นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 758
ความเห็น: 0

ค่าของ review of literatures ในชีวิตประจำวัน

ค่าของการทำ review of literatures ที่ไม่ใช่เป็นสิ่งที่ต้องทำในการทำวิจัยเท่านั้น แต่มีค่าจริงในการนำมาใช้ในการทำงาน ในชีวิตประจำวัน เพื่อตามให้ทันยุคสมัย ที่สำคัญคือความต้องการของผู้ใช้จึงทำให้เกิดค่าที่ดี ดีกว่า ดีขึ้นเสมอ

 

 

Review of literatures หรือ การตรวจเอกสาร เป็นส่วนสำคัญของการทำวิจัย เพื่อตรวจสอบว่ามีใครทำวิจัยอะไรไว้บ้าง ทำอะไร ทำอย่างไร มีประโยชน์อะไร เพื่อนำมาสานต่อวิชาการ มาทดลองปรับใช้ต่อไป

 

นอกจากนั้น ก็เป็นการเรียนรู้การนำเสนอ การใช้ภาษา ว่าอะไรดีเพื่อนำมาใช้ต่อ อะไรไม่ดีจะได้ไม่นำมาใช้

 

จะเห็นว่า การตรวจเอกสารมีค่าต่อการดูว่ามีอะไรดี ๆ ของการทำของคนในวงการนั้น ๆ โดยเฉพาะว่ามีสิ่งใหม่ ๆ ที่ตรวจในเอกสาร วารสารล่าสุด เพื่อให้สามารถนำสิ่งใหม่ ๆ ดี ๆ ไปพัฒนาให้เกิดประโยชน์

 

ในยุคนี้ที่ทุกอย่างพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วในชีวิตการทำงานใช้งานประจำวัน การตรวจสอบติดตามความรู้ เทคโนโลยี วิธีการทำงาน จึงเป็นการรับรู้เรียนรู้เพื่อปรับตัวให้ทัน เพิ่มค่าการทำงานการใช้ชีวิต

 

ใครเคยอ่านประวัติการทำงานของ สตีฟ จ๊อบส์ สิ่งที่ทำเขาทำคือการตรวจติดตามว่า แต่ละวันในใครได้ออกอุปกรณ์ไอทีใหม่ ๆ อะไรมา ฟังเสียงคนใช้ว่าบ่นว่าอะไร ต้องการอะไร เพื่อนำสิ่งเหล่านี้มาปรับอุปกรณ์ที่ทำให้ทันสมัยใช้สิ่งดี ๆ ล่าสุด และทำตามความต้องการของผู้ใช้ส่วนใหญ่ จนทำให้ได้นวัตกรรมที่มีค่าแก่คนใช้เป็นที่ต้องการ

 

นั่นคือค่าของการทำ review of literatures  ที่ไม่ใช่เป็นสิ่งที่ต้องทำในการทำวิจัยเท่านั้น แต่มีค่าจริงในการนำมาใช้ในการทำงาน ในชีวิตประจำวัน เพื่อตามให้ทันยุคสมัย ที่สำคัญคือความต้องการของผู้ใช้จึงทำให้เกิดค่าที่ดี ดีกว่า ดีขึ้นเสมอ 

 

Sections: PSU.Quality Work Life
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 01 October 2016 09:31 Modified: 01 October 2016 09:31 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 บิวตี้, and Ico24 โอ๋-อโณ.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.239.150.22
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ