นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โอ๋-อโณ
Ico64
ดร. อโณทัย โภคาธิกรณ์
หัวหน้างานเคมีคลินิก
หน่วยเคมีคลินิก ภาควิชาพยาธิวิทยา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 319 · ผู้ติดตาม: 15

อ่าน: 3518
ความเห็น: 7

ฝันที่เป็นจริง...กับเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ของเราชาวม.อ.ทุกคน

เป็นพื้นที่ของเราแต่ละคน เพื่อถ่ายทอดความเป็นเราในฐานะฟันเฟืองเล็กๆแห่งบ้านใหญ่หลังนี้ของเรา

หลังจากรู้จักเวทีซึ่งถือเป็นแม่แบบของการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อคนทั้งประเทศ อย่าง GotoKnow มาแล้วเกือบ 2 ปี ได้เห็นว่าการเขียน การอ่านแบบที่ เราทุกคนเป็น "YOU" ที่มีตัวตน สร้างพลังความมั่นใจในบทบาทที่เรามีต่อสังคมใหญ่ระดับประเทศได้อย่างน่าอัศจรรย์ ก่อให้เกิดการเชื่อมโยง สร้างสรรค์สิ่งดีๆเกื้อกูลกันได้อย่างกว้างขวาง เป็นแหล่งค้นคว้าเรียนรู้แลกเปลี่ยนที่มีชีวิตและจิตวิญญาณ ค้นหาสิ่งที่ต้องการรู้จากคนไทยด้วยกันได้แทบทุกเรื่อง เราทุกคนสามารถใช้ศักยภาพที่เรามี เพื่อเป็นทรัพยากรที่มีค่าต่อประเทศของเราได้ตลอดเวลาด้วยการอ่านเขียนเรียนรู้แลกเปลี่ยนในบล็อกของ GotoKnow

มาวันนี้ที่ Knowledge Volution ผลงานของอาจารย์จากม.อ.ของเราเองแท้ๆ อย่าง ดร.จันทวรรณ และ ดร. ธวัชชัย ปิยะวัฒน์ ซึ่งสร้างให้เกิดคลังความรู้ของคนไทยอย่าง GotoKnow มาแล้ว ได้กลับมาทำให้เกิดเวทีสื่อสารอย่าง Share.psu.ac.th เพื่อพวกเราชาวม.อ.เองบ้าง

สำหรับตัวเองแล้วถือเป็นฝันที่เป็นจริง เชื่อมั่นว่าด้วยเครื่องมือนี้ และการสนับสนุนส่งเสริมให้คนในองค์กรเขียนสื่อสารสิ่งที่ทำ เป็นการพัฒนาคน แบบที่ตัวเองได้เรียนรู้ความเปลี่ยนแปลงของตัวเองจากการอ่านเขียนใน GotoKnow มาแล้วเกือบ 2 ปี และยังเป็นแหล่งที่เราสามารถเก็บเกี่ยวความรู้ฝังลึกของคนทำงานม.อ.ของเรา แบ่งแยกย่อยออกได้ลงไปถึงในระดับบุคคลกันเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งที่เราสามารถใช้เป็นศูนย์กลางทำความรู้จักกับ "คน" และ "หน่วยงาน"ที่อยู่ในบ้านใหญ่หลังนี้ รู้จักตัวตนของกันและกันแบบเป็นกัลยาณมิตร ไม่ใช่ต่างคนต่างอยู่ หรือเพียงรู้จักหน้าตาและชื่อที่มีแนะนำแปะอยู่ตามเว็บไซต์ของหน่วยงานเท่านั้น   หวังจะได้เห็นว่าการอ่านเขียนใน Share.psu.ac.th ของเราชาวม.อ.จะเป็นศูนย์รวม ส่งพลังจากพวกเราทุกคน ที่เป็นฟันเฟืองตัวเล็กๆที่มีคุณค่า จะได้ช่วยกันขับเคลื่อนองค์กรที่เป็นบ้านใหญ่ ของ "สมเด็จพระราชบิดา" ไปด้วยกันนะคะ

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 11 ตุลาคม 2550 00:09 แก้ไข: 11 ตุลาคม 2550 00:36 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 วันสุไลมาน เจะแวมาแจ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
เมตตา (Recent Activities)
11 October 2007 06:19
#23

พัฒนาเริ่มต้นที่ตนเอง...ขีดเขียน...เรียนไปด้วยหัวใจของเรา...ขอบคุณค่ะ...พี่โอ๋...

Ico48
s o m p o r n p [IP: 202.28.249.94]
11 ตุลาคม 2550 08:28
#25

เป็นแฟนพันธุ์แท้

ตามมาให้กำลังใจสุด ๆ ค่ะ

(เมื่อวานฝากคุณจิ๊บกอดพี่โอ๋...แต่คุณจิ๊บไม่ยอม (แอบเก็บไว้คนเดียว) วันนี้ฝากกอดผ่าน blog ด้วยนะคะ)

 

  • กำลังใจจากกองเชียร์ ที่ตามเชียร์ลุ้นจนตังโก่ง
  • และเห็นด้วยว่าเราทุกคนเป็นฟันเฟืองตัวเล็กๆที่มีคุณค่า จะได้ช่วยกันขับเคลื่อนองค์กรที่เป็นบ้านใหญ่ ของ "สมเด็จพระราชบิดา"
  • ตามลุ้นตามเชียร์สุดฤทธิ์ค่ะน้องโอ๋
  • ตามมาฟ้องน้องโอ๋แหละ
  • น้องแป๊ด.....เขาว่าพี่อัมพรเป็นเจ๊ดันละ
  • ดันให้เพื่อน ๆ เขียน Blog หน๊ะ

คุณจิ๊บที่รัก...เขียนด้วยใจสั่งมาค่ะ บันทึกนี้ ตอนแรกว่าจะตัดแปะมาจากบันทึกก่อนใน GotoKnow แต่แล้วพอเริ่มเขียน มันก็ออกมาเองเลยค่ะ

คุณอึ่งอ๊อบ เป็นสมาชิกกิตติมศักดิ์หรือเปล่าคะนี่ พี่โอ๋กอดมากับสายฝนสายลมอยู่รอบๆตัวเลยค่ะ รู้สึกหรือเปล่า...

พี่อัมพร สาวมหัศจรรย์คะ (เห็นทีไร พี่ท่านเล่นรูปร่างหน้าตาเด็กลงเด็กลงทุกที...) เอาใจช่วยให้ดันได้เยอะๆนะคะ คนกองกิจฯน่ะ น่าจะมีเรื่องดีๆที่น่าแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพียบอยู่แล้วล่ะค่ะ ยังจำได้ตอนไปเป็นวิทยากรครั้งโน้นว่า มีแต่เรื่องเล่าเร้าพลังทั้งนั้นเลย อยากให้เอามาเล่าสู่พวกเราชาวม.อ.ฟังนะคะ โอ๋ยังประทับใจหลายๆท่านที่ได้พบได้ฟังวันนั้นอยู่เลยค่ะ

  • พี่เชิญชวนทุกคนแล้ว
  • ทั้งหลอก ทั้งล่อ สงสัยต้องหากุลยุทธ์ใหม่
  • ใครมีกลยุทธ์ดีๆช่วยบอกด้วยนะ

พี่อัมพรชวนให้เข้ามาอ่านกันก่อนก็ได้ค่ะ ตอนนี้มีเรื่องดีๆ มีเพื่อนใหม่ๆจากหลากหลายคณะและพื้นที่มาเพิ่มด้วยนะคะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.236.62.49
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ