นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Smarn
Ico64
Smarn Sen Ngam
รองศาสตราจารย์
มหาวิทยาลัยรังสิต
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 2326
ความเห็น: 3

ติดตามเหตุการณ์ ญี่ปุ่น ผ่าน Google Earth

Google Earth เป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่งในการติดตามเหตุการณ์ครั้งนี้ครับ นัยว่ายังมีเรื่องโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ยังต้องแก้ปัญหากันอยู่ครับ...

ต้องขอแสดงความเสียใจ (ช้าไปบ้าง) ครับกับเหตุการณ์มหันตภัยในญี่ปุ่น ...Google Earth เป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่งในการติดตามเหตุการณ์ครั้งนี้ครับ นัยว่ายังมีเรื่องโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ยังต้องแก้ปัญหากันอยู่ครับ

วงกลมสีแดงตามภาพเป็นระยะรัศมี 50 ไมล์ ตามข้อเสนอของอเมริกา ส่วนมุมขวาบนจะเห็นไอคอนสีแดงแสดงตำแหน่งศูนย์กลางแผ่นดินไหวครับ ลองเข้า GE แล้วใช้เมาส์เข้าไปใกล้ ๆ จะขึ้นคำว่า Japan Earthquake ลองคลิกดูจะมีลิง(ค์) โผล่ขึ้นมาให้ตามไปดูรายละเอียดต่าง ๆ อีกมากมายครับ หรือจะลองเริ่มจาก kmz ไฟล์นี้ก่อนก็ได้ครับ

Japan

 

ส่วนใครที่ไม่ถนัดใช้ GE ลองดูภาพเปรียบเทียบเหตุการณ์ ก่อน-หลัง ได้จาก The New York Times ครับ ...หลายท่านอาจเคยดูจาก email ที่ส่ง ๆ กันมาแล้วครับ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 18 มีนาคม 2554 12:48 แก้ไข: 18 มีนาคม 2554 13:03 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

แนบข่าวไว้ด้วยครับ เกี่ยวกับรัศมีการอพยพรอบโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ ว่า...

เขตพื้นที่การอพยพ รอบโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ ฟุกุชิมะไดอิจิ

ประมาณการโซนการอพยพ ของศักยภาพการได้รับรังสี โดยสหรัฐฯ

สถานทูตอเมริกันแนะนำในวันพุธว่า ชาวอเมริกันภายในรัศมี 50 ไมล์จากเครื่องปฏิกรณ์ฟุกุชิมะให้อพยพ โดยอาศัยการวิเคราะห์จาก คณะกรรมการควบคุมนิวเคลียร์ ข้อเสนอแนะได้จากแบบจำลองที่ทำนายระดับรังสีที่อาจเกิดขึ้น จากสถานการณ์ต่าง ๆ เช่น การคงสภาพถังปฏิกรณ์ รูปแบบสภาพอากาศ และปัจจัยอื่น ๆ ผลของแบบจำลองในวันที่ 16 มีนาคม

 

Ico48
soravit [IP: 223.205.182.55]
28 มีนาคม 2554 11:29
#64535

พี่ คราบ แล้ว เขตโตเกียวจะปลอดภัยไม่อะ คราบจะมีผลกระทบอะไรมั่งป่าว คราบ ช่วยบอกหน่อยคราบ พอดีผมจะไปเรียน แถวๆๆนันอะ คราบ

;) แหมเรียกซะยิ้มเลยครับ ... ด้วยอายุแล้วน่าจะนับเป็นหลานนะน้องนะ ...

ปลอดภัยหรือไม่... อันนี้ต้องตอบแบบกำกวมครับ ประเด็นแรก จากรังสีนั่นยังสรุปไม่ได้ครับ รออีกซักเดือนจะดีกว่า ...ให้มีข้อมูลทุกอย่างลงตัวก่อนครับ ส่วนจากเรื่องแผ่นดินไหว อันนี้บอกไม่ได้ แต่น่าจะปลอดภัยเนื่องจากญี่ปุ่นมีประสบการณ์เยอะครับ

โดยสรุป...รอฟังข่าวซักเดือนก็น่าจะดีครับ แต่ถ้าจะไปเลยช่วงนี้ ก็คอยเช็คข่าวทุกระยะก็ดีครับ ซึ่งดูตามลิงค์ข้างล่าง อย่างไรก็ตาม ยังมั่นใจในระบบและมาตรการของรัฐบาลญี่ปุ่น ที่จะดูแลประชาชนได้ในระดับดีมาก ๆ ครับ มีปัญหาจริงคงมีการอพยพทันเวลาครับ

ติดตามข่าวรายวันได้จาก New York Times ครับ

 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.204.229.70
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ