นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
Ico64
ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการพิเศษ
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 6 · ผู้ติดตาม: 3

Page Visits: 869
comment: 0

ม.อ.ขอยกย่องเจ้าหน้าที่ประจำสระว่ายน้ำที่ช่วยชีวิตผู้มาใช้บริการสระว่ายน้ำด้วยความเสียสละ

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ขอยกย่องเจ้าหน้าที่ประจำสระว่ายน้ำ ศูนย์กีฬาและนันทการ ม.อ.หาดใหญ่ ที่ช่วยชีวิตผู้มารับบริการอย่างเต็มที่ด้วยความเสียสละ จนผู้ป่วยถึงมือแพทย์อย่างปลอดภัย

จากซ้าย นายลุกมัน ยูโซ๊ะ               นายสาริบุตร โมราชาติ                    นายอัลดุลเลาะ สามะ

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ขอยกย่องเจ้าหน้าที่ประจำสระว่ายน้ำ ศูนย์กีฬาและนันทการ ม.อ.หาดใหญ่ ที่ช่วยชีวิตผู้มารับบริการอย่างเต็มที่ด้วยความเสียสละ จนผู้ป่วยถึงมือแพทย์อย่างปลอดภัย

            ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุพจน์ โกวิทยา รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มอบประกาศเกียรติคุณแก่นายลุกมัน ยูโซ๊ะ  นายสาริบุตร โมราชาติ     นายอับดุลเลาะ สามะ  ที่ร่วมกันช่วยชีวิตผู้มารับบริการ   ซึ่งมีอาการของโรคหัวใจ  และส่งแพทย์ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ได้ทันท่วงที    ด้วยความช่วยเหลือของหน่วยบรรเทาสาธารณชัย งานรักษาความปลอดภัย กองอาคารสถานที่ ม.อ.  โดยนายวรรโณ สนธิพิพัฒน์ ผู้อำนวยการศูนย์กีฬาและนันทนาการ  ม.อ.หาดใหญ่ และรศ.สมชาย ชูโฉม ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายศิษย์เก่าสัมพันธ์และการกีฬา และทีมงานร่วมชื่นชน

  นายลุกมัน ยูโซ๊ะ  นายสาริบุตร โมราชาติ   นายอับดุลเลาะ สามะ  เปิดเผยว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 มกราคม 2560 เวลาประมาณ 18.00 น. มีอาจารย์ผู้เกษียณแล้ว  ท่านหนึ่งมาว่ายน้ำ  ซึ่งท่านผุ้นี้มาใช้บริการเป็นประจำ มาแจ้งเจ้าหน้าที่ว่า  รู้สึกไม่ไหว      สังเกตเห็น นิ้วเป็น สีม่วง แสดงถึงระบบไหลเวียนของเลือดไม่ดี  พวกตนจึงรีบติดต่อโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ และหน่วยบรรเทาสาธารณชัย  งานรักษาความปลอดภัย กองอาคารสถานที่ ม.อ.  ซึ่งหน่วยบรรเทาสาธารณภัย ก็จัดรถพร้อมเจ้าหน้าที่มาช่วย  นำผู้ป่วยถึงมือแพทย์ได้ทันท่วงที  พวกตนรีบไปช่วยโดยไม่ทันได้สวมรองเท้า และทั้งหมดเดินเท้าเปล่ากลับ

ก่อนหน้านี้ก็ได้ช่วยชีวิตนักศึกษาหญิงที่เป็นลมอยู่ที่ห้องน้ำหญิง   หลังจากว่ายน้ำเสร็จ โดยมีเพื่อนนักศึกษามาแจ้ง

ต้องขอขอบคุณหน่วยบรรเทาสาธารณภัย งานรักษาความปลอดภัย กองอาคารสถานที่ ม.อ.เป็นอย่างสูงในความร่วมมือ  สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่โทรศัพท์ภายในหมายเลข  2888

         ทั้งนี้ สระว่ายน้ำ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เปิดบริการเวลา  06.30 น. – 20.50 น. ปิดให้บริการทุกวันจันทร์  โดยนายวรรโณ สนธิพิพัฒน์ ผู้อำนวยการศูนย์กีฬาและนันทนาการ  ม.อ.หาดใหญ่เปิดเผยว่าได้จัดเจ้าหน้าที่เป็นทีมๆละ 3 คน หมุนเวียนกัน คอยดูแลผู้รับบริการตลอดเวลาที่เปิดบริการ 

เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณะภัย กองอาคารสถานที่ ม.อ.หาดใหญ่

Sections: PSU.Quality Work Life
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 03 Febuary 2017 10:54 Modified: 03 Febuary 2017 11:09 [ Report Abuse ]
Flowers
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

comment

No Comment

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 54.236.35.159
Message:  
Load Editor
   
Cancel or