นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ลูกหว้า
Ico64
Miss Benjaporn Nooklay
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Network
Members · Following: 1 · Followed: 2

อ่าน: 1265
ความเห็น: 1

ลูกเดือยแก้นอนไม่หลับ

ดีขนาดนี้ก็ต้องลอง

     วันหยุดยาวสงกรานต์ได้กลับบ้านพบปะครอบครัว ถามข่าวคราวที่ได้ประสบอุบัติเหตุ พบว่าพี่สาวอีก 3 คน รวมทั้งพ่อก็เป็นความดันต่ำด้วยเช่นเดียวกัน ยกเว้นแม่คนเดียวที่ความดันสูง แต่เพราะพ่อเทำงานหนักมาก (เหมือนคนออกกำลังเยอะจะความดันต่ำ) ถึงแม้วัยเกษียณก็ยังเข้าสวนทำโน่นทำนี่ไปเรื่อย ตกลงเป็นกันทั้งครอบครัว โรคกรรมพันธ์ุนี้เอง แต่สาเหตุหลักจริงๆ ก็คือ เป็นโรคนอนไม่หลับกันทั้งครอบครัวยกเว้นพ่อ ทั้งแม่และลูกทั้งสี่มีอาการเหมือนกันคือ มีเสียงดัง แสงเยอะ หรือมีคนนอนข้างๆ ก็นอนไม่หลับแล้ว สำหรับลูกหว้าก็นอนหลับบ้างไม่หลับบ้าง แต่สงสัยว่ามันสะสมมาเรื่อยๆ ตอนอายุน้อยๆ ยังไม่มีผลอะไร พออายุเยอะก็เลยแสดงอาการออกมา

     แก้อาการนอนไม่หลับ พี่สาวบอกว่าพี่สะใภ้ก็เป็นโรคนอนไม่หลับเหมือนกันเพราะต้องคอยดูแลพ่อกับแม่ซึ่งป่วยอยู่ จะโดนเรียกทั้งคืน การโดนปลุกอยู่ตลอด ทำให้ร่างกายตื่นอยู่ตลอดเวลา แต่หลังจากไปเจอว่าลูกเดือยช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น ก็ซื้อมารับประทาน ปรากฎว่าดีขึ้นมาก ใครจะเรียกเวลาไหนก็นอนหลับลึกไม่ตื่นเลย ใครนอนไม่หลับก็ซื้อแบบผงมาละลายกับน้ำดื่มก่อนนอน จะช่วยได้มากเลย แถมลูกเดือยยังมีสรรพคุณอีกมากมายหาอ่านกันในเว็บไซด์ทั่วๆไปได้เลยค่ะ อาทิเช่น บำรุงสายตา กระตุ้นการงอกของเส้นผม ยับยั้งเซลล์มะเร็ง ยับยั้งเนื้องอก แก้โรคเก๊าท์ เหน็บชา บำรุงมดลูก เป็นต้น

               http://www.vcharkarn.com/varticle/41825
หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 17 เมษายน 2558 10:15 แก้ไข: 17 เมษายน 2558 10:21 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ส่วนใหญ่แล้วถ้าเป็นลูกเดือยผมจะใช้แก้หิวครับ

อิอิอิ

เราเอง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.231.166.56
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ