นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ลูกหว้า
Ico64
Miss Benjaporn Nooklay
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Network
Members · Following: 1 · Followed: 2

อ่าน: 1169
ความเห็น: 0

อยากฝึก Yoga ทำไงดี?

การฝึกโยคะต้องค่อยๆ ฝึก ให้รู้ตัวเองว่าได้แค่ไหน

     ช่วงนี้กีฬายอดนิยมของผู้หญิง น่าจะเป็นโยคะ สังเกตจากในหาดใหญ่ก็มีที่สอนโยคะอยู่หลายที่ รวมทั้งห้างดังของหาดใหญ่ด้วย เคยไปลองช่วงโปรโมชั่นมาแล้วก็รู้สึกว่าดีนะ แต่ราคาสูงไปหน่อย ทำที่บ้านก็ได้ ก็เลยลองค้นหาในเว็บ youtube ก็มีเยอะแยะมากมาย แล้วแต่ชอบ

     ปกติเป็นคนชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว แต่ก็ยังไม่ค่อยต่อเนื่องเท่าไหร่ เคยอ่านมาว่าการออกกำลังกาย ต้องออกกำลังที่มีเหงื่อ และควบคู่ไปกับการยืดเส้น ถึงจะมีสุขภาพแข็งแรงไม่มีโรค เลยมีความคิดที่จะฝึกโยคะขึ้นมา

     ตอนแรกก็ฝึกบนที่นอนบางๆ ก็พอได้ แต่พอท่ายากๆ ก็ทำเอาลื่นได้เหมือนกัน ก็เลยไปถอยเสื่อโยคะมา หาข้อมูลไม่นานก็พอจะสรุปได้ว่าจะเลือกแบบไหน จริงๆ คือตั้งงบเท่าไหร่ต่างหาก ยิ่งแพงก็ยิ่งดีว่างั้น ราคาตั้งแต่ 300-6,000 บาทเลยทีเดียว พวกแพงจะเหมาะกับโยคะร้อน เวลามีเหงื่อเสื่อพวกนี้จะไม่ลื่น ไม่มีกลิ่นติดเสื่อด้วย และยังสามารรับแรงกระแทกได้ดีเวลาเกิดอุบัติเหตุจากโยคะ ได้ข้อมูลพอสมควรตัดสินใจไปห้างเลย ได้มาในราคา 990 บาท ลดจากราคาจริง 1,290 บาท ก็โอเคสมราคา แต่เหม็นพอลิเมอร์นิดหน่อย ไม่ลื่นและรับแรงกระแทกได้ดี เพราะเคยเอาก้นกระแทกมาแล้วไม่เจ็บแฮะ

     ตอนนี้ฝึกแบบ 30 days of YOGA with Adriene ได้ 4 วัน ก่อนหน้าก็ทำแบบสะเปะสะปะซึ่งไม่ค่อยได้อะไร ใน youtube ก็มีหลายคนที่เค้าโพสต์ไว้ ที่แจ่มก็คือ คนสาธิตน่ารักทุกคนเลย หุ่นดีด้วย คงเป็นผลมีจากโยคะนี่แหละ มันดีจริงๆ


หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 29 มกราคม 2558 16:23 แก้ไข: 29 มกราคม 2558 16:28 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 PENNEE, Ico24 คนธรรมดา, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.36.32
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ