นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 718
ความเห็น: 0

ใครชอบเมฆมีหนังสือดีเยี่ยมมาฝากค่ะ

พี่โอ๋เป็นคนชอบมองฟ้า มองเมฆมาตั้งแต่ไหนแต่ไร ภาพถ่ายที่มีเก็บๆไว้ก็จะเป็นเมฆเป็นฟ้า เป็นธรรมชาติทั้งหลายแหล่มากกว่ารูปคน แต่ไม่เคยศึกษาจริงจังอะไรนะคะว่าเมฆแบบไหน เขาเรียกว่าอะไร แต่พอมีคนตั้งชมรม"คนรักมวลเมฆ"ใน GotoKnow และมีหน้าเพจ Facebook ด้วย คืออ.ดร.บัญชา ธนบุญสมบัติ ก็ไปร่วมเป็นสมาชิกทันทีโดยไม่ลังเล ได้รู้เรื่องเกี่ยวกับเมฆขึ้นอีกเยอะ โดยไม่ตั้งใจ แต่ก็ไม่เคยจำนะคะ แค่รู้บ้าง หนังสือของอ.ชิว ก็มีทั้งแบบท่านให้และซื้อเอง แต่ส่วนมากก็เอามาดูภาพด้วยความรื่นรมย์มากกว่าหาความรู้ใดๆ

มาวันนี้อ.ชิวท่านเอาลิงค์สำหรับดาวน์โหลด Cloud Atlas 2 ชุดมาฝากกัน อดไม่ได้ที่จะเข้าไปดาวน์โหลดมาเปิดดู โอ้โฮ เลยค่ะ กับความละเอียดละออของเรื่องราวเกี่ยวกับเมฆ รวมทั้งภาพเมฆแบบต่างๆ เห็นแล้วรู้สึกอยากหยุดทุกอย่างที่ทำ ไปนั่งเปิดอ่านหนังสือสองเล่มนี้เลย (แต่ยังทำไม่ได้เพราะมี deadline ทั้งนั้นเลย) ได้แต่เปิดผ่านๆก็มีความสุขจริงๆค่ะ ท่านบอกว่า"แม้ว่าจะเป็นหนังสือเก่า ภาพไม่ชัดแจ่มนัก แต่ "คัมภีร์" มาตรฐานสองเล่มนี้ คือ หนังสือที่นักดูเมฆน่าจะมีไว้ครอบครอง (ตอนผมซื้อฉบับเล่มกระดาษ ตั้งหลายพันบาท แน่ะ)"

ดาวน์โหลด 
Vol.I > http://library.wmo.int/pmb_ged/wmo_407_en-v1.pdf
Vol.II > http://library.wmo.int/pmb_ged/wmo_407_en-v2.pdf 

Large_cloud

คิดว่าอาจจะมีคนใน Share ที่ชอบเมฆก็เลยเอามาฝากด้วยค่ะ ขอแนะนำจริงๆ ดูแล้วมีความสุข เสียดายที่สมัยเด็กกว่านี้ไม่ได้รู้มาก่อนว่า เขามีเรื่องราวของเมฆละเอียดขนาดนี้ ตอนนี้ก็เลยได้แต่ละเลียดเปิดอ่านบ้างเป็นบางครั้งเท่านั้นเอง 

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
คำสำคัญ (keywords): cloud atlas  เมฆ  การดูเมฆ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 10 กรกฎาคม 2557 19:40 แก้ไข: 10 กรกฎาคม 2557 20:20 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ Ico24 ใยมะพร้าวน้องใยไหม.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.175.133.127
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ