นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 2123
ความเห็น: 2

สำรวจชานชาลา Share.psu ของเราในวันที่มีอายุ 4 เดือน

สวัสดีปีใหม่-ตรุษจีนแด่ชาวม.อ.ทุกท่านนะคะ รู้สึกว่าปีใหม่ในเทศกาลนี้ ดูจะมีมนตร์ขลังมากกว่าปีใหม่สากล (ที่เน้นความสนุกสนาน) หรือปีใหม่ไทย (ที่เน้นประเพณีสงกรานต์และความรักในครอบครัว) ตรงที่ประเพณีและความเชื่อ คำสั่งสอน ข้อห้ามที่สืบทอดต่อๆกันมาของชาวจีน ก็เลยถือเป็นฤกษ์ดีที่จะขอสำรวจชานชาลา Share มาเป็นของขวัญปีใหม่ค่ะ

หลังจากที่ชานชาลาแห่งนี้เปิดทำการมาได้ครบ 4 เดือน เรามีบันทึก 4314 บันทึก มีสมาชิก 779 ท่าน มีบล็อกทั้งหมด 1117 บล็อกมีรูปภาพและไฟล์ 3700 ชิ้นพอดิบพอดี ส่วนแพลนเน็ตมีเพียง 474 แพลนเน็ตเท่านั้น

แม้จะไม่ได้เข้ามาเขียนอ่านประจำทุกวัน แต่ทุกครั้งที่เข้ามาแวะเวียนก็จะได้ชื่นใจกับสังคมที่เริ่มจะมีเครือข่ายต่างคณะ ต่างสถานที่ ได้เห็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทั้งเรื่องงานและชีวิต และนอกจากนั้นชานชาลาแห่งนี้ยังได้เป็นเหมือนศูนย์ส่งกำลังใจจากชาวม.อ.ไปยังอาจารย์ของเราที่ไปศึกษาต่อต่างบ้านต่างเมืองอีกด้วย ยืนยันได้ว่าจะเป็นสิ่งที่ผูกพันท่านเหล่านี้ให้กลับมาเป็นลูกพระบิดาอย่างเต็มหัวใจแน่นอนค่ะ 

 รู้สึกว่าพวกเรายังใช้ประโยชน์จากแพลนเน็ตกันไม่เต็มที่นัก ตั้งใจว่าจะนำมาเล่าสู่กันฟังโดยการเล่าวิธีที่ตัวเองจะทำจริงๆ เพื่อติดตามน้องพี่ชาวม.อ.ที่รักของเรานะคะ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): share.psu.ac.th  ข้อมูล  สถิติ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 07 กุมภาพันธ์ 2551 00:37 แก้ไข: 13 มิถุนายน 2552 20:23 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

  • รับทราบคร๊าบผม...
(^_^) ดีครับ รีบๆเล่าเลย

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.229.142.91
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ