นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1414
ความเห็น: 6

23 ธันวาคม นี้ จะเลือกใครดีนะ

ใกล้จะถึงวันเลือกตั้งแล้วสินะ...จะเลือกใครดี

       ใกล้จะถึงวันเลือกตั้งแล้วสินะ...จะเลือกใครดี  เชื่อว่าหลายคนคงตัดสินใจได้แล้วว่าจะเลือกใคร  แต่ก็มีบางคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกใครเข้ามาเป็น ส.ส. ดี  

       สำหรับคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกใคร  ก็ลองอ่านข้อความข้างล่างนี้ดูนะคะ   เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจ 

       "ปุจฉา ? อะไรจะเกิดขึ้นบ้างหลังจาก 23 ธ.ค. 50 ได้ผ่านพ้นไป หาก บุคคลเหล่านี้เป็นนายกรัฐมนตรี

       1. คุณ อภิสิทธิ์ แห่งพลังสะตอ ขุนพลเงาท่านชวน ผู้มีอภิสิทธิ์ ที่เหนือกว่าคนอื่น ในการเลือกตั้งครั้งนี้ และหากว่าเขาได้เป็นนายกฯ จริง ก็มีคำถามว่า เมนูเร่งด่วน 99 วัน จะทำได้จริงหรือไม่ อันนี้คงต้องรอพิสูจน์ ว่าเรื่องจะได้รับรายงานรึยัง ? แต่จากนโยบายต่างๆ จะเดาเหตุการณ์ได้เลย ภาระของค่าน้ำ-ไฟ - น้ำมัน โดนผลักมาเป็นภาระของประชาชนแน่ๆ จากวาระประชาชน กลายเป็น ภาระประชาชน ชนชั้นกลางในสังคม น่าจะรับภาระหนัก แต่การพัฒนาแบบคนรุ่นใหม่ที่พวกเขานำเสนอ ขึ้นอยู่กับประชาชนไทย จะให้โอกาส

       2.นาย สมัคร นอมินี สายตรงจากแมนซิตี้ นโยบายทำลายล้างฝั่งตรงข้าม เพื่อเชิญนายเก่ามาแก้ตัวในศาลที่เป็นกลางรึปล่าว ? แต่ที่แน่ๆ ก็เป็นกลางกว่าชั่วโมงนี้แน่ๆ ถ้าพวกเขาเป็นรัฐบาล และพร้อมจะสานต่อนโยบายประชานิยมแบบเดิม ความคุ้นเคยต่างๆจะกลับมา รวมไปถึง ซี้คนเดิมของพวกเขา พรรคพาลทะมิด (พันธมิตร) ซึ่งนำโดยนายเจ็กกบฏ แอนด์ โค พร้อมจะกลับมาทักทายตลอดเวลา ทิศทางของประเทศ น่าจะขึ้นอยู่กับ มือของที่ปรึกษาพรรคเช่น นายแฟรงค์ ซินาตรา อีกครั้ง

       3. นายบรรหาร พ่อแก่ปลาไหล สายสุพรรณ นโยบายสร้างเมืองสุพรรณ ให้เป็นเมืองหลวง มีโอกาสเป็นนายก ส้มหล่นแค่ 1 เปอร์เซ็นต์ เห็นจะได้ แต่การจับขั้วของชาติไทย อาจจะทำให้พรรคใดพรรคหนึ่งเป็นรัฐบาลได้เลย ทำให้ฉายาพ่อปลาไหลไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่หากเขาได้เป็นรัฐบาล ก็คงไม่มีอะไรแปลกใหม่ในเเง่การพัฒนา แต่เมืองสุพรรณ อาจจะเจริญขึ้นอีก 50 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็คงอยู่ได้ไม่นาน เพราะอาจโดนขุดบรรพบุรุษ มาล้อเล่นอีกก็เป็นได้

       4. นายประชัย ผู้กอบกู้ ทีพีไอ ไร้ซึ่งประสบการณ์ในการบริหารงานใหญ่ เพราะขนาดบริษัทตัวเองยังแย่ แล้วจะมาแก้ปัญหาประเทศได้อย่างไร ยิ่งในตอนนี้ปัญหาในพรรคเอง ยังแก้ไม่ตก แสดงให้เห็นเลยว่า ตนเองไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอ ดังนั้น หากเขาได้เป็นรัฐบาล น่าจะมีการคอรัปชั่นแบบยิ่งใหญ่อีกครั้ง ด้านนโยบาย ยังตามหลังพลังสะตอ และพลังเหลี่ยมอยู่หลายช่วงตัว

       5. พลเอก เชษฐา แห่งคนอีสาน และพรรคเพื่อแผ่นดิน ชื่อชั้นที่ยังไม่เหมาะกับนายกฯ แต่น่าจะเป็นตัวตัดสิน ตำแหน่งรัฐบาลและฝ่ายค้านได้ดีอีกหนึ่งพรรค ดีไม่ดี อาจเป็นนอมินีของท่านบังเสียด้วยซ้ำ จากนโยบายของพรรคที่เอาของพลังประชาชนและประชาธิปัตย์มาผสมผสานจนคล้ายๆ จะขายฝัน เชื่อได้อย่างนึงว่า ถ้าพวกเขาเป็นรัฐบาล ประเทศไทยจะคล้ายพม่ารึปล่าว ? เพราะนายใหญ่ของเขาอาจเป็นบุคคลที่ใหญ่กว่ารัฐธรรมนูญ ก็เป็นได้

       6. ท่านสนั่น ขจรฯ โห...ถ้าได้เป็นนี่แสดงว่า น้องมาร์ค พี่หมัก ลุงหาร เลิกเล่นการเมืองพร้อมกับยุบพรรคไปพร้อมๆกันเลยนะเนี่ย 

      7. ลีน่า จัง เฮ้ย !! มาไงเนี่ย

      8. พณฯ ท่าน สนธิ ลิ้มทองกุล ศาสดา แห่ง ASTV ผู้อ้างตนเองเป็นกูรู ของประเทศนี้ รู้ทันทุกอย่างและทุกคน สมมติว่าเขาลงเล่นการเมือง แล้วได้เป็นนายกแบบลากตั้ง ฟรีทีวีและไทยรัฐ น่าจะโดนยุบ และประกาศเอกราชทางสื่อ ด้วย ASTV นโยบายถ้าให้เดา ก็คงจะเป็น ห้ามรัฐบาลและหน่วยงานรัฐ แทรกแซงสื่อ(ของตัวเอง) และไม่พัฒนาอะไร นอกจาก พัฒนาให้คนที่ไม่ได้อะไรดั่งใจ ออกมาประท้วง เฮ่อ !!!!

      9. พลตรี จำลอง ศรีเมือง เอ่อ.. อึม... อย่าเอามหา 5 ขัน มาล้อเล่น เลยนะครับ

    10. นายพล ป. ( นามสมมติ ) นามสกุล ต. (นามสกุลสมมติ) นโยบาย ทหารนิยม ประชาชนไม่ต้องเพราะผมตัดสินใจเอง"

      จะเลือกใคร  ก็ขอให้เลือกคนดี  คนเก่ง  ไม่ทุจริต  ไม่ซื้อเสียง  และไม่เป็นนอมินี

      อย่าลืมไปลงคะแนนเลือกตั้งด้วยนะคะ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): เลือกตั้ง
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 21 ธันวาคม 2550 10:38 แก้ไข: 21 ธันวาคม 2550 10:38 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

     ไปใช้สิทธิ์แน่นอน แต่จะเลือกใครยังตัดสินไม่ได้เลย  @^_^@

คุณ  P   

เลือกคนดีไงคะ

มีคนบอกว่า อยากเป็นหนี้ มีเงินในกระเป๋า เลือกพลังประชาชน

อยากจน เลือกประชาธิปัตย์

ไม่รู้จะเลือกใคร ก็จับฉลากเอาสิคะ

ประเทศไทยอยู่ในมือของทุกคน

คุณ P คะ  คราวที่แล้วที่ไทยรักไทยเป็นรัฐบาล  ไม่เห็นว่าเราจะมีเงินในกระเป๋ามากขึ้น  มีแต่พวกเค้าเท่านั้นที่มีเงินมากขึ้น  

ประชาชนรากหญ้าก็จนลง

เห็นด้วยกับคุณ P

ค่ะ

 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.175.108
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ