นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1293
ความเห็น: 2

สนามบินดอนเมืองยังมั่ว ๆ ต้องตื่นตัวติดตาม

ข้อมูลที่ว่าจะขึ้นเครื่องประตูไหน ต้องดูเป็นห้อง ๆ ไป เพราะข้อมูลที่จัดแยกเป็นของแต่ละห้องโดยสาร รวมถึงเสียงที่ใช้เรียกขึ้นเครื่องด้วย จึงต้องติดตามดูให้ดี

เมื่อ 24 พ.ย. 55 โดยสารเครื่องบินจากดอนเมืองกลับหาดใหญ่

พอไปรับบัตรขึ้นเครื่อง เจ้าหน้าที่บอก ประตูทางออกให้ดูที่จอ

จึงเดินเข้าห้องผู้โดยสาร กลับไม่มีข้อมูลเที่ยวบินที่จะบิน พอดีมีเวลาประมาณชั่วโมงกว่า ๆ จึงคิดว่ามีปัญหากับข้อมูลที่ยังไม่มีข้อมูลเที่ยวบินขึ้นหน้าจอ จึงเดินเข้าไปใช้เน็ตที่เป็นบริการของสายการบิน จนกระทั่งเหลือเวลาประมาณ 20 นาทีที่จะเรียกขึ้นเครื่อง จึงเดินมาดูที่จอ ก็ยังไม่มีข้อมูลเที่ยวบินที่จะเดินทาง และแปลกใจว่า ทำไมเที่ยวบินอื่น ๆ ที่ออกทีหลังกลับมีข้อมูลแล้ว

พอดีสังเกตว่า ข้อมูลที่ขึ้นที่จอเป็นข้อมูลของห้องผู้โดยสารนี้เท่านั้น จึงเดินไปดูที่ห้องโดยสารห้องถัดไป จึงเข้าใจว่า ที่ดอนเมืองนำข้อมูลของแต่ละห้องผู้โดยสารแยกกัน ต่างจากสนามบินทั่ว ๆ ไป ที่ทุกจอมีข้อมูลของทุกเที่ยวบิน เหมือนกัน

สนามบินดอนเมืองตั้งแต่มีหลายสายการบินไปใช้ให้บริการ จึงมีการเปิดใช้ห้องผู้โดยสารเพิ่ม และแต่ละห้องก็ไกลกันกันพอสมควร หากจัดเวลาไม่ดี อาจทำให้ขึ้นเครื่องไม่ทัน และในห้องผู้โดยสารไม่มีที่ให้สอบถามอีกด้วย รวมทั้งการจัดบริการก็ยังไม่เหมือนกัน อย่างบริการไวไฟ จะมีเฉพาะในห้องโดยสารที่ 3 ไม่มีในห้องที่ 4

จึงบันทึกไว้ให้เป็นข้อมูล หากจะดูข้อมูลที่ว่าจะขึ้นเครื่องประตูไหน ต้องดูเป็นห้อง ๆ ไป เพราะข้อมูลที่จัดแยกเป็นของแต่ละห้องโดยสาร รวมถึงเสียงที่ใช้เรียกขึ้นเครื่องด้วย จึงต้องติดตามดูให้ดี

อีกทั้งยังมีการเลื่อน การยุบเที่ยวบิน ด้วย มีคนเล่าว่า เคยมีการเลื่อนเที่ยวบินจากกำหนด 3 ทุ่มไปออกจริง ตี 3 ทำให้ผู้โดยสารเพลียไปตาม ๆ กัน  

สนามบิน และเที่ยวบินก็ยังมั่ว ๆ ต้องตื่นตัว เตรียมตัวกันเอาเอง ว่า ใครมีโชคอย่างไร เพราะรู้ว่า ไม่มีใครอยากให้เกิดการผิดปกติ จึงต้องอาศัยโชค หวังว่า คงไม่เกิดบ่อย จนเป็นความไม่รับผิดชอบ มากกว่าโชคนะ    

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 25 พฤศจิกายน 2555 18:57 แก้ไข: 25 พฤศจิกายน 2555 18:57 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ดีใจค่ะที่ได้รับข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ วันที่ 2 ธค.นี้ สายฝนก็จะเดินทางจากออสเตรเลีย ถึง สนามบินสุวรรณภูมิ แล้วสายฝนกลับหาดใหญ่แค่คนเดียว เพื่อนๆ เค้ากลับนครศรีธรรมราชต่างคนต่างกลับ ก็จะเดินทางจากสุวรรณภูมิ ไป ดอนเมือง เพื่อกลับหาดใหญ่ ด้วยสายการบินนกแอร์ แล้วแต่ละห้องเราต้องดูอะไรถึงจะรู้ว่าเป็นห้องของเราค่ะ

ใช้บริการเมื่อวันจันทร์ที่ 19 พ.ย.ก็โอเคนะคะ (สายในประเทศ) เสียแต่คนเยอะมากๆตอนเช็คอิน และแต่ละ gate ต้องเดินไกลมาก แต่เจ้าหน้าที่ก็ดูแลให้คำตอบดีนะคะ อาจจะต้องช่างถามหน่อยเพราะระบบมันดูมั่วๆจริงๆ แต่ละวันอาจจะไม่เหมือนกัน หวังแต่ว่าเขาจะปรับให้มันเป็นระบบมาตรฐานได้ในเวลาไม่นาน เพราะถ้าไม่ทำทุกสายการบินก็จะแย่เองแหละค่ะ กว่าจะถึงธันวาที่คุณสายฝนกลับมาก็น่าจะเข้าที่ (หวังว่า...) 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.226.76.98
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ