นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1358
ความเห็น: 0

พลังคนรุ่นใหม่ในงานเกษตรภาคใต้ 2557

ถึงแม้ปีนี้ นักศึกษาใหม่ปีที่ 1 ยังไม่ได้เริ่มเรียน แต่จากที่ดูการทำงาน พบว่า มีความสามารถ มีความเข้มแข็ง มีความตั้งใจที่ดีมาก ไม่แพ้รุ่นพี่ รุ่นก่อน ๆ ที่แสดงพลังของคนรุ่นใหม่ที่ดี

 

 

งานเกษตรภาคใต้ ปี 2557 เป็นปีที่มีความแตกต่างจากปีก่อน ๆ จากการเลื่อนการเปิดภาคการศึกษาจากเดือนมิถุนายน เป็นเดือนสิงหาคม เพื่อให้สอดคล้องกับประเทศในอาเซียน

 

งานเกษตรภาคใต้ เป็นเวทีการทำกิจกรรมเพื่อเรียนรู้การทำงานจริงของนักศึกษา คณะทรัพยากรธรรมชาติิ ที่ทำงานร่วมกันทั้งคณาจารย์ บุคลากร ชุมชน และนักศึกษา

 

นักศึกษาชั้นปีที่ 1 เป็นส่วนสำคัญในการเป็นกำลังที่อยู่ภายใต้การดูแล ช่วยเหลือจากรุ่นพี่ บุคลากร และคณาจารย์ของคณะ

 

ถึงแม้ปีนี้ นักศึกษาใหม่ปีที่ 1 ยังไม่ได้เริ่มเรียน แต่จากที่ดูการทำงาน พบว่า มีความสามารถ มีความเข้มแข็ง มีความตั้งใจที่ดีมาก ไม่แพ้รุ่นพี่ รุ่นก่อน ๆ ที่แสดงพลังของคนรุ่นใหม่ที่ดี

 

อยากขอฝากให้รุ่นพี่ บุคลากร อาจารย์ ถึงนักศึกษาใหม่ชั้นปีที่ 1 ให้นำความสามารถที่ดี ความตั้งใจในการปฏิบัติงาน ไปใช้ในการศึกษา ทั้งตลอดการเป็นนักศึกษาและตลอดไป เชื่อว่าจะทำให้มีความสามารถไม่แพ้ใคร 

 

ที่ผ่านมา เห็นหลายคนมีทักษะ ความสามารถที่ดี แต่ลืมนำไปใช้ในการศึกษาเล่าเรียน ทำให้ไม่มั่นใจที่ส่งผลต่อการเรียนเสมอ ดังนั้นต้องดึงความสามารถ ศักยภาพของตนมาใช้อย่างเต็มที่ และขอให้เชื่อว่า ทุกสาขา อาชีพมีความสำคัญทั้งสิ้น ขึ้นอยู่ได้ใช้ความสามารถทำหน้าที่ได้เต็มที่ อย่างดี ที่ผ่านการฝึกฝนจนมั่นใจ

 

ขอเพียงให้นำมาใช้ในทางที่ดี ที่ถูก ที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาตน เพื่อกำลังที่เข้มแข็งของประทศไทยต่อไป

 

พลังนักศึกษาในงานเกษตรภาคใต้ เป็นอีกกิจกรรมสำคัญ ของ ม.อ. ในเดือนสิงหาคม 2557

 

หมวดหมู่บันทึก: กิจการนักศึกษา - การดูแลนักศึกษา
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 12 สิงหาคม 2557 12:38 แก้ไข: 12 สิงหาคม 2557 12:38 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Our Shangri-La, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.173.234.169
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ