นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1570
ความเห็น: 3

หลักสูตรนักบริหารมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รุ่นที่ 1 (1)

การอบรมวันที่ 17 ตุลาคม 2551

             วันนี้ต้องขอขอบคุณ รศ.ดร.ชาคริต  ทองอุไร ผู้อำนวยการศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ที่เป็นวิทยากรบรรยายให้พวกเรานักเรียนหลักสูตรนักบริหารมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รุ่นที่ 1 ได้รับความรู้ความเข้าใจ เทคนิค วิธีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันโดย blog ของมหาวิทยาลัย

            เริ่มต้นในช่วงเช้าก็มีการบรรยายให้มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับ การสร้างเครือข่ายเพื่อการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ตั้งแต่นิยามและความหมายของคำว่า เครือข่าย ประเภทของเครือข่าย ลักษณะของเครือข่าย การเกิดของเครือข่าย ประเภทของเครือข่ายแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การจัดการความรู้ ผลที่ได้รับจากการจัดการความรู้ และสุดท้ายเป็นการบันทึกใน share.psu.ac.th

            ในภาคบ่ายก็เป็นการเรียนภาคปฏิบัติให้สมาชิกหลักสูตร นบ.ม.อ. เริ่มลงมือปฏิบัติเล่นกับ share.psu.ac.th แค่เริ่มต้นความชุลมุนวุ่นวายก็เกิดขึ้นกับห้องเรียน เปิดเครื่องคอมฯ แล้ว ใส่ login ใส่ password อะไร....เริ่มมีคำถามแรก พอผ่านขั้นตอนนี้..จะเข้าไปที่ไหนต่อ..พอทุกคนเข้าไปใน share.psu.ac.th ได้ คุณเมตตาซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญก็ให้ทุกคนเริ่มสมัครสมาชิก...
              เอาล่ะ..พี่น้องเฮอ..ความชุลมุนก็ตามมาอีกที่..แต่ด้วยความสามารถของนักบริหารมหาวิทยาลัย..ทุกสิ่งทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี...แล้วทุกคนก็เริ่มเขียน...เริ่มบรรยาย...ในห้องเสียงค่อยๆ หายไปเรื่อย...
เอ้า...หยุดเบรคทานอาหารว่างก่อน...เสียงคุณเมตตาสามารถหยุดให้หลายคนลุกขึ้น...แต่มีอีกหลายคนยังคงเขียนต่อ...

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 17 ตุลาคม 2551 14:41 แก้ไข: 17 ตุลาคม 2551 15:19 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

ความเห็น

  • โชคน่ะพี่ ที่ไม่เหมือนคณะทรัพย์ฯ ที่เจอเหตุการณ์ ประเภท จะเริ่มอบรมกันแล้ว  สาย Lan เส้นใหญ่ของศูนย์เกิดขาดกระทันหัน ทำให้ระบบ E-mail ใน วข.หาดใหญ่ เดี้ยงไป 2-3 วัน  และครั้งที่ 2  จะเริ่มอบรมกันแล้ว หม้อแปลงเกิดระเบิดข้างห้องอบรม    แบบนี้ชลมุนหรือเปล่าค่ะ  และคิดว่าครั้งต่อไป เป็นครั้งที่ 3  จะต้องดูฤกษ์ ที่ดี ๆ ก่อนกำหนดวันอบรมค่ะ

ลุงแดงหายไปไหนค่ะเนี่ย

.

.

อุ๋ยโทรหาไม่เจอสักกะที

.

.

คิดถึงลุงแดงนะคะ...

.

.

จะสวัสดีปีใหม่ก็ไม่เจอเลย...วันงานแต่งพี่ผาจะลงไปสวัสดีปีใหม่ลุงแดงด้วยตัวเองเลยค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.228.250
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ