นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
Page Visits: 2985
comment: 2

มารู้จักกับ Dropbox กันดีกว่า


   

 

 

Dropbox เป็นเครื่องมือที่ทำให้เราสามารถ เรียกใช้ ไฟล์งานต่างๆ ได้ ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่แห่งไหน ใช้อุปกรณ์ใด ใช้ คอมพิวเตอร์ Notebook, PC หรือ มือถือ เพื่อน ๆ ก็สามารถเข้าถึงไฟล์ข้อมูลได้เสมอ ขอให้มีแค่อินเตอร์เน็ต ทั้งยังสามารถเข้าไปจัดการเพิ่มลดโฟลเดอร์ใด ๆ ใน Dropbox ก็ได้ทันที  คล้าย ๆ กับว่า Dropbox เป็นกล่องเก็บข้อมูลบนโลกออนไลน์เลยก็ว่าได้

 

 

ข้อดีของ Dropbox  ที่ช่วยทำให้ชีวิตของเราสะดวกสบายมากขึ้นในโลกความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยี 

ข้อแรกคือ
- การเชื่อมโยงข้อมูล
  Dropbox จะทำไฟล์ใน Folder Dropbox ให้เชื่อมโยงกันได้  (Synchronize) โดยมีพื้นที่ฟรีให้มากถึง 2GB และสามารถใช้กันกับระบบปฏิบัตการ Windows, Mac, Linux, มือถือ และ Web-based. ไม่ว่าไฟล์ๆ นั้น จะถูกแก้ไขเพิ่มเติมเมื่อใด Dropbox จะรู้และ Update ให้กับเครื่องอื่นๆ อัตโนมัติทันที 

แบ่งปันไฟล์  (File Sharing) แชร์ไฟล์งานในโฟลเดอร์ต่างๆ ให้กับคนอื่นๆ เพื่อให้ ทำงานร่วมกันได้’ (Collaboration) นอกจากนี้ ยังสร้าง Public Link ให้ผู้ใช้คนอื่นๆ สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย 

- สำรองข้อมูล (Online Backup) Dropbox ความสามารถอีกอย่างที่ทำให้เราหมดปัญหากับข้อมูล คือ สามารถสำรองข้อมูล แบบออนไลน์ให้ทันที   ไม่ต้องกังวลใจว่าข้อมูลจะหายไปที่ไหน 

เข้าผ่านเว็บไซต์ (Web Access) เราสามารถ Login เข้าไปใช้บริการในเวบไซต์ได้   ทุกทีที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต 

มี App ใหม่ ๆ ให้เลือกใช้มากมายปัจจุบันมี app ให้สามารถใช้ร่วมกันกับ Dropbox เช่น ฟังเพลงออนไลน์ผ่าน browser ใน dropbox   มากมายของคุณสมบัติในการใช้บริการ Dropbox   เข้าใช้ดาวน์โหลด Dropbox และลงทะเบียนได้ที่ http://www.dropbox.com

     

Dropbox คืออะไร


---------

Thanks : http://tipwithme.blogspot.com

Sections: พัฒนางานประจำ
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 10 May 2013 16:13 Modified: 10 May 2013 16:54 [ Report Abuse ]
Flowers
People who like this: Ico24 Champy, Ico24 Our Shangri-La, and 2 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

comment

dropbox ยังมีเวอร์ชั่นที่เป็น application สามารถติดตั้งบน pc ได้ทุกระบบปฏิบัติการ และสามารถติดตั้งลงบน smartphone ของเราได้อีกด้วยครับ

ขอบคุณมากๆน๊าค่ะ สำหรับความรู้ความคิดเห็นเพิ่มเติม ^__^..

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 100.24.122.117
Message:  
Load Editor
   
Cancel or