นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1247
ความเห็น: 0

เครื่องมือการวิเคราะห์ข้อมูลและนำเสนอได้อย่างเข้าใจง่าย Power pivot ใน Excel 2013

สัปดาห์ที่แล้วไปอบรมเชิงปฏิบัติการแนวคิดและเทคนิคการแสดงข้อมูลทางการแพทย์ ที่จัดโดยศูนย์ความเป็นเลิศทางสารสนเทศศาสตร์ชีวเวชและสาธารณสุข (BIOPHICS) และ ภาควิชาสุขวิทยาเขตร้อน คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดลมาห้าวันเต็มๆ เป็นเรื่องที่อ่านโครงการเขาแล้ว อยากไปเข้าร่วมอบรมมาก และเมื่อไปมาแล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ ได้รู้จักเครื่องมือในการวิเคราะห์ จัดการข้อมูลที่แสนจะใกล้ตัว แต่เราไม่เคยใช้ อย่าง Power pivot ใน Excel 2013 ที่มีความสามารถมากมายในการจัดการข้อมูลจนกระทั่งพร้อมจะนำเสนอได้ในรูปของ Dashboard ด้วยโปรแกรม DataZen เป็นการใช้โปรแกรมท๊่เราสามารถใช้ได้อยู่แล้วในสถาบันของเราให้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

ได้เห็นตัวอย่างที่เป็นคู่มือภาษาไทยของกลุ่มงานระบบสารสนเทศชุมชน ศูนย์สารสนเทศเพื่อการพัฒนาชุมชน ในการใช้ Power pivot เพื่อทำสารสนเทศอย่างง่าย ด้วยแล้ว ยิ่งรู้สึกว่า ต้องบอกต่อให้คนอื่นเข้าไปลองศึกษากันดูนะคะ น่าจะมีที่ใช้ได้หลายแห่งทีเดียว

หมวดหมู่บันทึก: บริการวิชาการ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 06 มิถุนายน 2559 20:18 แก้ไข: 06 มิถุนายน 2559 20:18 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 มิกกี้.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 44.192.254.246
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ