นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1928
ความเห็น: 4

คิดนอกกรอบ...ได้กำไรเสมอ

สัปดาห์นี้อยู่เวรทั้งเสาร์และอาทิตย์เลยค่ะ ชดใช้กับช่วงที่หนีไปเที่ยวกับน้องๆเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อนและสัปดาห์ที่แล้วที่ไปทำหน้าที่ผู้ปกครองที่ดีสำหรับโรงเรียนพี่วั้น ทำงาน 7 วันแต่ก็ไม่รู้สึกเหมือนทำงาน เป็นชีวิตประจำวันธรรมดาๆไปเสียแล้ว ดีใจที่ตัวเองยังคงรู้สึกอยากไปทำงาน อยากทำนั่นทำนี่ไม่เคยเบื่อ เป็นโชคดีอย่างหนึ่งที่เป็นคนเห็นอะไรๆ คิดอะไรๆในมุมมองใหม่ๆได้ทุกวัน

วันนี้เรามีปัญหากับเครื่องตรวจวัดอิเล็คโตรไลต์ทั้ง 2 เครื่อง มีการวัดผล 4 ชนิดใน 1 ชุด แต่ทั้ง 2 เครื่องทำได้ไม่ครบทั้ง 4 อย่าง เครื่องแรกทำ K+ ไม่ได้ เครื่องสองทำ Na+ ไม่ได้ แต่ในขณะเดียวกัน เราก็เพิ่งจะมีเครื่องตรวจวัดตัวใหม่ที่ทำได้ทั้ง 4 อย่างแถมจากสิ่งที่เราตั้งใจนำมาใช้ คือจริงๆเราจะเอามาใช้ตรวจวัด ionized calcium วันนี้ก็เลยได้โอกาสใช้ตรวจ electrolytes แทนเสียเลย ตัวเองไม่ได้ฟังวิธีการใช้ในวันที่ช่างมาสาธิต แต่วันนี้น้องพิทสาธิตให้ดู พอเราทำก็เริ่มขัดใจที่จะต้องมาจิ้มๆทีละ test หาที่เซ็ตจนทำให้จิ้มทีเดียวได้ทั้ง 4 test จนได้ ขอบคุณตัวเองที่ชอบคิดอะไรนอกกรอบ นอกกฎเสมอ

นึกได้ถึงบันทึกคุณเมตตาคนเก่งของสำนักงานอธิการบดีม.อ.ของเรา ที่ทำให้นึกได้ว่า เคล็ดลับข้อหนึ่งของการทำงานอย่างมีความสุข ทำแล้วสนุก ก็คือ การมองสิ่งที่ทำอยู่ให้หลายๆมุม มองให้ออกนอกกรอบที่มองอยู่ทุกวัน และอย่าหยุดคิด แล้วทุกวันก็จะเป็นวันใหม่ๆ ทำอะไรก็สนุกได้ทุกวันจริงๆค่ะ   

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 02 มิถุนายน 2551 23:27 แก้ไข: 02 มิถุนายน 2551 23:27 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

มาจ๊ะเอ๋ค่ะ...ขอบคุณที่ชมว่าเก่ง..สมพรปากนะคะ

แฟนๆ เข้ามาติดตามครับ

เข้ามาเก็บเกร็ดความรู้จากพี่โอ๋ค่ะ...เย้...

คุณจิ๊บคะ ไม่ได้ชมค่ะ พูดตามที่เห็น อิ...อิ..

คุณ คนทำGIS ขอบคุณค่ะ เป็นแฟนบล็อกคุณ คนทำGIS เหมือนกันค่ะ แลกเปลี่ยนเรียนรู้กันไปยิ่งคนละสายยิ่งได้แง่คิดอะไรใหม่ๆนะคะ

น้อง เพียงผู้หญิงคนหนึ่ง คะ ว่าจะแวะไปหาตอนคืนหนังสือที่ห้องสมุดนะคะ น้องอยู่ตรงไหนเอ่ย
 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.204.48.64
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ