นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

กุลชนาฐ
Ico64
กุลชนาฐ ประเสริฐสิทธิ์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์
วิศวกรรมเคมี คณะวิศวกรรมศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

อ่าน: 1710
ความเห็น: 1

อาหารอร่อยฝีมือ นักศึกษา

อยากให้ทางผู้ใหญ่ช่วยสนับสนุนให้เด็กๆได้แสดงความสามารถด้วยเช่น แต่ละคณะสามารถใช้พื้นที่ของตนเองในการจัดกิจกรรมในโอกาสนี้

ไม่น่าเชื่อว่านักศึกษาเราก็มีฝีมือดีในการทำอาหาร ก่อนหน้านี้ แม่และพี่ชายซื้อไก่ย่างของร้าย Cowboy เจ้าถิ่นเจ้างาน กินแล้วแม่บอกว่าอร่อยดีแม้เป็นวันแรกของงาน แสดงว่าทางนักศึกษาเองคงมีการแชร์และถ่ายทอดสูตรเด็ดสู่รุ่นน้องๆ เมื่อคืนก็ได้ลองไปนั่งกินที่ร้าน Cha boiler ของนักศึกษาในภาค กับเพื่อนอาจารย์ด้วยกัน เราลงความเห็นว่าปีนี้ผ่าน อาหารอร่อยเช่นกัน (ไม่ได้ยอนักศึกษาของภาคตัวเองนะ) ยังเหลืออีกหลายร้านของนักศึกษาที่ไม่ได้ลองเช่น ร้านของทางวาริช อก. และ วิทยาศาสตร์ แต่ดิดว่าฝีมือไม่แพ้กัน ก็น่าชื่นชมกับเหล่านักศึกษาที่ต่างช่วยกันทำงานเพื่อนำรายได้มาจัดกิจกรรมสร้างสรรของแต่ละกลุ่มไปเพื่อประกาศชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยต่อไป อยากให้ทางผู้ใหญ่ช่วยสนับสนุนให้เด็กๆได้แสดงความสามารถด้วยเช่น แต่ละคณะสามารถใช้พื้นที่ของตนเองในการจัดกิจกรรมในโอกาสนี้ เพราะเคยเห็นประกาศจากมหาวิทยาลัยห้ามขายของบริเวณของมหาวิทยาลัย และร้าน Cha boiler ก็เกือบไม่ได้ขายเพราะว่าบริเวณที่ขายนั้นแม้อยู่ในเขตของวิศวะ แต่ไม่ได้อยู่ใต้หลังคาของวิศวะซึ่งในคราวนั้นมหาวิทยาลัยตีความว่าเป็นพื้นที่ของมหาวิทยาลัย ในขณะที่มีคนจากข้างนอกที่คอยแอบฉวยโอกาสขายของในลักษณะของรถเข็นหรือหาบเร่ หรือใส่ท้ายรถกระบะโดยไม่เสียค่าที่ (ใช่ไหม) และไม่มีเจ้าหน้าที่ไปตรวจจับ  พูดไป เขียนไปก็สงสารเด็กๆ ที่อุตส่าห์ดิ้นรนเพื่อให้ได้พื้นที่ในการทำกิจกรรม การช่วยสนับสนุนพวกเด็กๆนักศึกษาน่าจะเป็นมุมมองในการพิจารณากฎเกณฑ์ในการจัดงาน/ หารายได้ของของทางมหาวิทยาลัยต่อไป

หมวดหมู่บันทึก: กิจการนักศึกษา - การดูแลนักศึกษา
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 14 สิงหาคม 2556 09:31 แก้ไข: 14 สิงหาคม 2556 09:31 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ServiceMan, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

น่าเห็นใจนักศึกษาจริง ๆ ครับ

ปีนึงได้จัดกิจกรรมร่วมกันแบบนี้สักครั้ง

แปลกแต่จริง

อิอิอิ

เราเอง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.213.192.104
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ