นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1130
ความเห็น: 2

ไม่ได้ตั้งใจ

ยังไงเราก็ผิดที่ไม่ใส่ใจทำให้คนอื่นไม่สะดวกในการปฏิบิติหน้าที่

ช่วงนี้ตอนเย็นๆอากาศดี เหมาะสำหรับออกกำลังกาย ผดาและน้องๆ ก็จะไป เดิน-วิ่ง กันที่อ่างน้ำ โดยจุดสตาร์ทเริ่มเดินจากที่ศูนย์เครื่องมือฯ ถึงอ่างเก็บน้ำ มอ. ก็ เดิน-วิ่ง 2 รอบ ได้เหงื่อพอสมควร เผาผลาญไขมันได้บ้าง

เมื่อวานหลังจากออกกำลังกายเสร็จ ก็ไปส่ง อาเกาที่จอดรถไว้ที่คณะทรัพย์ฯ ปกติจะใส่หมวกกันน๊อคและเตรียมบัตรอนุญาต เข้า- ออก ก่อนสตาร์ทรถ  แต่วันนี้มีเหงื่อเยอะ ผมเปียก ก็คิดว่าเดี่ยวส่งอาเกาแล้ว ก็จะใส่หมวกเลย แต่...  ลืมสนิท ส่งอาเกาเสร็จก็ขับมอเตอร์ไซด์มาเรื่อยๆจนถึงประตู ทางออก 109 เตรียมบัตรออกถือไว้ ตอนจอดรอออกมีรถข้างหน้า 1 คัน เห็นน้อง รปภ.  พูดว่าใส่หมวกด้วย เราก็ยังไม่เอะใจ คิดว่า รปภ.พูดกับใครเห็นรถข้างหน้าก็ใส่หมวกอยู่แล้ว

มาเฉลยตอนที่คันหน้าออกไปว่าเป็นเรานี่เองที่ไม่ใส่หมวก  555 (หน้าแตก)  ถึงเราไม่ได้ตั้งใจที่จะทำผิดกฎระเบียบ   แต่ยังไงเราก็ผิดที่ไม่ใส่ใจทำให้คนอื่นไม่สะดวกในการปฏิบิติหน้าที่  ก็ขอโทษ น้อง รปภ.

ขับขี่อย่างปลอดภัย  สวัดดีปีใหม่ค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 07 มกราคม 2558 11:17 แก้ไข: 07 มกราคม 2558 11:17 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Monly, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ชื่นชมที่ไม่หงุดหงิดที่โดนเตือนค่ะ 

อาการเช่นนี้เคยเป็นเช่นกันค่ะ 555

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.170.78.142
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ