นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 972
ความเห็น: 0

ยกเลิกค่าธรรมเนียมของธนาคารได้มากกว่าที่คิด

ช่วยลดภาระการจราจร การใช้พลังงาน การเพิ่มเวลาการทำงานซึ่งมีมูลค่ามากกว่าค่าธรรมเนียมที่เป็นผลดีต่อประเทศในภาพรวม 

 

 

 

การที่ธนาคารได้ยกเลิกค่าธรรมเนียมในการโอนเงิน การจ่ายบิลค่าบริการต่าง ๆ นอกจากทำให้ลูกค้าไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม ยังมีผลดีอื่นต่อประเทศตามมา

 

ประการแรก การที่ไม่ต้องไปธนาคารเพื่อเบิกเงินจากธนาคารหนึ่งไปเข้าอีกธนาคารหนึ่ง หรือไปเบิกเพื่อโอนเงินไปให้ใครนั้น สามารถลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ลดภาระการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง ซึ่งจะมากน้อยก็ขึ้นว่าอยู่ใกล้หรือไกล ยิ่งหาที่จอดรถยากก็ยิ่งทำให้มีภาระมาก ซึ่งนับแล้วน่าจะลดได้วันละไม่น้อยในภาพรวม

 

ประการที่สอง ทำให้มีเวลาทำงานได้มากขึ้น เพราะการต้องออกไปติดต่อธนาคารต้องใช้เวลา หากสามารถทำธุรกรรมออนไลน์ก็ไม่ต้องออกไปติดต่อธนาคารทำให้มีเวลาทำงานได้ต่อเนื่อง เป็นเพิ่มผลิตภาพงานไปในตัวนอกจากนี้ยังลดภาระของธนาคาร เช่น พร้อมเพย์ก็ไม่ต้องมีแล้ว ลดภาระงานเบิกถอนเพื่อการโอนเงิน การจ่ายบิลค่าบริการต่าง ๆ 

 

จะเห็นว่า การยกเลิกค่าธรรมเนียมของธนาคาร สามารถช่วยลดภาระการจราจร การใช้พลังงาน การเพิ่มเวลาการทำงานซึ่งมีมูลค่ามากกว่าค่าธรรมเนียมที่เป็นผลดีต่อประเทศในภาพรวม 


หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 04 เมษายน 2561 08:29 แก้ไข: 04 เมษายน 2561 08:29 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 เปตอง และ Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.36.32
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ