46
#28478

Law of Attraction พลังแห่งเจตนารมณ์
แนวคิด และ แนวปฏิบัติ พลิกชีวิตคุณได้
โชคดี สุขภาพดี ความรัก และ ความมั่งคั่งรำรวย

1.เพียงแค่…
คุณเชื่อมั่นในตัวเองว่า
คุณคือสินค้าที่ดีที่สุดในโลก
คุณก็จะประสบความสำเร็จในทุกอาชีพได้อย่างมั่นคง

2.คุณค่า ของสินค้า
เรานำ คุณค่า ไปให้ผู้บริโภค ไม่ใช่นำ สินค้า ไปให้ผู้บริโภค
คุณค่า ของสินค้าคือ สิ่งที่อยู่ ในใจลูกค้า นั่นเอง
การ บอก เล่า (คุณค่า คุณประโยชน์) คือการขาย สินค้า
การ ถาม(นำ) คือ การช่วยลูกค้าตัดสินใจ ซื้อสินค้า

3.คุณค่า ของคุณ

1.คนรู้จัก
สิ่งสำคัญไม่ได้อยู่ที่ว่าคุณรู้จักใคร
แต่สิ่งสำคัญอยู่ที่ว่าใครรู้จักคุณ
กำหนดภาพลักษณ์ที่ดีให้ตนเอง (แล้วคิดว่าตัวเองดูดีเสมอ)
ต้องคิดเป็นบวกเสมอ เพื่อดึงดูด ผลลัพธ์ออกมาเป็นบวก
เริ่มจากมิตรภาพที่ดี ให้ความนับถือ ให้เกียรติ
ให้ความสนใจเขาก่อน
แต่ต้องหา คุณค่า ในตัวเองให้เจอก่อน
แล้วนำ คุณค่า นั้นไปมอบให้ลูกค้า

2.คนไม่รู้จัก
ให้เวลา 10-30% เพื่อหาโอกาสคุยกับคนไม่รู้จัก
เตรียมพร้อมก่อนปรากฏตัวเพื่อสร้างเพื่อนใหม่
ทุกงานที่ไป สามารถเปลี่ยนคนไม่รู้จัก เป็นคนรู้จักได้เสมอ
เพียงแต่จะเอา คุณค่า อะไรในตัวไปบอกคนอื่น

4.คุณค่า คือ

1.คุณรู้ (knowledge) ความลับ
พลังแห่งเจตนารมย์ (Law of Attraction) คืออะไร

2.คุณเข้าใจ (understand)ความลับ
พลังสั่นสะเทือน (Law of vibration) ทำงานอย่างไร

3.คุณมีทักษะ (skill) บรูณาการ ความลับ
พลังแห่งเจตนารมณ์
พลังจิตใต้สำนึก
พลังก่อกำเนิดสรรพสิ่ง
ประสาน ธรรมอันเป็นกำลัง 12 พลัง
ควบคุมพลัง ให้ เสริม เพิ่ม เติม พลัง แก่กัน
เพื่อเปลี่ยนปัญหา การงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ
เป็น โชคดี มั่งคั่งร่ำรวย สมหวังในความรัก สุขภาพดี มีสุข

4.คุณมีพลังปัญญา (wisdom) สงบ ใส สว่าง สร้างสรร
รู้แจ้ง เห็นจริง ว่า
คุณสามารถอัพพลังชีวิตไร้ขีดจำกัด
คุณ ความคุม ลิขิต ชีวิตคุณทั้งหมดได้ด้วยตัวคุณเอง

5.คุณสามารถถ่ายทอด (cloning) คุณค่า
ลับสุดยอดของคุณได้อย่างเป็นระบบ
คุณค่า 4(1-5) คือคอร์ส “คุณฝึกได้ Coach” 4 อาทิตย์ เริ่ม 4พค.
[ ติดต่อ 086-621-5652 คุณ วินิจฉัย ]

Ico48
คนบ้านโป่ง [IP: 125.26.43.254]
12 พฤษภาคม 2551 14:36
#29047
คนที่ยังโสดอยู่ จนเริ่มรู้สึกว่า "ชาตินี้ตูคงหาแฟนไม่ได้แน่ๆแล้ว โสด ตลอดกาลแน่แล้ว....."ขอแนะนำว่า...ให้ภาวนาทุกวันขอ(คู่ครองดีๆ)อยู่กันอย่างมีความสุข สักคน พร้อมนึกภาพครอบครัว ที่มีความสุขที่สุด แล้วโอกาส จะมาแบบไม่คาดฝัน.....เชื่อผมเถอะ ทุกวันนี้ผมและภรรยา มีความสุขมาก.....ตอนเรียนไม่เคยคิดจะจีบกันเป็นแฟนเลย แต่มาเจอกันแบบไม่คาดคิดมาก่อน คงไม่ใช่เหตุบังเอิญแน่ๆ ต้องเป็นดึงดูด จากคำภาวนาของผมแน่....ขอบอก..ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

ได้ยินมาเหมือนกันสำหรับหนังสือ The Secret  แต่ยังไม่มีโอกาสได้อ่าน ต้องรีบไปหาอ่านแล้วหล่ะ

เคยคิดจะซื้อนานแล้วอ่ะน้องดา ไปหยิบที่ร้านหนังสือใน ม.อ. จะจ่ายตังค์แล้วเชียว แล้วก็เจอเล่มที่คล้ายกันของไทย รู้สึกจะชื่อ The Top Secret หน้าปกและื่ชื่อคล้ายกันมาก ๆ แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องกัน งงเลย เลยกะว่าจะไปหาข้อมูลก่อนว่าจะซื้อเล่มไหนดี จนกระทั่งลืมไปเลย เล่มที่คล้าย  The Secret ก็ติดอันดับหนังสือขายดีด้วยอ่ะ ใครเคยอ่านแล้วบ้าง .. แ่ต่ที่น้องดาและหลาย ๆ คนมาเล่าให้ฟัง น่าสนใจทีเดียวเชียว (^_^ )
Ico48
x [IP: 202.28.181.200]
24 กรกฎาคม 2551 11:53
#32639
อ่านแล้วครับดีมากครับ ทั้งสองเล่ม ในท้ายของ The top secret บอกว่าเมื่ออ่านเล่มนี้จบแล้ว หากกลับไปอ่าน the secret จะทำให้เข้าใจและภาพจะชัดมากขึ้น
Ico48
i_phueng [IP: 58.9.69.213]
12 สิงหาคม 2551 10:48
#34111

กำลังอ่านเดอะซีเคร็คอยู่เลยค่ะ (ถ้าอ่านจบแล้วก็ตามด้วยเดอะท๊อปค่ะ) ซื้อมาทั้ง 2 เล่มเลย เพื่อเอามาเปรียบเทียบระหว่างเดอะซีเคร็ด และ เดอะท๊อปซีเคร็ด ความคิดเห็น เดอะซีเคร็ดเป็นวิธีคิดของชาวตะวันตก แต่เดอะท๊อปซีเคร็ดเป็นวิธีคิดที่ผสมระหว่างตะวันตกกับศาสนาพุทธเข้าด้วยกัน เพื่อให้ปฎิบัติง่ายขึ้นค่ะ และเข้าใจเนื้อหาได้ง่ายขึ้นค่ะ

Ico48
vape [IP: 158.108.12.167]
05 กันยายน 2551 13:22
#35257

ต้องลองอ่านดู

Ico48
จิตินันท์ [IP: 203.185.69.119]
16 กันยายน 2551 10:34
#35793
ถ้าจะบอกว่ากงถ้วยนี้อร่อยจังเลย ก็ต้องชิมดู ถ้าจะบอกว่าหนังสือเดอะท็อปซีเคร็ต ดีอย่างไร ก็ต้องอ่านดู
Ico48
pom [IP: 117.47.184.49]
19 ตุลาคม 2551 19:34
#37083

กฏแห่งการดึงดูดมีจริงค่ะ  ยืนยันจากประสบการณ์หลายๆครั้งในชีวิต หนังสือ the secret แค่อธิบายปรากฏการณ์ให้เราเข้าใจ   ที่ดิฉันขอแลกเปลี่ยนเป็นเรื่องเศร้าค่ะ แต่เรื่องเศร้านี้จะเป็นแรงบันดาลใจแห่งการเร่งทำความดี โอกาสของคนบางทีมันก็จำกัดและร้องขอไม่ได้  http://www.ivnthai.org/th/index.php?option=com_content&task=view&id=82&Itemid=9

ขอกุศลผลบุญจงมีแด่พี่สาวดิฉันคนนี้..ขออนุญาตเผยแพร่นะพี่นะ ด้วยรัก

Ico48
กิตตินาถ [IP: 118.172.166.51]
26 ธันวาคม 2553 03:16
#62562

ขอยืนยันเรื่องการอ่านหนังสือ the secret คือการดึงเอาจิตใต้สำนึกที่เรามีอยู่กันทุกคนออกมาใช้ให้เกิดประโยชน์กับตัวเอง แล้วเป็นการค้นพบตัวตนของตัวเราเองอย่างแท้จริง ไม่ใช่เพราะการฟังคนอื่นแล้วมาทำอย่างเดียว เราคือหนึ่งเดียวในโลกที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ฉันใดก็ฉันนั้น  "ในเมื่อเรารู้เราทำอะไรแล้วได้ดี ใครบ้างไม่อยากทำ" เช่นกัน คนส่วนใหญ่มักไม่ค่อยคิดสิ่งที่ดี ที่อยู่ภายใต้จิตสำนึก ลืมว่าเรามีจิตใต้สำนึกว่า อยากทำโน้นนี้ไปหมด แต่ถูกตัวเองกดความรู้สึกไว้โดยไม่รู้ตัว เลยไม่มีโอกาสได้ทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ "แค่ตอบตัวเองให้ได้ว่าเราต้องการอะไรกันแน่น" แล้วทำมันหรือยังแค่นั้น "ถ้าคุณคือคนหนึ่งที่ยังไม่ได้ทำในสิ่งที่อยากทำ โทรหาได้เลยค่ะ 081-5966453 พร้อมแชร์ประสบการณ์ เพื่อตัวคุณเอง" อ่านเถอะค่ะดีจริง ๆ ทุกวันพกติดเป็นแผนที่ชีวิตเลยค่ะ เพราะต้องสอนการเป็นนักจัดรายการวิทยุอย่างมืออาชีพด้วยจำเป็นต้องอ่านค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.232.51.240
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ