นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 634
ความเห็น: 2

ใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ในการทำงาน

วันนี้เป็นวิทยากรให้กับสมาชิกในภาควิชาพยาธิวิทยาของเราในเรื่องของการจัดการเอกสาร ร่วมกับอ.หมอหน่อยและคุณศุลีพร จากหอสมุดคณะแพทย์ ทำให้เราได้มีโอกาสไปใช้บริการห้องคอมพิวเตอร์ของหอสมุดคณะแพทย์เพื่อการฝึกอบรมกันเป็นครั้งแรก


ด้วยความที่คุ้นเคยกับห้อง CAI ของคณะแพทย์และคิดว่าเราจะอบรมกันที่ห้องเดิมที่คุ้นเคย ซึ่งเราสามารถจะวางโฟลเดอร์เอกสารที่เราต้องการให้ผู้เข้าอบรมใช้ไว้ที่โฟลเดอร์กลาง ที่ทุกเครื่องในห้องจะสามารถเข้าไปดาวน์โหลดมาได้ จะทำให้เราไม่ต้องไปทำทีละเครื่อง แต่พอมาพบว่าที่นี่ทำไม่ได้ แต่โชคดีที่ใช้บริการ Google Drive เอาไว้แล้วเพื่อจะให้สมาชิกไปโหลดไฟล์ได้ถ้าต้องการ ก็เลยได้ใช้เพื่อการอบรมเลยทันที

Large_gdrive

ด้วยการคัดลอกลิงค์ถึงโฟลเดอร์เอกสารนั้นมาแปะไว้ที่ อนุทิน ของ Share ของเราเพราะเข้าถึงได้ง่ายที่สุด จากนั้นก็บอกให้สมาชิกทุกท่านเข้าไปตามลิงค์ แล้วก็สามารถเข้าถึงไฟล์ต่างๆและดาวน์โหลดมาลงที่เครื่องตรงหน้าตัวเองได้เลย โชคดีที่เน็ตแรง ทุกเครื่องโหลดมาได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เรียกว่าวิทยากรไปแต่ตัว คนอบรมก็มาแต่ตัวไม่ต้องหอบหิ้วอะไรกันก็ได้เลยนะคะสมัยนี้ ต้องขอบคุณเทคโนโลยีจริงๆเลย เอามาเล่าฝากไว้เผื่อใครจะเอาไปทำบ้างค่ะ ตอนนี้ตัวเองไปอบรมที่ไหนก็ใช้วิธีพิมพ์โน้ตไว้ใน Google drive เลยอีกเหมือนกัน กลับมาที่เครื่องตัวเองก็แค่ดาวน์โหลดเก็บไว้ได้ ไม่ต้องพกพาอุปกรณ์ใดๆติดตัวอีกเลย 

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 10 กรกฎาคม 2557 20:19 แก้ไข: 10 กรกฎาคม 2557 20:19 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เพื่อนก็ดาวโหลดออกมาได้ ไม่ต้องใช้รหัสผ่าน

 

อิอิ

 

"ใจสั่งมา"

ตั้งใจให้เป็นสาธารณะประโยชน์จริงๆค่ะ ใครจะโหลดเอาไปดูไปใช้ก็จะได้ทำได้ง่ายดายเลยค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.232.188.89
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ