นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 859
ความเห็น: 1

ดีใจจริงๆที่ได้เขียนเอาไว้

ได้โหลดเอกสารที่คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับคนอื่นเอาไว้ใน Slideshare จำนวนหนึ่ง เมื่อไม่นานมานี้เมื่อ GotoKnow มีเมนูให้เราสามารถสร้าง e-book จากบันทึกต่างๆได้ ก็เลยจัดการรวมเอามาใส่ไว้ด้วย ซึ่ง Slideshare จะมีเมลมาแจ้งให้เราได้เห็นเป็นระยะๆว่า มีสถิติการเข้าไปดู การดาวน์โหลดเป็นอย่างไร น่าแปลกใจที่สถิติของ e-book ที่ตั้งชื่อตามบล็อกไว้ว่า Effective English Usage นั้นมาคนมาดาวน์โหลดไปอ่านกันเยอะทุกสัปดาห์ แสดงว่าภาษาอังกฤษนี่เป็นเรื่องที่คนสนใจจริงๆ ส่วนเรื่องของลูกๆนั้น มีสถิติน้อยกว่ามาก แต่ปรากฎว่าเมื่อไม่นานมานี้มีน้องท่านหนึ่งซึ่งเป็นคุณครูที่เราศรัทธาในอุดมการณ์ของเธอ ซึ่งเราเคยให้หนังสือ"อันเนื่องมาจากลูกๆ"ที่ทาง GotoKnow จัดพิมพ์เป็นเล่มให้ในโครงการ"Blog to book" เอารูปหน้าปกหนังสือมาลงใน Facebook บอกเล่าว่าเป็นหนังสือที่เธอใช้เป็นส่วนหนึ่งในแนวทางการเลี้ยงลูก 

Large_cover

ทำให้เราเองได้ตามลิงค์กลับไปอ่านบันทึกต่างๆที่ตัวเองเขียนอีกครั้ง มีหลายๆเรื่องที่อ่านแล้วได้ยิ้มกว้าง และอย่างที่เขียนไว้เป็นชื่อบันทึกเลยค่ะ คือ รู้สึกดีใจจริงๆที่ได้เขียนไว้ เพราะตอนนี้เรื่องราวเหล่านั้นมันหายไปจากสมองแล้ว ให้เขียนตอนนี้ก็คงไม่ได้รายละเอียดเหมือนที่เขียนตอนโน้นแน่นอน 

Large_writing

ขนาดเป็นบันทึกของตัวเองก็ยังประทับใจตั้งหลายเรื่องทีเดียว ลูกชายหนึ่งในสามหนุ่มได้เห็นใน Facebook ก็ตามเข้าไปอ่าน ชวนเพื่อนสนิทอ่านแล้วส่งข่าวมาว่า เพื่อนบอกอ่านสนุกให้แม่พิมพ์ขายเลย น่าดีใจจริงๆค่ะ

มาเขียนบันทึกนี้ เพื่อจะยืนยัน ชักชวนทุกท่านว่า ลงมือเขียนเถอะค่ะ เรื่องราวรอบๆตัว โดยเฉพาะท่านที่มีลูกเล็กๆที่มีเรื่องน่าสนุกให้เห็นได้ทุกๆวัน เมื่อเวลาผ่านไปอย่างที่ตัวเองทำอยู่ตอนนี้คือ 7-8 ปีเท่านั้น เราจะมึความสุขมากกับเรื่องราวหลายๆเรื่องที่ย้อนกลับมามีชีวิตอีกครั้งให้เราได้คิดถึงอย่างสุขใจ

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 06 มิถุนายน 2557 17:18 แก้ไข: 06 มิถุนายน 2557 17:18 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เป็นเรื่องน่ายินดีครับ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.232.38.214
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ