นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 183
ความเห็น: 0

อาหารตามสั่งยุค 4.0

มีของดี ๆ ต้องใช้ร่วมกันให้ดีให้ได้ดีเกื้อหนุนกัน คือความสำคัญคนยุค 4.0

 

 

 

ในยุคการติดต่อสื่อสารติดต่อกันได้ทุกที่ทุกเวลา เพิ่มความสะดวกเพิ่มค่าตามยุค 4.0 รวมถึงการสั่งอาหารและร้านอาหารตามสั่ง

 

เมื่อ 8 ม.ค.62 เช้าออกมาซื้อข้าวยำที่ตลาดศรีตรัง ข้าง ม.อ. ปรากฏว่ามีคนโทรมาสั่งข้าวยำก่อนเพื่อความสะดวกรวดเร็วในตอนมาซื้อที่มารับของได้ไม่ต้องรอนาน

 

อยู่ที่บ้านก็เคยสั่งข้าวกล่องแล้วถามว่าจะไปรับได้อีกกี่นาที หรือสั่งไว้ล่วงหน้าว่าจะไปรับเมื่อไรเพื่อทางร้านจัดทำไว้จะได้ไม่เสียเวลารอ

 

นอกจากนี้ อาหารตามสั่งบางร้านที่สั่งในจำนวนมากยังบริการส่งให้ถึงที่ไม่ต้องเสียเวลาออกไปทาน ไม่ต้องเสียค่าเดินทาง คือความสะดวกเพิ่มค่ายุค 4.0

 

ในการอยู่ร่วมกันให้อยู่ดีมีสุข มีคุณค่ากับการอยู่ร่วมกัน จำเป็นต้องรักษากติกามารยาท

โดยเฉพาะการจองโต๊ะร้านอาหารที่มีคนทานเยอะ คือต้องไปให้ตรงเวลาให้มากที่สุด มิฉะนั้นร้านอาหารจะเสียโอกาสที่ไม่สามารถบริการแก่ท่านอื่นได้

รวมถึงแจ้งทางร้านว่าจะไปถึงเมื่อไรเพื่อทางร้านจะได้ทำอาหารที่สั่งไว้ได้พอดีไม่ต้องเสียเวลารอนานและไม่เสียรสชาติอาหาร

 

ที่สำคัญสั่งแล้วต้องรับผิดชอบ นอกจากสามารถยกเลิกได้ทัน

 

มีของดี ๆ ต้องใช้ร่วมกันให้ดีให้ได้ดีเกื้อหนุนกัน คือความสำคัญคนยุค 4.0

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 13 มกราคม 2562 08:30 แก้ไข: 13 มกราคม 2562 10:41 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 วันสุไลมาน เจะแวมาแจ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.236.246.85
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ