นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 988
ความเห็น: 2

โครงการดีๆสำหรับนักศึกษาที่ขาดแคลนเพื่อหารายได้

ได้อ่านเรื่อง โครงการเงินทุนหมุนเวียนสำหรับประกอบธุรกิจระหว่างเรียน ซึ่งเป็นงานของนักแนะแนวการศึกษาและอาชีพของกองกิจการนิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคามแล้วชอบใจจังเลยค่ะ คิดว่าเป็นโครงการที่ดีมากในการช่วยเหลือนักศึกษา แทนที่เพียงให้ทุนการศึกษาจำนวนหนึ่ง เป็นการให้ทุนเพื่อนำไปทำธุรกิจเล็กๆในมหาวิทยาลัยเอง เพื่อเพิ่มพูนรายได้ ซึ่งจะเป็นทั้งการสอนให้รู้จักวางแผนธุรกิจและให้รู้จักค่าของเงิน ไม่รู้ว่าที่อื่นๆและที่ม.อ.ของเรามีบ้างไหม เอาไอเดียมาฝากค่ะ 

หมวดหมู่บันทึก: กิจการนักศึกษา - การดูแลนักศึกษา
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 29 ตุลาคม 2557 15:02 แก้ไข: 29 ตุลาคม 2557 15:02 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 anni, Ico24 น้ำขิง, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

นักศึกษาต้องเริ่มจากการเขียนแผนธุรกิจส่งก่อนมั้ยครับ อิอิ แต่หากเคยทำธุรกิจนั้นมาแล้ว และต้องการขยายกิจการ การขอทุน หรือ สินเชื่อ ก็คงง่ายขึ้น..มั้ยครับ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ใช่ค่ะ เท่าที่อ่านคือให้มานำเสนอโครงการและขอเงินมาไม่เกินรายละสองหมื่น กรรมการคงพิจารณาแนะนำเพิ่มเติมด้วยเพื่อให้ทำได้จริงและมีกำไรนะคะ รู้สึกเขาจะอำนวยความสะดวกด้านสถานที่ให้ด้วยค่ะ นอกจากทุน เช่นให้ที่ขาย พี่โอ๋ว่าดีจังเลยนะคะ อาจจะสามารถคืนเงินให้เจ้าของทุนได้ด้วยซ้ำนะคะ ถ้าทำได้จริงๆ จะได้เป็นทุนสำหรับคนอื่นๆเพิ่มขึ้นได้ด้วย

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.250.80
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ